MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Lịch tiêm lô vaccine AstraZeneca nhập khẩu có thể chậm hơn dự kiến

Bộ Y tế đang tiến hành đánh giá toàn bộ chất lượng lô vaccine AstraZeneca đã nhập khẩu với nguyên tắc đảm bảo tuyệt đối an toàn, vì vậy lịch tiêm có thể chậm hơn dự kiến.
Mục lục

Chú thích ảnh

Ngày 27/2, bộ trưởng bộ y tế nguyễn thanh long cho biết: bộ y tế đang cùng với bộ thực phẩm và dược phẩm hàn quốc đánh giá toàn bộ chất lượng lô vaccine nhập khẩu của astrazeneca mới về việt nam, vì vậy, lịch tiêm 117.000 liều vaccine này có thể chậm hơn so với dự kiến ban đầu.

Nguyên tắc chung là phải bảm bảo tuyệt đối an toàn và hiệu quả sử dụng vaccine với người dân; vaccine phải được kiểm nghiệm an toàn trước khi tiêm cho người dân mặc dù được cấp phép trong tình trạng khẩn cấp.

Vaccine astrazeneca là một trong 2 vaccine được tổ chức y tế thế giới (who) đánh giá về độ an toàn sử dụng trong tình trạng khẩn cấp cấp phép trên phạm vi toàn cầu. vaccine này đã cho thấy hiệu lực, mức độ bảo vệ khá tốt. cụ thể, hiệu quả bảo vệ sau mũi 1 là 76%, sau mũi 2 là 81%; 100% các trường hợp được tiêm vaccine này được bảo vệ không tiến triển nặng hơn, tức là có thể có trường hợp mắc covid-19 nhưng không nặng lên, không tử vong.

TN/Báo Tin tức

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/lich-tiem-lo-vaccine-astrazeneca-nhap-khau-co-the-cham-hon-du-kien-20210227151922616.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY