MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Lịch trình di chuyển của nữ bệnh nhân ở Hà Nam mắc Covid-19 từng làm quán ăn gần BV Đà Nẵng

(Tổ Quốc) - Một phụ nữ 44 tuổi, quê ở thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, thành phố Phủ Lý (Hà Nam) từng làm quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng trở về quê đã được xác định mắc Covid-19.
Mục lục

Chiều 2/8, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 620 là bệnh nhân nữ, 44 tuổi, Phủ Lý, Hà Nam.

Theo Bộ Y tế, từ ngày 17-25/7/2020, bệnh nhân này đã vào thành phố Đà Nẵng làm quán ăn gần Bệnh viện Đà Nẵng.

Liên quan đến trường hợp này, kết quả điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam cho thấy, bệnh nhân nữ này SN 1976, có chỗ ở tại thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, Hà Nam.

    Xuất hiện bệnh nhân Covid-19 100 tuổi, nhiều bệnh nhân lịch trình phức tạp

Ngày 8/7/2020, bệnh nhân đi ô tô khách từ Hà Nam vào Đà Nẵng, đến nhà em chồng ở phường Hòa Phát – Cẩm Lệ (Đà Nẵng) chơi. Những ngày sau đó, bệnh nhân được em chồng chở đi một số nơi thăm quan và tìm việc làm trên đường Nguyễn Tri Phương, đường 30/4.

Ngày 14/7, bệnh nhân bắt đầu đi làm tại quán ăn Cuội Nguội, đường 30/4. Đến trưa 27/7, nghe tin Đà Nẵng có dịch, bệnh nhân 620 đã bắt xe của nhà xe Kim Chi ở Đà Nẵng (biển số 43B-03126) về quê.

Ngồi trên xe ô tô này có nhiều khách, trong đó có hai vợ chồng quê ở Lý Nhân ngồi cùng hàng ghế.

7h30 ngày 28/7, bệnh nhân xuống xe ở nút giao Liêm Tuyền và có mặt tại quê, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ và lên trạm y tế khai báo; đi chợ Bầu - TP Phủ Lý (quán cá Tuyết Thanh), sau đó về nhà tự cách ly.

Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện bệnh sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm RealTime PCR (RT PCR) của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả ngày 2/8 gửi về Trung tâm phòng chống Bệnh tật Hà Nam khẳng định, nữ bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện. Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, bệnh nhân sinh sống cùng chồng, con và đã được đưa đi cách ly.

Hiện, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã có quyết định phong tỏa tổ 1, thôn Đình Tràng, phường Lam Hạ (TP Phủ Lý, Hà Nam) nơi ca bệnh này sinh sống để khoanh vùng các ca F1, F2. Cơ quan chức năng của Hà Nam cũng đang tiếp tục tiến hành xác minh các trường hợp F1, F2 của bệnh nhân này và triển khai các công tác phòng, chống, khoanh vùng, xử lý dịch.

Sở Y tế Hà Nam cũng đề nghị tất cả các hành khách đi cùng trên xe khách Kim Chi ở Đà Nẵng về Hà Nam vào sáng 28/7 cùng bệnh nhân 620 cần liên hệ ngay các cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long: Hệ số lây nhiễm của lần dịch Covid-19 này có thể từ 6-10

Hoàng Đan

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/lich-trinh-di-chuyen-cua-nu-benh-nhan-o-ha-nam-mac-covid-19-tung-lam-quan-an-gan-bv-da-nang-8202028201917959.htm)

Chủ đề liên quan:

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY