MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lịch trình di chuyển phức tạp, từng đi hát karaoke của nhân viên điều hành xe buýt mắc Covid-19 ở Hà Nội

Nhân viên điều hành xe buýt đi Đà Nẵng về mắc Covid-19 ở Hà Nội có lịch trình đi lại rất phức tạp, từng đi liên hoan, hát karaoke và có kết quả test nhanh vào ngày 31/7 âm tính.
Mục lục

Lịch trình đi lại dày đặc của bệnh nhân Covid-19

Sáng 6/8, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân mắc Covid-19 số 714 là bệnh nhân nam, 42 tuổi, có địa chỉ tại Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhân viên điều hành xe buýt. 

Bệnh nhân từng đi Đà Nẵng cùng gia đình. Ngày 4/8, bệnh nhân nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tại phiên họp của Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 5/8, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền và lãnh đạo CDC Hà Nội đã thông tin cụ thể về ca nhiễm này.

Theo đó, bệnh nhân là anh B.Đ.T (42 tuổi, nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10/10), trú tại 5/4 Kiều Mai, P.Phúc Diễn, Q.Bắc Từ Liêm.

Anh T. đi Đà Nẵng từ ngày 14 - 17/7 cùng vợ con. Tại Đà Nẵng, gia đình ở khách sạn Hidden (120 Bạch Đằng, P.Bắc Phú Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn). Khoảng 18h30 17/7, anh T. hạ cánh tại sân bay Nội Bài và đi taxi người quen về nhà.

Ngày 18/7, anh T. đi làm tại Văn phòng Xí nghiệp xe buýt 10/10 (phố Trần Vỹ, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy). Tại văn phòng, anh T. tiếp xúc với khoảng 10 người và đến 10 giờ thì họp điều hành với 12 người khác.

Khoảng 17h, anh T. về cửa hàng của gia đình tại 39 Nguyễn Quý Đức (P.Thanh Xuân Bắc, Q.Thanh Xuân) trông cửa hàng cho vợ, sau đó về nhà.

Sáng 19/7, anh T. đưa con về quê tại xóm Cầu (xã Yên Phúc, Ý Yên, Nam Định). 16h cùng ngày, gia đình quay trở lại Hà Nội. Cũng hôm 19/7, anh T. sốt nhẹ, viêm họng, tự uống thuốc tại nhà.

Ngày 20/7 – 3/8, lịch trình cơ bản giống nhau, sáng bệnh nhân đi làm tại cơ quan, chiều về cửa hàng tại Nguyễn Quý Đức đón vợ về nhà.

Ngày 22/7, bệnh nhân có đi liên hoan cùng đồng nghiệp tại 168 Trần Vỹ, Mai Dịch, sau đó đi hát karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.

Ngày 25/7 (10 ngày sau khi trở về Hà Nội và 7 ngày sau khi sốt), bệnh nhân về quê vợ tại thôn Lạc Thành Bắc (xã Tây Ninh, Tiền Hải, Thái Bình). Đến ngày 26/7, bệnh nhân lên Hà Nội khai báo y tế và bắt đầu đeo khẩu trang.

Ngày 31/7, bệnh nhân làm test nhanh tại Trung tâm Y tế phường Phúc Diễn (Bắc Từ Liêm), có kết quả âm tính IgM, IgG.

Ngày 3/8, khoảng 9 giờ, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an (P.Trung Văn, Q.Nam Từ Liêm), được chụp X-quang phổi và phát hiện có hình ảnh đám mờ ở phổi, sau đó được tư vấn đến Bệnh viện Hà Đông điều trị.

Khoảng 8h ngày 4/8, bệnh nhân. đến Bệnh viện Hà Đông đăng ký khám và khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân xin chuyển sang Bệnh viện Phổi Hà Nội khám.

Đến 9h30 cùng ngày, sau khi bệnh nhân khai báo y tế tại Bệnh viện Phổi T.Ư (Q.Ba Đình, Hà Nội), đã được tư vấn chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (H.Đông Anh, Hà Nội) để khám, điều trị.

Ngày 5/8, bệnh nhân được làm xét nghiệm sàng lọc lần 1, có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Chung cư mini nơi bệnh nhân sinh sống có khoảng 100 người bị cách ly

Theo Chủ tịch UBND Q. Bắc Từ Liêm Trần Thế Cương, ngay khi nhận được thông tin bệnh nhân T. dương tính, quận đã điều tra quá trình đi lại.

Theo ông Cương, qua quá trình xác minh xác định, bệnh nhân di chuyển rất nhiều trên địa bàn 4 quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.

Xác minh tại địa chỉ bệnh nhân tạm trú ở Kiều Mai (Phú Diễn) cho thấy đây là chung cư mini và có khoảng 100 người đang sinh sống.

Tòa nhà này sát với trụ sở tạm của UBND Q.Bắc Từ Liêm và hầu hết người thuê nhà ở đây là vợ chồng trẻ. Quận Bắc Từ Liêm đã lập tức cách ly khu vực này và giải thích cho người dân để tránh hoang mang.

Bước đầu Q.Bắc Từ Liêm đã xác định 18 người là F1, 50 người là F2 và nhận định sẽ còn tăng thêm. Các F1 sẽ đưa đi cách ly tập trung ngay.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng thông tin, với ca bệnh, đã nắm bắt thông tin, đã phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ tại trạm xe buýt co 22 người liên quan đang tiếp tục xác minh tiếp.

Lãnh đạo Bệnh viện Hà Đông báo cáo, bệnh nhân vào viện khám lúc 8h sáng, ngày 4/8.

Qua điều tra dịch tễ bệnh nhân khai đi Đà Nẵng tử 13-17/7, đến ngày 19/7 có biểu hiện sốt; ngày 3/8 khám ở Bệnh viện Y học cỏ truyền Bộ Công an, tại đây được chụp Xquang, làm test nhanh Covid.

Khi khám bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, nhiệt độ 36,7 độ, không có biểu hiện khó thở; qua chụp chiếu ở đấy phổi trái có nốt mờ... các bác sỹ yêu cầu bệnh nhân nhập viện điều trị, nhưng bệnh nhân xin chuyển đến bệnh viện tuyến trung ương điều trị.

Phó chủ tịch Hà Nội Ngô Văn Quý nhận định ca nghi ngờ này có lộ trình rất phức tạp, đặc biệt từ 19/7 đến 3/8 là 14 ngày từ khi sốt cho đến khi xét nghiệm dương tính, có tiếp xúc phức tạp.

Ông Quý đề nghị tập trung tìm F1 và F2 càng nhanh càng tốt, để xét nghiệm ngay, đồng thời công bố lộ trình bệnh nhân để người dân biết, tự giác khai báo.

Theo Hoàng Đan/Tổ Quốc

http://toquoc.vn/lich-trinh-di-chuyen-phuc-tap-tung-di-hat-karaoke-cua-nhan-vien-dieu-hanh-xe-buyt-mac-covid-19-o-ha-noi-82020687305196.htm

Theo Tổ Quốc

Link bài gốc

Copy link

http://toquoc.vn/lich-trinh-di-chuyen-phuc-tap-tung-di-hat-karaoke-cua-nhan-vien-dieu-hanh-xe-buyt-mac-covid-19-o-ha-noi-82020687305196.htm

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/suc-khoe-gia-dinh-27/lich-trinh-di-chuyen-phuc-tap-tung-di-hat-karaoke-cua-nhan-vien-dieu-hanh-xe-buyt-mac-covid-19-o-ha-noi-374773)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY