MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Liên Hợp Quốc đang huy động 40 triệu USD hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai

(MangYTe) - Đây là nội dung được đề cập trong thông cáo báo chí do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phát đi cuối ngày 4/11 liên quan đến kế hoạch của Liên Hợp Quốc và một số đối tác trong việc hỗ trợ các tỉnh miền Trung Việt Nam khắc phục hậu quả sau thiên tai.
Mục lục

Mưa lũ kéo dài gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Ảnh minh họa.

Với sự tham vấn chặt chẽ của các cơ quan chính phủ việt nam, điều phối viên thường trú liên hợp quốc cùng giám đốc quốc gia của tổ chức cứu trợ trẻ em, thay mặt nhóm quản lý thiên tai (disaster management group), undp đã đưa ra kế hoạch ứng phó với lũ lụt ở việt nam năm 2020. mục tiêu của kế hoạch là tìm kiếm, huy động 40 triệu đô la mỹ để hỗ trợ 177.000 người dân thuộc nhóm những người dễ bị tổn thương và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do lũ lụt ở các tỉnh miền trung việt nam thời gian qua. kế hoạch này được thiết kế cho khoảng thời gian sáu tháng nhằm giải quyết cả nhu cầu nhân đạo tức thời, đồng thời thực hiện một số hoạt động phục hồi sớm.

Ông kamal malhotra, điều phối viên thường trú liên hợp quốc cho biết: “liên hợp quốc, các đối tác cứu trợ nhân đạo và hội chữ thập đỏ việt nam đang tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của những người dễ bị tổn thương nhất trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại miền trung. họ cần được hỗ trợ để được cứu sống ngay lập tức, cũng như những hỗ trợ phục hồi để giúp họ xây dựng lại cuộc sống và sinh kế”.

Thời gian qua, chính phủ việt nam đã kêu gọi sự hỗ trợ và cứu trợ khẩn cấp của quốc tế. một đánh giá chung của các cơ quan chính phủ-liên hợp quốc-ngo (các tổ chức phi chính phủ) đã được thực hiện tại 5 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm: quảng bình, quảng trị, thừa thiên huế, quảng nam và quảng ngãi. các phát hiện chính của đánh giá chung đã xác định sự cần thiết phải cung cấp các hỗ trợ đa ngành cho 177.000 người dễ bị tổn thương nhất ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo undp, hỗ trợ nhân đạo cũng là nhu cầu cấp thiết tại các địa điểm sơ tán – những nơi hiện đang rất thiếu các nguồn cung cấp để đáp ứng các nhu cầu cơ bản. các hoạt động bảo vệ, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em gái là điều cần thiết cho những người sống ở các địa điểm sơ tán này...

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/lien-hop-quoc-dang-huy-dong-40-trieu-usd-ho-tro-cac-tinh-mien-trung-khac-phuc-hau-qua-thien-tai-400812.html)
 • Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt

  Hà Nội: Giật mình mớ rau muống đắt ngang 3 lạng thịt
  “Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 như thế này. Một mớ rau muống sơ mới (rau muống thả sơ cho lứa rau đầu tiên) hôm qua vọt lên 25.000-30.000 đồng/mớ, đắt bằng 3 lạng thịt thăn ngon”- bà Ngô Thị Thu nhà ở phố Hào Nam thốt lên khi đi chợ những ngày này
 • Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội làm rõ việc chặt hạ cây xanh

  Thanh tra Chính phủ yêu cầu Hà Nội làm rõ việc chặt hạ cây xanh
  Tổng TTCP đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sớm chỉ đạo việc tiến hành thanh tra, xử lý nghiêm những sai phạm.
 • UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD

  UNFPA hỗ trợ 8,73 triệu USD
  Đây là thông tin được Bộ Y tế đưa ra tại hội thảo triển khai dự án “Hỗ trợ Bộ Y tế thực hiện hiệu quả Chiến lược dân số - sức khỏe sinh sản (DS-SKSS) tại Việt Nam” giai đoạn 2011 - 2020 do Bộ Y tế và Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 31/10 tại Hà Nội.
 • Sự sinh sản hỗ trợ

  Sự sinh sản hỗ trợ
  Sự sinh sản hỗ trợ là thuật ngữ nói lên những cặp vợ chồng không thể sinh ra những đứa trẻ mà phải có bàn tay kỳ diệu của y học giúp đỡ, có thể giúp từ ông bố hay giúp từ những bà mẹ, hay cả hai.
 • Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015

  Hà Nội xếp trên London, Paris trong Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015
  Trang tư vấn du lịch uy tín TripAdvisor dựa trên lượt bình chọn của hàng triệu du khách nước ngoài để tìm ra Top 10 điểm đến được yêu thích nhất trong năm 2015. Theo đó, thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ 4.
 • Hà Nội mùa vắng những cây xanh

  Hà Nội mùa vắng những cây xanh
  Không còn hàng cây, con phố hiện ra như khuôn mặt mộc sần sùi của người đàn bà từ lâu đã quen trang điểm.
 • Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc

  Hà Nội với công tác quản lý bệnh lao kháng đa thuốc
  Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, tình trạng lao kháng thuốc có xu hướng gia tăng, Việt Nam đứng thứ 14 trong 27 quốc gia có gánh nặng lao kháng đa thuốc trên toàn cầu.
 • Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao

  Thay thế 6.700 cây xanh ở Hà Nội: Khả năng cây chết rất cao
  TS. Nguyễn Tiến Hiệp đã cung cấp nhiều thông tin bất ngờ về loại cây được trồng mới trên tuyến phố Nguyễn Chí Thanh.
 • Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa

  Hà Nội: Đường phố tê liệt vì trời mưa
  Ngoài nguyên nhân như lòng đường bị thu hẹp để phục vụ cho Dự án Đường sắt đô thị trên cao, thì cơn mưa đổ xuống Hà Nội vào đầu giờ sáng nay (24/3) cũng góp phần làm cho nhiều tuyến phố rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài.
 • Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường

  Món ăn - bài thuốc hỗ trợ điều trị đái tháo đường
  Dinh dưỡng đúng cách là một trong những biện pháp điều trị và phòng ngừa cơ bản bệnh đái tháo đường,
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY