MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Liên tiếp người dân ở vùng lũ Hà Tĩnh trả lại vàng trong gói hàng cứu trợ

(MangYTe) - Nhiều người dân vùng lũ ở Hà Tĩnh phát hiện vàng và các giấy tờ liên quan bỏ quên trong các gói hàng cứu trợ và đều tìm người trả lại.
Mục lục

Sáng 2/11, đại diện phường kỳ thịnh (thị xã kỳ anh, hà tĩnh) cho biết, chị lê thị thủy (phường kỳ thịnh) khi đang phân loại quần áo do các đoàn thiện nguyện gửi về để phát cho người dân thì phát hiện hộp đựng đôi bông tai bằng vàng trong túi đồ cũ. chị thủy báo lên chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Anh Nguyễn Xuân Lam (ở xóm Mỹ Đông, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện dây chuyền vàng trong gói quần áo cũ.

Sáng 31/10, anh nguyễn xuân lam (ở xóm mỹ đông, xã cẩm mỹ, huyện cẩm xuyên, tỉnh hà tĩnh) cũng phát hiện trong túi đồ cứu trợ có 1 dây chuyền vàng, 1 vòng bạc, 1 chứng minh nhân dân mang tên tạ thị nhung (sn 1980, ba đình, tp thanh hóa, tỉnh thanh hóa) và các giấy tờ liên quan.

Anh Lam đăng lên Facebook và báo chính quyền để tìm người trả lại.

Tương tự, anh đào xuân minh (sn 1996, ở xã cẩm mỹ) phát hiện 2 chỉ vàng trong gói hàng cứu trợ gia đình sau mưa lũ. anh minh báo với chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Anh Đào Xuân Minh (xã Cẩm Mỹ) phát hiện 2 chỉ vàng trong túi áo hàng cứu trợ.

Cũng tại huyện Cẩm Xuyên, trong lúc phát áo quần của các đoàn từ thiện gửi về giúp người dân, chị Hồ Minh Nguyệt (ở thôn Hưng Dương, xã Cẩm Hưng) cùng một số người thấy trong túi áo có cuốn sổ tiết kiệm mang tên Tạ Thị Hai (địa chỉ 40 Phùng Khắc Khoan, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) chưa đến hạn rút tiền.

Do có nhiều đoàn đến cứu trợ nên không biết của đoàn nào, chị nguyệt liền đưa thông tin lên mạng xã hội tìm kiếm chủ nhân cuốn sổ trả lại.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các gia đình nói trên bị ngập nặng, nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi.

Thêm thông tin

Thấy dây chuyền vàng trong quần áo cứu trợ, dân nghèo Hà Tĩnh tìm người trả lại

11:49 31/10/2020 0

Thấy vàng trong túi áo cũ cứu trợ, dân nghèo vùng lũ nhờ trả lại người mất

06:30 27/10/2020 0
PHAN ẤN

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/lien-tiep-nguoi-dan-o-vung-lu-ha-tinh-tra-lai-vang-trong-goi-hang-cuu-tro-ar578464.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY