Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư– mốc son trong 25 năm tại Việt Nam của MSD

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch ung thư và vắc xin có thể coi là hai dấu ấn đậm nét của MSD tại Việt Nam
Mục lục

MSD (Merck & Co., Inc. Kenilworth, N.J., Hoa Kỳ) là một công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm và vắcxin, với lịch sử nhiều thập niên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối vắcxin cho trẻ em, thanh niên và người lớn. MSD cũng đi đầu trong lĩnh vực ung thư tập trung vào liệu pháp miễn dịch nhằm kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại khối u.

Có mặt tại việt nam từ năm 1996, msd đã đưa vào thị trường việt nam hơn 20 sản phẩm thuốc và vắc xin phát minh (với 50 mã hàng). hàng triệu bệnh nhân đã được tiếp cận với các sản phẩm của msd, rất nhiều trong số đó là những sản phẩm mang tính sống còn, thông qua mạng lưới cung ứng đã ổn định của công ty, do các đối tác địa phương điều hành.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch ung thư và vắc xin có thể coi là hai dấu ấn đậm nét của msd tại việt nam. điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch – một chương mới trong điều trị ung thư - là một liệu pháp đột phá tập trung vào việc khai thác hệ thống miễn dịch của chính cơ thể và giúp tăng sức mạnh để chống lại các tế bào ung thư một cách có chọn lọc.

Msd đã giới thiệu liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư tại việt nam vào tháng 12 năm 2018, hứa hẹn tạo một bước ngoặt trong điều trị ung thư tại việt nam. đặc biệt, những người bị ung thư đủ điều kiện có thể tiếp cận sản phẩm này thông qua chương trình hỗ trợ bệnh nhân đã được triển khai tại 17 bệnh viện trên toàn quốc.

Vắc xin là thành tựu rực rỡ của MSD trong suốt 100 năm qua. Tại Việt Nam, MSD đã đưa vào 4 loại vắc xin phòng ngừa các bệnh do Quai bị - Sởi – Rubella, Thủy đậu, HPV, Rotavirus gây ra và sẽ có thêm nhiều loại vắcxin mới được đưa vào thị trường trong những năm tới.

Đặc biệt, dựa trên kinh nghiệm về thuốc kháng vi rút và vắc xin, msd đang thúc đẩy nhanh chóng nỗ lực phát triển hai loại vắc xin ngừa covid-19 và một loại thuốc kháng vi rút tiềm năng. công ty cũng đã ủng hộ kịp thời những nỗ lực của việt nam để trợ giúp những người đang trực tiếp tham gia cuộc chiến chống dịch covid-19.

Cụ thể, MSD cùng nhiều công ty khác đã ủng hộ 250.000 khẩu trang y tế cho các nhân viên y tế tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh, 100.000 USD cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và máy xét nghiệm COVID-19 (Realtime PCR) cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, MSD đang đồng hành với Chính phủ trong việc chống lại tình trạng kháng kháng sinh. Công ty đã thực hiện chương trình Quản lý thuốc kháng sinh (ASM) tại bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2012 và mở rộng chương trình tại 17 bệnh viện trọng điểm. Tính đến cuối năm 2020, 36 bệnh viện đã chủ động tham gia chương trình thông qua hợp tác công – tư giữa Bộ Y tế và MSD dành cho AMS.

Bên cạnh những thành tựu về điều trị ung thư, thuốc và vắc xin, trong suốt 25 năm hoạt động tại việt nam, msd còn là doanh nghiệp không ngừng nỗ lực vì cộng đồng. công ty ghi dấu ấn bằng những chương trình thiết thực, có tác động sâu rộng nhằm cải thiện cuộc sống cho những đối tượng yếu thế trong xã hội.

Trong 3 năm từ 2019 đến 2021, msd đã và sẽ hợp tác với quỹ dân số liên hợp quốc (unfpa) nhằm hỗ trợ triển khai chương trình tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung do hpv tại việt nam với tổng ngân sách 400.000 usd. bên cạnh đó, chương trình msd vì bà mẹ - một sáng kiến toàn cầu của msd với tổng ngân sách 500 triệu usd nhằm tạo ra một thế giới không có phụ nữ nào tử vong trong quá trình mang thai và sinh nở cũng đã được triển khai tại việt nam.

Chương trình đã tài trợ 1,25 triệu usd trong 3 năm (2017 - 2019) cho một tổ chức phi chính phủ nhằm cải thiện sức khỏe cho phụ nữ việt nam. theo đó, khoảng 1,208,486 phụ nữ việt nam đã được dự án hỗ trợ từ việc cung cấp thông tin và dịch vụ giúp họ có kế hoạch mang thai và tránh sự phá thai không an toàn. năm nay, msd sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này tại việt nam.

Msd cũng đã gia hạn chương trình đánh giá tiếp cận toàn cầu với sản phẩm que cấy tránh thai cho việt nam nhằm đảm bảo phụ nữ việt nam tiếp cận lựa chọn tránh thai hợp lý bằng que cấy. năm 2019, msd đã sản xuất 18,000 que cấy tránh thai và tổng cục dân số-kế hoạch hóa gia đình đã mua để cấy miễn phí cho phụ nữ thuộc diện ưu tiên.

Song song với đó, msd cũng hỗ trợ các chương trình tiếp thị xã hội để mở rộng khả năng tiếp cận que cấy tránh thai giúp đạt được mục tiêu mang lại cho phụ nữ việt nam những lựa chọn tránh thai tốt hơn và đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, Quỹ MSD đã tài trợ 7 triệu USDcho dự án ECHO (Extension for Community Healthcare Outcomes Institute™) của Trung tâm khoa học sức khỏe đại học New Mexico thực hiện trong 5 năm nhằm giúp cải thiện khả năng tiếp cận đến các phương pháp điều trị đặc biệt đối với những ca bệnh phức tạp, mạn tính cho người dân tại vùng nông thôn thiếu điều kiện chăm sóc y tế tại Ấn Độ và Việt Nam. Dự án đã được triển khai trong quý 2 năm 2018 tại Việt Nam.

Đánh dấu 25 năm hoạt động và phát triển tại việt nam, msd đã quyết định thay đổi mô hình kinh doanh từ văn phòng đại diện sang doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (fie) với tên gọi công ty tnhh msd hh viet nam (viết tắt là ‘msd hh’). “điều này thể hiện cam kết của msd về hoạt động kinh doanh lâu dài và đầu tư bền vững tại việt nam, đồng thời cung cấp các loại thuốc phát minh tốt nhất và nhanh nhất có thể”- ông koen c. kruijtbosch, trưởng đại diện msd tại việt nam, chia sẻ.

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/lieu-phap-mien-dich-dieu-tri-ung-thu-moc-son-trong-25-nam-tai-viet-nam-cua-msd-n184214.html)
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư

  Tăng cân ngoài ý muốn ở trẻ ung thư
  Tăng cân do một số loại thuốc chống ung thư có tác dụng giữ nước trong cơ thể của trẻ. Hãy báo cho bác sĩ nếu bạn thấy trẻ có biểu hiện tăng cân.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng

  Ung thư và điều trị ung thư ảnh hưởng đến dinh dưỡng
  Điều trị ung thư sẽ ảnh hưởng đến dinh dưỡng. Một số tác dụng thường gặp hơn có thể ảnh hưởng đến khả năng ăn uống.
 • Trước khi bắt đầu điều trị ung thư

  Trước khi bắt đầu điều trị ung thư
  Trước khi bắt đầu quá trình điều trị ung thư, bạn cần lập kế hoạch để giảm bớt lo lắng về quá trình điều trị và các tác dụng phụ.
 • Khi bắt đầu điều trị ung thư

  Khi bắt đầu điều trị ung thư
  Khi bắt đầu điều trị ung thư, cơ thể bạn cần một chế độ ăn uống lành mạnh để hoạt động tốt.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY