MangYTe

Nội Thận - Tiết niệu hôm nay

Chuyên khám, điều trị các bệnh lý về đường tiết niệu (gồm thận - niệu quản - bàng quang - niệu đạo), và các bệnh lý về tuyến tiền liệt ở nam giới theo phương pháp nội khoa. Các bệnh lý phổ biến thuộc khoa Nội Thận - Tiết niệu như: tiểu không tự chủ, ung thư thận, viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,...

Liệu viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt?

Viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không là vấn đề khiến không ít chị em lo lắng. May mắn thay, viêm đường tiết niệu không ảnh hưởng đến chu kỳ %
Mục lục

viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp, đặc biệt là ở nữ giới. nó xảy ra khi đường tiết niệu bị viêm nhiễm do sự xâm nhập vi khuẩn. chính vì vậy mà có nhiều chị em thắc mắc không biết viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được vấn đề này.

Viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Tiểu nhiều lần, đi tiểu có cảm giác đau và nóng rá, nước tiểu bị sẫm màu, có mùi hôi, đau bụng… là những triệu chứng thường gặp khi bị viêm đường tiết niệu. nếu bệnh nặng, viêm nhiễm lan tỏa đến tử cung và thận, người bệnh còn có các triệu chứng khác như ớn lạnh, đau lưng, buồn nôn và nôn… viêm đường tiết niệu làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của chị em. nghiêm trọng hơn, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng khác. các vấn đề người bệnh có thể gặp phải là nhiễm trùng từ bàng quang lên đến thận, làm tăng nguy cơ bị thận ở những người bị suy thận, gây nhiễm trùng máu… chưa hết, một số chị em còn lo sợ rằng viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt. liệu điều này chó đúng?

Nếu hỏi viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không thì câu trả lời là “không”. theo các bác sĩ, viêm đường tiết niệu sẽ không làm chậm kinh hoặc gây ra các rối loạn kinh nguyệt cho phụ nữ. bởi máu chảy trong chu kỳ kinh nguyệt và chảy máu khi bị viêm đường tiết niệu được chảy ra từ 2 con đường khác nhau. nếu ở những người bị viêm đường tiết niệu, máu được chảy ra từ đường tiết niệu thì ở phụ nữ khi đến chu kỳ kinh nguyệt, máu được chảy ra theo đường âm đạo.

Tuy nhiên, hầu hết chị em bị viêm đường tiết niệu đều có tâm lý căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi. do đó, nó khiến cho bệnh ngày càng nặng. chưa hết, tình trạng này còn làm rối loạn sự tiết các hormone trong cơ thể. từ đó khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn. vì vậy, bạn cần phải giữ tâm lý ổn định, có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý.

Cần làm gì để phòng ngừa bệnh viêm đường tiết niệu?

Nếu còn đang thắc mắc rằng viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không thì bạn có thể yên tâm. vì chúng sẽ không gây ảnh hưởng gì đến kinh nguyệt. tuy nhiên, bệnh lại gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Để tránh nguy mắc căn bệnh, đồng thời hạn chế bớt những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt trong giai đoạn bị viêm đường tiết niệu, bạn có thể áp dụng các biện pháp như sau:

    Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Đây là việc làm cần thiết, bởi nó có  tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn.

Thông tin thêm: Bị viêm đường tiết niệu nên ăn và kiêng gì để cải thiện bệnh?

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không. hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp bạn có được những hướng xử lý phù hợp. đồng thời, có thể tự đề ra được các biện pháp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cho bản thân.

ThuocDanToc.vn không đưa ra bất kì lời khuyên, tham vấn, chẩn đoán y khoa.

Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/benh/viem-duong-tiet-nieu-co-anh-huong-den-kinh-nguyet)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY