Tình yêu và giới tính hôm nay

Life Coach Maii Vũ: Chọn tình yêu hay sự nghiệp là nỗi băn khoăn sai lầm của phụ nữ thời đại này!

Tự giới hạn bản thân trong những lựa chọn là tư duy sai lầm của nhiều phụ nữ. Họ không tin rằng mình có thể vừa thành công trong công việc, vừa viên mãn trong tình cảm. Vậy là cứ được cái này, họ sẽ mất cái kia. Đây là một niềm tin sai lầm mà phụ nữ cần thay đổi để hạnh phúc hơn. - Chuyên gia tư vấn Maii Vũ chia sẻ.
Mục lục

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" là suy nghĩ đã hằn sâu trong tiềm thức của nhiều thế hệ người Việt. Có lẽ cũng bởi vậy mà hiếm khi nào chúng ta thấy đàn ông được hỏi "Bạn làm sao để cân bằng giữa việc chăm sóc gia đình và việc phát triển sự nghiệp?".

Nỗi Trước khi trở thành Life Coach - Người tư vấn, đồng hành cùng phái đẹp trong việc duy trì, phát triển các mối quan hệ lành mạnh, Maii Vũ khá thành công trong lĩnh vực Du lịch - Khách sạn. Cô từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc thương hiệu cho Apricot Hotel Hanoi và MGallery By Sofitel Laveranda Resort Phú Quốc.

Làm mẹ là sự kiện khiến tôi quyết định chuyển hướng sự nghiệp của mình

chào maii vũ! vị trí giám đốc thương hiệu cho chuỗi khách sạn 5* như apricot hotel hanoi và mgallery by sofitel laveranda resort phú quốc là mơ ước của không ít người, điều gì đã khiến bạn quyết định dừng lại

Nói về cái duyên dẫn tôi đến với công việc này, có lẽ phải nhắc đến những đổ vỡ và tổn thương trong chuyện tình cảm. tôi từng có một mối tình kéo dài 7 năm, nhưng cuối cùng, người đàn ông ấy nói với tôi rằng "anh không chắc em là người .

Thành thật mà nói, đó như một cú vả vào lòng tự tôn của tôi vậy. Tôi cũng có những thành công trong sự nghiệp, tôi xinh đẹp và mọi thứ đều ổn. Tôi vốn nghĩ rằng chẳng có lý do nào là phù hợp cho để mình phải nhận một lời khẳng định như vậy từ người mình yêu.

Chính sự không cam tâm ấy đã thôi thúc tôi học và tìm hiểu về đàn ông, về cách duy trì và vận hành các mối quan hệ.

Khi biết mình sắp trở thành mẹ của một bé gái, tôi quyết định trở thành một life coach toàn thời gian. tôi muốn con gái có thể học được từ tôi cách sống tỉnh thức và hạnh phúc, là một người Khái niệm Life Coach còn khá mới mẻ và chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Nếu phải tóm tắt công việc này trong một câu, bạn sẽ miêu tả nghề Life Coach ra sao để mọi người hiểu và có cái nhìn đúng đắn về công việc này?

Cuộc sống luôn có những khó khăn dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Nói một cách ngắn gọn, Life Coach là một người đồng hành cùng bạn trong việc giải quyết những khúc mắc, trở ngại ấy.

"Tôi chỉ có thể có 1 mà không thể có cả 2" là tư tưởng chặn đứng đường vào của hạnh phúc

quá phụ thuộc vào đối phương trong mối

Không chỉ riêng Hai nỗi cô đơn đặt cạnh nhau không tạo nên tình yêu, nó chỉ là sự cô đơn nhân đôi mà thôi. Chính vì thế, nếu bạn chưa thể tự cảm thấy đủ đầy với chính mình, bạn rất dễ rơi vào một mối quan hệ không lành mạnh.

nhiều người phụ nữ thường gặp bế tắc trong việc cân bằng giữa

Tôi nhận thấy tư duy "mình chỉ có 1 mà không thể có cả 2" ở rất nhiều người phụ nữ. có thể, từ bé chúng ta đã được dạy rằng con gái cần phải lo cho gia đình và kiếm tiền là trách nhiệm của đàn ông. vậy nên họ chỉ tập trung dồn sức cho một lĩnh vực. nhưng ở

Nếu bạn không tin, hãy chọn cho mình một "hình mẫu" để theo đuổi. có rất nhiều người

Để cân bằng giữa

Nếu bạn áp dụng tính nam trong công việc vào việc tình cảm, thì chắc chắn là đàn ông sẽ chạy mất dép rồi!

Không có cảm xúc nào là tiêu cực, đó chỉ là một thông điệp bạn cần giải quyết mà thôi

thời nay, mọi người đã có một cái nhìn cởi mở hơn về nữ quyền và bình đẳng giới. tuy nhiên, cuộc sống của

Tôi nghĩ rằng để thay đổi, trước hết cuộc sống luôn tồn tại song song những điều tích cực và tiêu cực. cảm xúc của con người cũng vậy. tuy nhiên, có vẻ những sự việc/cảm xúc tiêu cực thường để lại dấu vết rõ và lâu hơn các sự việc/cảm xúc tích cực. là một life coach, maii lý giải sao về thực trạng này để

Não bộ luôn của chúng ta luôn muốn ta sống quen thuộc với những sự kiện đã xảy ra và quen thuộc đồng nghĩa với an toàn, nhưng an toàn không có nghĩa hạnh phúc. Chúng ta quen với việc hạ thấp bản thân quen với cảm giác đau khổ và khó tin rằng trên đời còn có cả ngàn loại hạnh phúc, sung sướng khác.

Đó là lý do mà tôi nghĩ rằng nhiều người thường bị tác động bởi những điều tiêu cực nhiều hơn. Nói về cảm xúc, tôi tin rằng không có cảm xúc nào là tiêu cực hết. Cách mỗi người phản ứng với cảm xúc mới tạo ra những hệ quả tiêu cực. Điều bạn cần làm là thả lỏng với cảm xúc của mình, buồn thì cứ khóc, vui thì cứ cười.

Sống cho chính mình, thoạt nghe, có vẻ là điều đơn giản nhưng cần rất nhiều nỗ lực.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của maii vũ,

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/life-coach-maii-vu-chon-tinh-yeu-hay-su-nghiep-la-noi-ban-khoan-sai-lam-cua-phu-nu-thoi-dai-nay-20200609113757181.chn)
1  ... Tiếp »