MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Lô thiết bị y tế trị giá 126 tỷ đồng từ Thụy Sĩ về đến Việt Nam

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn sáng 13/8 tiếp nhận lô hàng viện trợ từ Thụy Sỹ gồm 30 máy thở, 500.000 test xét nghiệm kháng nguyên, 300.000 khẩu trang phẫu thuật.
Mục lục

Lô hàng viện trợ tổng trị giá khoảng 4,9 triệu franc thụy sỹ (chf), tương đương 126 tỷ đồng.

Tất cả trang thiết bị vật tư trong lô hàng đã được chuyển đến kho dã chiến bộ y tế thiết lập tại bệnh viện chợ rẫy, tp hcm, sau đó sẽ phân bổ đến các đơn vị phục vụ công tác phòng chống dịch.

"Sự hỗ trợ này là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này", Thứ trưởng Sơn phát biểu.

Bộ y tế cam kết phân bổ các trang thiết bị và vật tư y tế này tới các đơn vị và địa phương theo tình hình thực tế, để đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch khẩn cấp.

Thứ trưởng Sơn tiếp nhận lô hàng viện trợ từ Thụy Sỹ, sáng 13/8. Ảnh: Khôi Nguyễn.

Thứ trưởng nguyễn trường sơn (thứ ba từ trái sang) tiếp nhận lô hàng viện trợ từ thụy sỹ, sáng 13/8. ảnh: khôi nguyễn.

Lê Nga

Nguồn: Vnexpress (https://vnexpress.net/lo-thiet-bi-y-te-tri-gia-126-ty-dong-tu-thuy-si-ve-den-viet-nam-4339982.html)
 • Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?

  Cách nào hạn chế dị ứng Thuốc?
  Thuốc được dùng để phòng và điều trị bệnh, nhưng Thuốc cũng là tác nhân gây dị ứng (dị ứng nguyên) và được gọi là dị ứng Thuốc.
 • Có phải bị ho do Thuốc?

  Có phải bị ho do Thuốc?
  Tôi bị tăng huyết áp, được bác sĩ chỉ định dùng Thuốc hạ huyết áp coversyl. Uống Thuốc được hai tuần thì tôi bị ho liên tục và dai dẳng.
 • Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin

  Những trường hợp không nên dùng Thuốc aspirin
  Aspirin (acid acetylsalicylic) là một trong những Thuốc có trong Danh mục Thuốc thiết yếu và Danh mục Thuốc chữa bệnh chủ yếu sử dụng tại các cơ sở khám chữa bệnh ở nước ta.
 • Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?

  Ai không được dùng Hydrocortison bôi ngoài da?
  Hydrocortison là một trong những Thu*c thiết yếu được dùng trong các cơ sở khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở và cũng là Thu*c được bán khá phổ biến trong các nhà Thu*c, hiệu Thu*c.
 • Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh

  Testosterone nội sinh – chìa khoá sức khoẻ của phái mạnh
  Trong nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu những phương cách giúp chăm sóc sức khỏe S*nh l*, sinh sản nam giới, lịch sử ngành nam học Việt Nam và thế giới đã gặp nhau ở luận điểm quan trọng, đó là về Testosterone nội sinh.
 • Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời

  Cho con bú sữa mẹ ở ngày đầu chào đời
  Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất lại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu giúp trẻ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần và trí tuệ.
 • Tiến tới hội nhập trang thiết bị y tế trong khu vực và thế giới

  Tiến tới hội nhập trang thiết bị y tế trong khu vực và thế giới
  Những năm gần đây, lĩnh vực trang thiết bị y tế (TTBYT) phát triển rất nhanh và nóng, tuy nhiên việc quản lý và hiểu biết về vấn đề này còn chưa được chặt chẽ và thấu đáo,
 • Trang thiết bị y tế Việt Nam tiến tới hội nhập kinh tế trong cộng đồng chung ASEAN

  Trang thiết bị y tế Việt Nam tiến tới hội nhập kinh tế trong cộng đồng chung ASEAN
  Những năm gần đây lĩnh vực Trang thiết bị y tế (TTBYT) phát triển rất nhanh và nóng, tuy nhiên vấn đề quản lý và hiểu biết của người dân trong lĩnh vực này còn chưa được chặt chẽ và thấu đáo, chưa theo các quy định của việc hội nhập.
 • Tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế

  Tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế
  Tại Lào Cai, Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức tập huấn về quản lý trang thiết bị và cơ sở hạ tầng kỹ thuật y tế cho các bệnh viện thuộc 9 tỉnh khu vực Tây Bắc .
 • 10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google

  10 bệnh đừng vội tin “bác sĩ” Google
  Ngày nay, chúng ta rất dễ dàng tìm kiếm trên mạng, những thông tin và lời khuyên về sức khỏe, và cũng không có gì đáng ngạc nhiên, khi nhiều người mắc phải “căn bệnh” có tên là cyberchondria, thuật ngữ mô tả, khi ai đó tự nghiên cứu các triệu chứng sức khỏe của mình trên mạng, tự cho rằng tình trạng của mình rất nguy kịch, sau đó tự chẩn đoán bệnh cho mình và thường là chẩn đoán sai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY