MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lô vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên của Covax đã về đến Việt Nam

(HNMO) - Sáng 1-4, 811.200 liều vắc xin phòng Covid-19 của chương trình Covax Facility thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài.
Mục lục

(hnmo) - sáng 1-4, 811.200 liều vắc xin phòng covid-19 của chương trình covax facility thông qua quỹ nhi đồng liên hợp quốc (unicef) đã về đến sân bay quốc tế nội bài. đây là lô vắc xin đầu tiên trong cam kết hỗ trợ của chương trình covax facility cho việt nam cùng với 92 quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF và ông Kidong Park, Trưởng đại diện của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam cùng tiếp nhận lô vắc xin.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam cho biết, do chậm trễ trong sản xuất, việc giao hàng bị chậm lại tới tất cả quốc gia tham gia chương trình Covax, không riêng Việt Nam.

vắc xin 811.200 liều này ngay khi về đến việt nam được chuyển đến bảo quản tại kho của viện vệ sinh dịch tễ trung ương. sau đó, bộ y tế sẽ điều phối phân bổ vắc xin để tiêm chủng tại 63 tỉnh, thành phố trong tháng 4-2021.

Trước đó, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã được tập huấn triển khai tiêm vắc xin.

Vào 16h ngày 1-4, tại viện vệ sinh dịch tễ trung ương sẽ diễn ra lễ tiếp nhận vắc xin phòng covid-19 do covax facility hỗ trợ cho việt nam.

Covax cam kết cung cấp cho việt nam 4,176 triệu liều vắc xin covid-19 trong các đợt từ nay đến cuối tháng 5-2021. các lô còn lại trong cam kết 30 triệu liều vắc xin phòng covid-19 của covax sẽ về đến việt nam vào cuối năm nay và đầu năm 2022. toàn bộ số vắc xin này sẽ được covax cung cấp miễn phí thông qua unicef mua và cung ứng.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Suc-khoe/995169/lo-vac-xin-phong-covid-19-dau-tien-cua-covax-da-ve-den-viet-nam)

Chủ đề liên quan:

vắc xin vắc xin Vắc xin COVAX
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY