MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp

MangYTe - Nếu ăn nhiều loại quả này, người bị huyết áp thấp sẽ bị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.
Mục lục

Huyết áp thấp là căn bệnh rất phổ biến trong xã hội hiện nay. nếu không áp dụng các biện pháp phòng tránh và chữa trị thì bệnh cũng nguy hiểm không kém gì cao huyết áp.

Huyết áp được xem là thấp khi có trị số huyết áp tâm thu dưới 90 mmhg và huyết áp tâm trương dưới 60 mmhg.

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong điều trị huyết áp thấp và duy trì huyết áp ở mức bình thường. một trong những thực phẩm mà người huyết áp thấp nên ăn ít đó là cà chua.

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 1.

Người huyết áp thấp không nên ăn cà chua.


Cà chua có tác dụng hạ huyết áp, khiến huyết áp của những người mắc chứng huyết áp thấp càng thấp hơn. những người bị huyết áp thấp mà ăn nhiều cà chua sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Ngoài ra, người bị huyết áp thấp còn nên tránh ăn các thực phẩm sau:

Sữa ong chúa

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 2.

Sữa ong chúa luôn được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. nhưng dù tốt thế nào thì cũng không phải dùng sao cũng được, nhất là với người huyết áp thấp.

Trong sữa ong chúa có chứa hoạt chất insulin làm tăng phản ứng hạ đường huyết. insulin tác động làm giãn động mạch và hạ huyết áp rất nhanh. do vậy người huyết áp thấp không nên dùng.

Cà rốt

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 3.

Cà rốt chứa muối succinic có thể khiến kali trong nước tiểu tăng lên, huyết áp giảm, nên tránh ăn nhiều.

Hạt dẻ nướng

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 4.

Tuyệt đối tránh ăn món ăn vặt này khi mắc bệnh huyết áp thấp.

Táo mèo

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 5.

Có thể nói táo mèo là một vị thuốc có tác dụng giãn mạch ngoại vi, rất tốt cho người cao huyết áp. nhưng ngược lại, với tác dụng này táo mèo lại vô tình gây tổn hại người huyết áp thấp.

Các thực phẩm có tính lạnh

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 6.

Rau bina, cần tây, dưa, dưa hấu, đậu đỏ, đậu xanh, tỏi, tảo bẹ, hành tây, hạt hướng dương đều là những thực phẩm có tác dụng hạ huyết áp, vì thế không nên ăn.

Củ cải đường

Loại quả được dùng nhiếu nhất trong nấu nướng nhưng lại cực kì kị với người bị huyết áp thấp - Ảnh 7.

Với người huyết áp cao, nếu uống 1 ly nước ép củ cải đường sẽ giúp giảm huyết áp nhanh chóng. do đó nó sẽ không tốt cho người có tiền sử huyết áp thấp.

Lily (tổng hợp)

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/song-khoe/loai-qua-duoc-dung-nhieu-nhat-trong-nau-nuong-nhung-lai-cuc-ki-ki-voi-nguoi-bi-huyet-ap-thap-20201222163401472.htm)
Từ khóa: Huyết áp thấp
  • Hay đau đầu có phải do tăng huyết áp?

    Hay đau đầu có phải do tăng huyết áp?
    Tôi 55 tuổi, bị đau đầu đã lâu, đi khám bác sĩ nói bị rối loạn tuần hoàn não. Những lần đau trước đây đo huyết áp bình thường..
  • Người tăng huyết áp không nên uống nước tăng lực

    Người tăng huyết áp không nên uống nước tăng lực
    Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trường cao đẳng Tim mạch, San Diego, Mỹ công bố ngày 14/3 cho thấy thức uống tăng lực có thể làm tăng huyết áp, thậm chí nguy hại cho sức khỏe.
  • Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai

    Tăng huyết áp trong thời kỳ mang thai
    Tăng huyết áp là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ mang thai và cũng là nguyên nhân chính gây ra các biến chứng, 25% trường hợp đẻ non là do tăng huyết áp ở sản phụ, trong đó tiền sản giật là nguy hiểm nhất, thậm chí gây tử vong cho mẹ và con.
  • Giảm tiểu đường, huyết áp nhờ trai sông

    Giảm tiểu đường, huyết áp nhờ trai sông
    Con trai nước ngọt hay trai sông rất được ưa chuộng trong ngày hè, với nhiều món ngon như canh trai nấu chua, cháo trai, trai xào sả ớt...
  • Chế độ ăn cho người tăng huyết áp

    Chế độ ăn cho người tăng huyết áp
    Tăng huyết áp (THA) là một bệnh phổ biến và có xu hướng ngày một tăng ở nước ta. Stress do áp lực cuộc sống và công việc, chế độ ăn quá nhiều muối, thịt và mỡ động vật, ít rèn luyện thể lực, ít rau xanh...
  • Chớ chủ quan khi huyết áp kẹt

    Chớ chủ quan khi huyết áp kẹt
    Theo thống kê, số người bệnh tăng huyết áp ngày càng gia tăng, tuy nhiên, số người bệnh huyết áp thấp và huyết áp kẹt thì ít nhắc đến.
  • Vitamin D có giúp hạ huyết áp?

    Vitamin D có giúp hạ huyết áp?
    Vitamin D có nhiều ích lợi cho cơ thể, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nó không có tác dụng gì nhiều trong việc tăng hay giảm huyết áp.
  • Khoảng 95% số người tăng huyết áp không rõ nguyên nhân

    Khoảng 95% số người tăng huyết áp không rõ nguyên nhân
    Tăng huyết áp (THA) là một bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, tuy nhiên người cao tuổi mắc bệnh này chiếm tỉ lệ cao hơn cả.
  • Có phải tăng huyết áp?

    Có phải tăng huyết áp?
    Tôi 47 tuổi, gần đây hay bị đau đầu, đo huyết áp trong tháng một tháng, các kết quả thường là: 142/93, 154/102. Có phải tôi bị tăng huyết áp không? Phòng bệnh thế nào thưa bác sĩ?
  • Tăng huyết áp - Làm gì để ngăn biến chứng?

    Tăng huyết áp - Làm gì để ngăn biến chứng?
    Tăng huyết áp (THA) có thể gặp ở cả trẻ em, thanh thiếu niên nhưng chủ yếu là ở người trưởng thành, nhất là người cao tuổi.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY