Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại quả không lo hàng Tàu - là siêu thực phẩm, ăn vài trái cả năm không cần bác sĩ

Loại quả không lo hàng Tàu - là siêu thực phẩm, ăn vài trái cả năm không cần bác sĩ, rất quen thuộc nhưng ít ai biết.
Mục lục

Nếu người mỹ và châu âu có câu: "mỗi ngày ăn một quả táo sẽ không cần gặp bác sĩ", thì người ấn độ cũng có câu: "vài trái ổi trong mùa sẽ không cần gặp bác sĩ nguyên năm"!

Người ta ví ổi chứa một “kho dinh dưõng” mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng. trong ổi có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa ít chất béo bão hoà, cholesterol và natri nhưng chứa nhiều chất xơ, vitamin c, a, kẽm, kali và mangan… ăn ổi thường xuyên và đúng cách có
tăng cường hệ thống miễn dịch, làm đẹp, giảm cân và một số tác dụng chữa bệnh khác.

Mô tả ảnh
Quả ổi có rất nhiều ở mọi nơi nước ta.

Tăng cường hệ miễn dịch là tác dụng của ổi đối với sức khỏe

Tác dụng đầu tiên của trái ổi đối với sức khỏe là khả năng tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch bởi vì trong ổi có chứ một hàm lượng lớn vitamin c, vitamin e, beta-caroten và nhiều axit amin khác mà không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng có được. do đó, chỉ cần ăn ổi đều đặn mỗi ngày cũng là cách để bạn nâng cao sức khỏe rất hiệu quả rồi đấy.

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ có sự kết hợp một số thành phần bao gồm các chất chống oxi hóa, flavonoid và các dưỡng chất thực vật, ổi là một trong những thực phẩm ngừa ung thư hiệu quả. hàm lượng vitamin c ấn tượng trong ổi trung hòa các gốc tự do oxy có khả năng gây ung thư và một số biến chứng sức khỏe khác.

Tốt cho tiêu hóa

Khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ và sự có mặt của chất xơ trong ổi giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ăn ổi cũng là cách giảm táo bón và cải thiện hoạt động như động ruột.

Ổn định huyết áp là tác dụng của ổi đối với sức khỏe

Đối với những người mắc bệnh cao huyết áp thì việc ăn ổi mỗi ngày cũng là một cách thức hỗ trợ chữa bệnh rất tốt bởi ổi có khả năng giảm cholesterol trong máu, cân bằng lượng đường trong máu, nhờ đó làm cho huyết áp được ổn định hơn rất nhiều.

Duy trì nồng độ cholesterol

Ổi giúp duy trì nồng độ cholesterol ở mức ổn định. đây là loại quả giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể.

Tốt cho tim

Ổi giúp duy trì hàm lượng natri và kali trong cơ thể, từ đó rất tốt cho tim mạch.

Tăng cường hệ miễn dịch

Ổi là một trong những loᶡi thực phẩm quyền năng nhất giúp tăng cường miễn dịch. hàm lượng cao vitamin c trong trái ổi giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Theo Luan Le/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/du-lich-am-thuc/loai-qua-khong-lo-hang-tau---la-sieu-thuc-pham-an-vai-trai-ca-nam-khong-can-bac-si-8847.html

Theo Luan Le/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-qua-khong-lo-hang-tau-la-sieu-thuc-pham-an-vai-trai-ca-nam-khong-can-bac-si/20210122034427207)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY