MangYTe

Khoa học hôm nay

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng

Không ai nghĩ rằng những con sâu xanh lét, mềm nhũn, béo núc ních đang gặm nhấm lá cây lại được nghiền nhỏ trộn với gia vị rồi làm món thịt viên ngon lành trong nồi canh.
Mục lục

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 1

Mùa thu là mùa mà người nông dân trung quốc bận bịu với việc thu hoạch ngô. vào lúc này, các loài côn trùng gây thiệt hại cho hoa màu là nỗi ám ảnh của rất nhiều nông dân.

Các loại côn trùng như châu chấu, bọ cánh cứng, sâu rệp luôn kèm theo cùng với sự phát triển của thực vật. trong số đó có nhiều loại côn trùng giàu protein, có giá trị dinh dưỡng cao nên trở thành món ngon trên bàn ăn. ví dụ, loài sâu béo ở trung quốc, hay còn gọi là "sâu đậu", chúng thường phát triển rất nhiều ở nông thôn, phá hoại rau củ với tốc độ kinh hoàng nên cứ vào mùa là người dân lại đổ xô đi bắt chúng.

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 2

Loài sâu béo này có hình dạng giống như con tằm, chuyên ăn lá đậu và có khả năng sinh sản mạnh mẽ. chúng ăn rất nhiều và nhanh nên lúc nào cũng béo tròn, "núc ních". việc bắt sâu không chỉ giúp ích cho cây trồng mà người nông dân còn có thêm một món ngon để thưởng thức cuối ngày.

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 3

Những người dân trung quốc thường bắt chúng vào buổi sáng sớm. sau khi đem sâu về thì rửa sạch bùn đất, cho vào chảo dầu chiên giòn. sâu béo khi chín có mùi thơm rất ngậy, vị ngon lạ miệng. ngoài ra, một số người còn nghiền sâu hoặc băm nhỏ trộn với một số nguyên liệu và gia vị để làm thành thịt sâu bằm, thường được cho vào nấu cùng với canh rau.

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 4

Sâu béo rất giàu protein, ít chất béo, chứa nhiều loại axit amin và khoáng chất, dinh dưỡng hơn cả tôm. Chúng còn có tác dụng tốt cho tim và mạch máu, giúp chữa cảm lạnh, đau dạ dày, giảm huyết áp.

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 5

Một số nhà hàng đã cho sâu béo vào món ăn cao cấp, sáng tạo ra nhiều món ăn ngon. ngày nay, sâu béo được bán với giá cao lên tới hàng trăm tệ một ký. mỗi món ăn được chế biến tại nhà hàng có giá không dưới 100 tệ.

Loài sâu béo được người Trung Quốc nghiền ra ăn như thịt khiến ai cũng hãi hùng 6

Ở nông thôn trung quốc, một số nông dân chuyển sang sử dụng nhà kính để trồng đậu nành. tuy nhiên, họ không trồng để lấy hạt đậu nành mà trồng cây để cho sâu ăn phát triển. sâu béo nếu nuôi to sẽ bán được với giá rất cao.

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/loai-sau-beo-duoc-nguoi-trung-quoc-nghien-ra-an-nhu-thit-khien-ai-cung-hai-hung-d432908.html

Theo Phan Hằng/Báo Giao thông

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/loai-sau-beo-duoc-nguoi-trung-quoc-nghien-ra-an-nhu-thit-khien-ai-cung-hai-hung/20210907095943617)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY