MangYTe

Ngoại Tim mạch hôm nay

Phẫu thuật tim mạch là nhiệm vụ chính trong việc khám, điều trị và can thiệp tim mạch, lồng ngực và các mạch máu ngoại vi bằng phương pháp ngoại khoa như nội soi, mổ phanh truyền thống, phẫu thuật can thiệp. Khoa ngoại tim mạch chuyên về điều trị các bệnh lý ngoại khoa có liên quan đến vấn đề lồng ngực - tim mạch như tim bẩm sinh, suy tim, phình động mạch, tổn thương/chấn thương thành ngực, phổi và các cơ quan trong lồng ngực như: gãy xương sườn, xương ức, thủng thành ngực, tổn thương các cơ quan tim, phổi, mạch máu,...

“Loạn” thị trường thực phẩm chức năng dành cho tim mạch

Dạo một vòng thị trường thực phẩm chức năng, không khó để tìm ra hàng loạt sản phẩm hỗ trợ điều trị được quảng cáo là “Thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch”. Nhưng chất lượng và hiệu quả của những sản phẩm này đến đâu lại cần sự giải đáp từ nhiều bên liên quan.
Mục lục

Có một thực tế đáng báo động là nhiều bệnh nhân tim mạch chỉ nghe theo quảng cáo mà mua thực phẩm chức năng (tpcn) về uống và lầm tưởng đó là Thu*c chữa bệnh. nhưng theo cảnh báo của gs. phạm gia khải - nguyên viện trưởng viện tim mạch việt nam: "Thu*c hay tpcn nếu dùng bừa bãi đều nguy hiểm".

Thực trạng TPCN: Đa dạng dẫn đến loạn

Ngày nay, việc tìm mua tpcn dành cho tim mạch rất dễ dàng tại các nhà Thu*c tây, siêu thị lớn và đặc biệt là các kênh bán hàng online. chỉ một click chuột trên công cụ tìm kiếm đã ra 15.200.000 kết quả cho từ khóa "thực phẩm chức năng tốt cho tim mạch"".

Chủng loại các sản phẩm được gắn mác tpcn dành cho người bị bệnh tim mạch vô cùng đa dạng với hàng trăm loại dưới nhiều tên gọi và mẫu mã khác nhau. có một thực tế là nhiều sản phẩm đang được quảng cáo như thần dược, thậm chí có khả năng chữa khỏi bệnh khiến bệnh nhân tim mạch nói riêng và người tiêu dùng nói chung dễ lạc vào mê trận thật giả lẫn lộn.

Chưa đầy 20 năm qua, sự phát triển của TPCN tại Việt Nam đánh dấu một sự bùng nổ về số lượng...

Sự phát triển này mang đến cho người bệnh tim mạch có cơ hội tiếp cận với đa dạng các sản phẩm hỗ trợ giúp tăng hiệu quả điều trị. thế nhưng, chính điều này cũng gây khó khăn cho người tiêu dùng bởi không biết phải chọn sản phẩm nào thực sự chất lượng, hiệu quả giữa bạt ngàn cái tên.

Lựa chọn TPCN hỗ trợ tim mạch như thế nào?

Trao đổi về vấn đề này, gs. phạm gia khải cho biết: "khi chọn dùng Thu*c hay thực phẩm chức năng, đầu tiên, đó nên là của công ty có tiếng trong nước hay thế giới. tiếp theo, thành phẩm phải được các cơ quan có trách nhiệm kiểm duyệt. và thứ ba là có nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế".

Bên cạnh đó, để một công trình nghiên cứu được một tạp chí khoa học có giá trị đăng tải phải trải qua rất nhiều yêu cầu khắt khe, có thể liệt kê một vài yếu tố đơn giản như sau:

Công trình nằm trong phạm vi nghiên cứu của tạp chí

Kết quả thể hiện được tầm quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu

Dữ liệu đưa ra phải sắc bén, logic, có căn cứ khoa học đủ để rút ra kết luận

Đối tượng rõ ràng, phương pháp nghiên cứu thích hợp

Kết quả nghiên cứu phải thuyết phục.

Ở Việt Nam, có rất ít TPCN được nghiên cứu bởi chi phí lớn. Mặt khác, các bệnh viện lớn ít hợp tác làm nghiên cứu về những sản phẩm không phải là Thu*c. Đó là chưa kể đến một số quy định chặt chẽ về chất lượng của sản phẩm mà không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được khi xin phép làm nghiên cứu.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang - hỗ trợ tăng cường chức năng tim

Như vậy để một sản phẩm hỗ trợ có hiệu quả được chứng minh lâm sàng là điều không hề dễ dàng, để được đăng tải trên các tạp chí lớn lại càng khó khăn hơn. tuy nhiên vào ngày 3/10/2014, một nghiên cứu về thực phẩm chức năng (hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe) ích tâm khang đã được tạp chí khoa học đời sống toàn cầu (lifescience global, canada) đăng tải. đây là tạp chí uy tín chuyên cung cấp thông tin về những nghiên cứu mới trên nhiều lĩnh vực như y học, công nghệ, năng lượng...

Kết quả nghiên cứu cho thấy: Tpbvsk Ích Tâm Khang có hiệu quả hỗ trợ làm giảm khó thở, mệt mỏi, đau ngực, ho, phù do các bệnh tim mạch, giúp giảm các chỉ số cholesterol TP và LDL-C máu và có độ an toàn cao.

Trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ: "kết quả nghiên cứu này giúp cho người sử dụng có thêm cơ hội lựa chọn những thực phẩm chức năng tốt để hỗ trợ cho tim mạch".

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa Tpbvsk Ích Tâm Khang ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

(*Thực phẩm này không phải là Thu*c và không có tác dụng thay thế Thu*c chữa bệnh).

Nguồn: Dân trí (https://dantri.com.vn/tu-van/loan-thi-truong-thuc-pham-chuc-nang-danh-cho-tim-mach-201812131031151.htm)
 • Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy

  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy
  Đo chức năng thận bằng xét nghiệm máu thường quy là một trong những xét nghiệm thường được thực hiện.
 • Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp

  Hô hấp ký Đo chức năng hô hấp
  Đo hô hấp ký là xét nghiệm giúp chẩn đoán các tình trạng bệnh lý của phổi, phổ biến nhất là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Ngoài ra đo hô hấp ký được dùng để theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh lý về phổi, cũng như theo dõi đáp ứng hiệu quả điểu trị.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp

  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ

  Các bài tập vận động phục hồi chức năng sau đột quỵ
  Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
 • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch

  Thận trọng dùng Thuốc chẹn canxi trong bệnh cao huyết áp, tim mạch
  Thuốc chẹn canxi (CCB= calcium channel blocker) ngăn không cho dòng canxi vào nội bào, làm cản trở quá trình co cơ.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY