MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lời đề nghị của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ uất ức

Trong ngày rước dâu, bố chồng yêu cầu chúng em diễn một “vở kịch” chỉ để thỏa mãn tính sĩ diện hão của ông.
Mục lục

Chỉ còn 1 tuần nữa là lên xe hoa mà tâm trạng em khá rối bời. đang mang thai ở tháng thứ 2 vì vậy việc chuẩn bị cho đám cưới cũng khiến em mỏi mệt. thêm vào đó, những ý kiến, yêu cầu từ phía nhà chồng khiến em chẳng thể nào vui nổi.

Chồng em là thợ điện. hiện anh đi theo ông chú ruột sửa chữa, làm việc tại các công trình. những ngày nghỉ, các gia đình bị hỏng điện cũng gọi chồng em đến sửa. vốn tính chăm chỉ, chịu khó nên anh cũng kiếm được đồng ra đồng vào.

Ảnh minh họa.

trong khi đó, em vừa tốt nghiệp đang chờ xin việc làm vì vậy em ở nhà trông cửa hàng tạp hóa cho gia đình.

nhà chồng em kinh tế không dư giả, chỉ đủ ăn đủ mặc. bố mẹ chồng làm nông nghiệp nuôi 4 đứa con. trong 4 đứa con của ông bà chỉ có chồng em là đã đi làm, 3 em còn lại đều đang ăn học.

vì vậy khi chuẩn bị đám cưới, ông bà tuyên bố sẽ không có tiền để lo cho vợ chồng em. biết bố mẹ không dư giả nên chúng em cũng cố gắng tự lo cho đám cưới. nếu thiếu thốn, 2 vợ chồng cũng sẽ vay mượn chứ không phiền đến ông bà.

vì vậy từ tiền chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, đến thuê rạp, mâm cỗ… tất cả đều do chúng em lo liệu. bố mẹ chồng không phải bỏ ra bất cứ đồng nào. vậy mà bố chồng em có tính sĩ diện, ông đi nói với hàng xóm, họ hàng… khắp nơi rằng, em về làm dâu nhà chồng rất sướng. tất cả chi phí đám cưới đều do bố mẹ chồng em bỏ ra. em không có công việc ổn định, lại có bầu trước nay được nhà em rước về là quá may mắn.

em nghe những lời đó do người khác kể lại mà vô cùng tủi thân. nhưng được chồng động viên, em cũng cố gắng bỏ qua, chỉ tập trung lo cho đứa con trong bụng và đám cưới sắp tới.

nhưng thói sĩ diện hão của bố chồng em chưa dừng lại ở đó. ban đầu, ông gọi riêng chồng em ra sau đó bàn rằng, chồng em nên mua 5 chỉ vàng cưới. sau đó, đến hôm rước dâu, ông sẽ mang tặng cho vợ chồng em.

nghĩ ông bà không có tiền lại sợ thua kém với nhà gái nên em và chồng cũng đồng ý với phương án này.

ảnh minh họa.

vậy mà hôm qua, chồng em lại gọi điện nói rằng, ông đưa ra ý kiến mới. đó là con trai đầu lấy vợ nên ông muốn được mở mày mở mặt với hàng xóm. ông bàn với chồng em, sẽ mượn sổ đỏ của chú ruột chồng em (nhà chú ruột rất giàu, nhiều đất đai) để tặng cho vợ chồng em vào hôm cưới.

sau đó, ông bà tuyên bố đây là miếng đất ông bà tặng cho vợ chồng em làm quà cưới. trên thực tế, đây chỉ là chiêu để “lòe” nhà gái và họ hàng, quan khách.

ông yêu cầu vợ chồng em giữ bí mật về việc này. nếu có ai hỏi thì cứ giả vờ là được bố chồng tặng đất. chồng em dù không thích nhưng anh là người hiền lành, không muốn phật lòng bố. anh cũng phân tích, việc này chẳng mất mát gì lại làm ông vui, được mát mặt thì cố gắng để chiều ý ông. sau này em về nhà chồng sống cũng vui vẻ, được lòng bố chồng hơn.

nhưng em cảm thấy không hài lòng. nếu bố mẹ chồng không có cho chúng em, chúng em đâu có ý kiến, đòi hỏi gì. nhưng việc diễn kịch như vậy chỉ để thoải mãn tính sĩ diện của bố chồng thật khó coi. sau này nhiều bạn bè, người thân em lại khen em có phúc, số hưởng, vừa về nhà chồng đã được tặng đất trong khi sự thật đâu có như vậy?

em nói thẳng với chồng là không đồng ý khiến anh không vui. mấy nay, anh đang thuyết phục em vì bố chồng em rất khó tính. làm ông phật lòng, vợ chồng em cũng khó ăn nói với ông. xin độc giả cho em lời khuyên, nên xử lý tình huống này như thế nào?

Theo Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/tam-su/loi-de-nghi-cua-bo-chong-truoc-dam-cuoi-khien-co-dau-tre-uat-uc-688043.html

Theo Vietnamnet

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-de-nghi-cua-bo-chong-truoc-dam-cuoi-khien-co-dau-tre-uat-uc/20210101041829286)
 • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

  Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
  Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
 • Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên

  Kế hoạch hoá gia đình bằng các phương pháp tự nhiên
  Kế hoạch hóa gia đình theo phương pháp tự nhiên là phương pháp xác định thời điểm có thể quan hệ tình dục mà không thể có thai
 • Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ

  Thể dục khi mang thai: Cách để có sức khỏe tốt trong thai kỳ
  Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
 • Ăn uống đầy đủ khi mang thai

  Ăn uống đầy đủ khi mang thai
  Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
 • Ngủ trong thời gian mang thai

  Ngủ trong thời gian mang thai
  Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
 • Quan hệ tình dục trong khi mang thai

  Quan hệ tình dục trong khi mang thai
  Khi mang thai quan hệ tình dục có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn tình dục của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
 • Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai

  Những điều cần suy nghĩ tới trước khi mang thai
  Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
 • Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn

  Cần làm gì khi mang thai ngoài ý muốn
  Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
 • Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?

  Chụp X quang có an toàn trong lúc mang thai?
  Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
 • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai

  Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
  Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY