MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Lợi ích của đi bộ với phụ nữ mang thai

Đi bộ là một hình thức tập thể dục rất tốt. Với phụ nữ mang thai, hình thức tập luyện này cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Mục lục
Làm giảm stress

Khi mang thai, hầu như tất cả phụ nữ đều trải qua những thay đổi tâm trạng. Đôi khi bạn có thể cảm thấy rất phấn chấn, nhưng ở thời điểm khác lại cảm thấy chán nản. Đi bộ là hình thức tập luyện giúp giải phóng endorphin trong cơ thể. Endorphin là những hóa chất giúp mang lại tâm trạng tốt. Do vậy, đi bộ là một cách giúp cải thiện tâm trạng. Vì vậy hãy đi bộ bất cứ khi nào tâm trạng của bạn đang “xuống dốc”.

Giảm táo bón

Nếu bạn duy trì thói quen đi bộ ngay cả khi mang thai, điều này sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Chỉ cần đi bộ 15-20 phút mỗi ngày, bạn có thể cải thiện được chứng táo bón thường gặp ở mang thai">phụ nữ mang thai.

Chống mệt mỏi

Khi mang thai, đa số phụ nữ cảm thấy yếu mệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối và cần nghỉ ngơi nhiều trong những tháng này. Tuy nhiên, nghỉ ngơi quá nhiều cũng không tốt vì nó có thể khiến bạn mệt mỏi hơn. Hãy đi bộ để chống lại mệt mỏi và khôi phục lại mức năng lượng của bạn.

Giảm huyết áp

Bình thường, huyết áp tăng lên khi mang thai. Tuy nhiên, huyết áp quá cao có thể dẫn đến tiền sản giật. Đi bộ hàng ngày giúp kiểm soát huyết áp. Đây là một lợi ích tuyệt vời của đi bộ khi mang thai.

Tăng khả năng sinh thường

Đi bộ cải thiện độ dẻo dai, linh hoạt của bạn và cũng làm chắc cơ hông giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn, nhanh hơn và tránh đau.

Giúp ngủ tốt hơn

Đi bộ nhanh hoặc khoảng 30 phút mỗi ngày có thể giúp bạn ngủ tốt hơn trong thai kỳ.

Duy trì cân nặng

Đi bộ giúp bạn kiểm soát trọng lượng cơ thể nhờ đó cũng kiểm soát được cân nặng của em bé, tránh được các biến chứng khi sinh. Vì vậy, đi bộ giúp bé có cân nặng khỏe mạnh khi sinh.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/loi-ich-cua-di-bo-voi-phu-nu-mang-thai-n113582.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY