Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lợi ích phòng và điều trị bệnh tật từ lá ổi

Lá ổi hiện đang được đánh giá là một loại “thần dược” có nguồn gốc từ thiên nhiên bởi qua phân tích, lá ổi có chứa các chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn, chống viêm và tannin có lợi.
Mục lục

Hỗ trợ trong việc giảm cân

Lá ổi hỗ trợ trong việc giảm cân bằng cách ngăn chặn các tinh bột phức tạp chuyển đổi thành đường. với mục đích này,các carbohydrate được phá vỡ trong gan để sử dụng cho cơ thể và lá ổi ngăn ngừa sự chuyển đổi của carbohydrates thành các hợp chất có thể sử dụng.

Có lợi cho người bị tiểu đường

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Yakult tại Nhật Bản, trà lá ổi có hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha-glucosidease. Hơn nữa, nó ngăn chặn cơ thể hấp thu đường sucrose và maltose, do đó làm giảm lượng đường trong máu. Uống trà bằng lá ổi trong 12 tuần làm giảm lượng đường trong máu mà không làm tăng sản xuất insulin.

Làm giảm Cholesterol

Nghiên cứu đã chứng minh rằng uống trà bằng lá ổi trong 3 tháng có thể làm giảm ldl hay còn gọi là hàm lượng cholesterol “xấu” và triglycerides mà không có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến cholesterol “tốt”. bên cạnh đó, lá ổi còn là một loại thuốc rất bổ gan.

Điều trị tiêu chảy và kiết lỵ

Lá ổi là phương thuốc thảo dược cho bệnh tiêu chảy và bệnh kiết lỵ. để điều trị tiêu chảy, đun sôi 30 gram lá ổi với một nắm bột gạo trong 1-2 ly nước và uống hai lần một ngày. trong trường hợp của bệnh kiết lỵ, cắt rễ và lá của cây ổi và đun chúng 20 phút ở nhiệt độ 90 độ c. lọc lấy nước và uống điều độ cho tới khi bệnh giảm.

lá ổi thường được biết đến với công dụng điều trị các bệnh về tiêu hóa.

Lá ổi thường được biết đến với công dụng điều trị các bệnh về tiêu hóa. Ảnh minh họa.

Vấn đề răng miệng

Lá ổi có thể giúp bạn điều trị một số vấn đề răng miệng như đau răng, đau họng hay bệnh về lợi.

Điều trị sốt Dengue

Một trong những công dụng quan trọng nhất của lá ổi là hỗ trợ quá trình điều trị cho bệnh nhân bị sốt dengue. lá ổi giúp giảm sốt và tiêu diệt bất cứ mầm bệnh nào trong cơ thể.

Ung thư tiền liệt tuyến

Lá ổi là một trong những phương thuốc hữu hiệu ngăn ngừa căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Gia tăng số lượng tinh trùng

Uống trà lá ổi hàng ngày có thể làm gia tăng số lượng tinh trùng ở nam giới.

Chữa dị ứng

Lá ổi có thể chữa bất kỳ loại dị ứng nào. hợp chất trong lá ổi có thể ngăn ngừa việc sản xuất histamine – nguyên nhân chủ yếu gây ra các loại dị ứng.

Theo Thái Hà/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/loi-ich-phong-va-dieu-tri-benh-tat-tu-la-oi-d66841.html

Theo Thái Hà/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-phong-va-dieu-tri-benh-tat-tu-la-oi/20210219094828201)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY