MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lợi ích quý giá của củ nghệ, rất nhiều người vẫn bỏ phí mà không biết

Dưới đây là những lý do tại sao nghệ xứng đáng chiếm một chỗ trên giá gia vị của bạn.
Mục lục

Nghệ có thể ngăn ngừa bệnh tim

Y học hiện đại cũng đã chứng minh nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh nhồi máu cơ tim, chứng phì đại tim, hồi phục chức năng tim và giảm việc hình thành sẹo.

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí pharmacology của mỹ cũng cho thấy, không những nghệ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch mà chiết xuất curcumin từ nghệ còn giúp giảm 65% nguy cơ đau tim ở những người mới trải qua phẫu thuật tim. trong quá trình phẫu thuật kéo dài làm thiếu lưu lượng máu, cơ tim có thể bị hư hỏng do thiếu nguồn cung cấp máu, chiết xuất curcumin từ nghệ đã được đưa vào sử dụng cho những bệnh nhân này để hỗ trợ chống viêm, làm giảm các cơn đau và co thắt ở tim.

Củ nghệ giúp chống lại một số bệnh ung thư

Một đánh giá năm 2015 được công bố trên tạp chí Molecules kết luận rằng chất curcumin có khả năng chống lại một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu hết nghiên cứu về vấn đề này được tiến hành trong các nghiên cứu in vitro, đã chứng minh curcumin giúp ngăn chặn hoặc làm chậm hoạt động của một số tế bào ung thư.

Củ nghệ giúp giảm đau xương khớp

Ảnh minh họa

Viêm xương khớp là nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng khuyết tật ở hoa kỳ, ảnh hưởng đến khoảng 30,8 triệu người mỹ. một đánh giá nghiên cứu năm 2016 của các nhà khoa học cho thấy, uống curcumin trong 4 tuần có thể giúp giảm đau xương khớp có thể so sánh với việc dùng nsaid hoặc glucosamine.

Ngừa bệnh mạn tính

"củ nghệ có các hợp chất chống viêm tự nhiên curcuminoid, và những chất curcuminoid này có tác dụng tích cực đối với các bệnh khác nhau", anya guy, chuyên gia dinh dưỡng của mayo clinic nói.

Viêm, như bạn có thể biết, nó là nguyên nhân của một số tình trạng sức khỏe lâu dài. do đó, nhiều nghiên cứu đã kiểm tra tiềm năng của củ nghệ trong phòng ngừa bệnh tim hoặc giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

Giúp giảm cân

Chất curcumin có thể giúp giảm viêm ở các tế bào tuyến tụy, mỡ và cơ. Hầu hết các nghiên cứu đều trên chuột, nhưng một nghiên cứu lâm sàng vào năm 2015 cho thấy 44 người tham gia giảm cân lành mạnh trong suốt hai tháng nhờ curcumin.

Tất nhiên, chỉ cần thêm nghệ vào chế độ ăn uống sẽ không có tác dụng nhiều trong giảm cân. nó chỉ có thể hoạt động như một trợ giúp tiềm năng khi kết hợp với các nỗ lực giảm cân khác như hoạt động thể chất và loại bỏ thực phẩm chế biến.

Những người trong nghiên cứu nói trên đều kết hợp giữa thay đổi lành mạnh trong lối sống và uống nghệ.

Cải thiện làn da

Cho dù bạn chọn dùng trà nghệ nóng hay thích sử dụng một sản phẩm làm đẹp từ củ nghệ, làn da vẫn có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường chất chống ô xy hóa rất cần thiết. không có bằng chứng mạnh mẽ nào về nghệ là một phương thuốc thần kỳ trong điều trị mụn trứng cá. nhưng một số bác sĩ da liễu đã lưu ý rằng nó có thể hỗ trợ sản xuất collagen.

Đối với những người bị bệnh vẩy nến, nghệ có thể giúp kiểm soát bùng phát. tuy vậy, cần hỏi ý kiến chuyên gia y tế trước khi dùng bột nghệ để điều trị bệnh.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/loi-ich-quy-gia-cua-cu-nghe-rat-nhieu-nguoi-van-bo-phi-ma-khong-biet-search/?id=249913

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-quy-gia-cua-cu-nghe-rat-nhieu-nguoi-van-bo-phi-ma-khong-biet/20221206053521030)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY