MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu hướng dương

Dầu hướng dương rất tốt cho sức khoẻ bạn nên chú ý ăn thường xuyên nhé.
Mục lục

Các loại dầu hướng dương

Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của dầu hướng dương

Dầu hướng dương rất tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet

Có bốn loại dầu hướng dương đều được làm từ hạt hướng dương được lai tạo để tạo ra các thành phần acid béo khác nhau. chúng có chứa các acid béo không no với hàm lượng cao, bao gồm: linoleic (68% axit linoleic), mid-oleic ( 65% axit oleic), oleic (axit oleic 82%) và axit stearic /oleic ( axit oleic 72% ). hơn nữa, một số loại dầu hướng dương có hàm lượng acid linoleic hoặc oleic cao hơn hẳn so với các loại khác.

Acid linoleic thường được gọi là omega-6. Nó là một acid béo không no có nhiều nối đôi. Trong đó có hai liên kết đôi ở chuỗi carbon của nó. Trong khi đó, acid oleic hay omega-9 là một acid béo không no một nối đôi chỉ với một liên kết đôi ở chuỗi carbon. Những đặc tính này làm cho chúng lỏng ở nhiệt độ thường.

Cả acid linoleic và acid oleic đều là nguồn năng lượng cho cơ thể và góp phần tạo ra sức mạnh của tế bào và mô. Tuy nhiên, chúng sẽ có những tác động qua lại theo những cách khác nhau trong khi nấu ăn. Do đó, chúng có thể ảnh hưởng khác nhau đến sức khoẻ.

Dầu hướng dương stearic/oleic cao cũng có chứa hàm lượng acid stearic. Đây là một loại acid béo no và nó có trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng đồng thời có thể sử dụng chúng trong các quá trình chế biến thực phẩm.

Loại dầu hướng dương này không có nghĩa là chỉ để sử dụng trong quá trình nấu ăn ở nhà. mà nó còn được sử dụng để thay thế trong các loại thực phẩm đóng gói, kem, socola, và quy trình chiên, rán công nghiệp.

Dầu hướng dương tốt cho sức khoẻ

Chất chống oxy hóa mạnh

Dầu hướng dương đóng vai trò như một chất chống oxy hóa vì nó giàu vitamin e. đó chính là nhân tố quan trọng cho chức năng miễn dịch tối ưu. một thìa dầu hướng dương có thể cung cấp 37% lượng vitamin e cho cơ thể.

Chất chống viêm

Dầu hướng dương có chứa axit béo omega-6, nó có thể sản xuất các chất chống viêm cho cơ thể. vì vậy dầu hướng dương còn được sử dụng trong việc ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp. ngoài ra dầu hướng dương còn có tác dụng ngăn ngừa tổn thương dạ dày. khi dùng chung với indomethacin dầu hướng dương có thể làm giảm tác dụng phụ của thu*c.

Giữ ẩm cho làn da

Lý do tại sao dầu hướng dương có hiệu quả cao trong việc trẻ hóa da và được sử dụng trong các công thức mỹ phẩm là vì khả năng chống khô và giữ ẩm cho da.

Các nghiên cứu cho thấy dầu hướng dương giúp cải thiện việc “thủy hóa” và bảo toàn tính nguyên vẹn của lớp da bên ngoài. a xít linoleic trong dầu hướng dương có đặc tính làm mềm tuyệt vời, giữ cho làn da trong tình trạng đủ nước.

Ngoài axít linoleic, nó cũng chứa vitamin E vốn thấm sâu vào da để giữ ẩm và dưỡng da từ bên trong.

Chống mụn

Dầu hướng dương là một thành phần tự nhiên nuôi dưỡng da mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông da. Vì vậy, bạn có thể sử dụng loại dầu này mà không phải lo lắng về mụn trứng cá. Vitamin E, một trong những chất chống ô xy hóa tự nhiên mạnh mẽ nhất, được tìm thấy rất nhiều trong dầu hướng dương. Nó giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do để ngăn chặn vấn đề mụn trứng cá, theo Bold Sky.

Dầu hướng dương cũng có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn giúp ngăn ngừa vi khuẩn gây mụn trứng cá và do đó làm giảm nguy cơ nổi mụn.

Có thể thúc đẩy tiêu hóa

Một số nguồn nói rằng dầu hướng dương có thể có đặc tính nhuận tràng - và điều này có thể giúp tiêu hóa dễ dàng. tuy nhiên, chúng tôi cần nghiên cứu thêm về vấn đề này.

Có thể tăng cường sức khỏe răng miệng

Dầu hướng dương cực kỳ có lợi cho việc kéo dầu. Nó làm giảm viêm nướu liên quan đến mảng bám. Dầu thể hiện hoạt tính kháng khuẩn chống lại C. albicans, là nguyên nhân phổ biến nhất gây nhiễm trùng ở người.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-dau-huong-duong-60998.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-ich-suc-khoe-tuyet-voi-cua-dau-huong-duong/20220109030754138)
  • Sự lựa chọn thực phẩm khôn ngoan

    Sự lựa chọn thực phẩm khôn ngoan
    Để đảm bảo sức khỏe, mỗi người cần phải biết chọn cho mình thức ăn phù hợp: với tình trạng dinh dưỡng, với sức khỏe, với điều kiện kinh tế và sở thích...
  • 11 lý do khiến dầu thực vật là sản phẩm không tốt

    11 lý do khiến dầu thực vật là sản phẩm không tốt
    Có thể đây là tin sốc tiếp theo với các bạn. Cho tới nay nhiều hướng dẫn dinh dưỡng vẫn khuyến cáo nên sử dụng dầu thực vật làm từ đậu nành, canola, hướng dương…
  • 10 loại thực phẩm gây ung thư

    10 loại thực phẩm gây ung thư
    Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm quen thuộc gây ung thư mà bạn nên ngay lập tức tránh xa.
  • Vì sao chiên rán bằng mỡ tốt hơn dầu ăn?

    Vì sao chiên rán bằng mỡ tốt hơn dầu ăn?
    Từ mỡ lợn đến bơ, từ dầu hạt cải, dầu vừng đến “mốt” mới nhất là dầu dừa, dầu ôliu… đều được khẳng định là rất tốt cho sức khoẻ. Vậy nhưng chúng có thực sự là những loại chất béo tốt nhất dùng để nấu nướng?
  • Bảo hiểm xã hội Việt Nam và báo sức khoẻ Đời sống ký kết tuyên truyền chính sách bhxh, bhyt

    Bảo hiểm xã hội Việt Nam và báo sức khoẻ  Đời sống ký kết tuyên truyền chính sách bhxh, bhyt
    Ngày 15/4 tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Báo Sức khoẻ Đời sống đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2015-2017 và hợp đồng hợp tác tuyên truyền năm 2015.
  • “Sát thủ vô hình” với sức khoẻ dân văn phòng

    “Sát thủ vô hình” với sức khoẻ dân văn phòng
    Vật dụng và những thói quen xung quanh nơi bạn làm việc, có thể gây ra vô số những vấn đề sức khỏe lâu dài.
  • Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở

    Tài liệu hồi phục sức khoẻ sau mổ tim hở
    Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết, những bài tập vận động và những điều cần lưu ý sau phẫu thuật.
  • Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ

    Sự ảnh hưởng của cảm xúc đến sức khoẻ
    Cơ thể phản ứng tùy theo cảm xúc và suy nghĩ của bạn. Hiện tượng này thường được gọi là sự liên kết giữa thể chất và tinh thần.
  • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần

    Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
    Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng

    Những thói quen ăn uống tốt cho sức khoẻ và răng miệng
    Chế độ ăn, bao gồm những loại thức ăn và độ thường xuyên bạn dùng chúng, đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và duy trì sức khoẻ răng miệng. Bánh kẹo từ lâu đã được xem là có liên quan đến bệnh sâu răng, nhưng có nhiều thứ khác ngoài bánh kẹo có thể ảnh hưởng xấu tới răng. Nhiều loại thức ăn và đồ uống, đặc biệt là các loại có nhiều đường, đều thúc đẩy nhanh quá trình sâu răng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY