MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Lời khuyên cho những phụ nữ học cách yếu đuối, khổ đau để... kích hoạt bản năng người hùng của chồng

MangYTe - Một số phụ nữ rỉ tai nhau học cách mong manh dễ vỡ như những tiểu tam đánh cắp hạnh phúc gia đình của người khác bằng vẻ yếu đuối, đáng thương, khiến các ông chồng trỗi dậy bản năng người hùng.
Mục lục

Sau rất nhiều những cuộc ngoại tình rồi đánh ghen ầm ĩ, thì một số phụ nữ rỉ tai nhau học cách "mong manh dễ vỡ" như các cô gái "trà xanh", những kẻ thứ ba "đánh cắp" gia đình của người khác bằng vẻ yếu đuối đáng thương khiến các ông chồng trỗi dậy bản năng "người hùng".

Ở một góc độ tâm lý nào đó thì điều này cũng đúng. Một số cô "trà xanh" bằng cách nâng "cái tôi" của đàn ông lên đã chiếm được trái tim của không ít đấng mày râu. Các cô sẵn sàng hạ mình xuống, trở nên "bé nhỏ" để đàn ông có cơ hội trở nên "vĩ đại", được ghi nhận, được tôn trọng, được đánh giá cao, được bảo bọc, được che chở cho người đẹp… đó là "cái tôi" mà nhiều đàn ông thèm khát.

Lời khuyên cho những phụ nữ học cách yếu đuối, khổ đau để... kích hoạt bản năng người hùng của chồng - Ảnh 2.

Một số phụ nữ học "mong manh dễ vỡ" để kích bản năng "người hùng" của chồng trỗi dậy. Ảnh minh họa.


Nhưng rồi, khi học theo các chiêu thức của "trà xanh", nhiều "chính thất phu nhân" dùng hơi "quá liều", hơi "lạm dụng" khiến cho người chồng có cảm nhận rằng họ không mang lại được hạnh phúc cho vợ, và bị tổn thương về lòng tự trọng.

Trong thâm tâm của người đàn ông, khi nhìn thấy vợ luôn buồn bã, khổ đau, thiếu an vui và hạnh phúc, thì họ sẽ cảm thấy mặc cảm, thất bại vì không mang lại hạnh phúc và sự đủ đầy cho vợ mình.

Đôi lúc sự đau khổ của người vợ cũng khiến người chồng phát huy sức mạnh, nhưng sức mạnh đó có giới hạn vì nó xuất phát từ nỗi sợ (như sợ vợ không coi trọng mình, sợ vợ so sánh mình với người khác, sợ vợ sẽ bỏ mình…), và không sớm thì muộn, sức mạnh đó sẽ cạn kiệt.

Chưa kể đến việc chiêu trò tỏ ra yếu đuối và khổ đau còn có thể bị phản tác dụng, vì chẳng ai muốn sống bên cạnh một người lúc nào cũng bi kịch, yếu ớt, u uất, khổ đau.

Lời khuyên cho những phụ nữ học cách yếu đuối, khổ đau để... kích hoạt bản năng người hùng của chồng - Ảnh 3.

Cách duy nhất để khơi dậy sức mạnh của đàn ông là trở thành người phụ nữ hạnh phúc. Ảnh minh họa.


Phụ nữ hãy hiểu, không phải người đàn ông nào cũng thuận lợi trong các mặt cuộc đời như công việc, tài chính, mối quan hệ, gia đình… nên họ cũng cần có điểm tựa. điểm tựa đó là sự đón nhận, tin tưởng, chia sẻ, thấu hiểu… của người vợ.

Điểm tựa ấy là sự hiện diện trọn vẹn của người vợ trong lắng nghe không phán xét, là những khoảnh khắc hạnh phúc đầy tin yêu của vợ, là sự ghi nhận và biết ơn cho từng thành quả dẫu "nho nhỏ" của chồng… Chính sự thấu hiểu, tin tưởng, tôn trọng và bình an của người vợ sẽ làm cho người chồng phát huy được sức mạnh thật sự của mình – một sức mạnh "không giới hạn".

Vì vậy, cách duy nhất để chị em khơi dậy sức mạnh của người đàn ông chính là trở thành người phụ nữ hạnh phúc, thực sự hạnh phúc. và hạnh phúc đó đến từ sự đủ đầy, vững chãi từ bên trong, không dính mắc, không mong cầu ở đối phương.

Dù chồng bạn có là ai chăng nữa, đã làm nên trò trống gì hay không, có giúp được gì cho bạn hay không, nhưng khi bạn hạnh phúc, người đàn ông sẽ cảm thấy họ đáng mặt làm đàn ông. họ sẽ ngẩng cao đầu khi thấy vợ mình hạnh phúc. khi đó họ đàn ông hơn bao giờ hết, họ toả sáng hơn bao giờ hết và sức mạnh của họ sẽ được phát huy hơn bao giờ hết.

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đìnhNguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/loi-khuyen-cho-nhung-phu-nu-hoc-cach-yeu-duoi-kho-dau-de-kich-hoat-ban-nang-nguoi-hung-cua-chong-2021021623280178.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY