MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Long An: Hoạt động của các trạm y tế lưu động trong tình hình mới

Để triển khai các hoạt động phòng, chống Covid-19 tại nhà và cộng đồng đạt hiệu quả cao trong phòng, chống dịch Covid-19, đến nay, Long An thành lập được tổng cộng 94 trạm y tế lưu động tại 15 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Mục lục

Trạm y tế lưu động được bố trí trụ sở làm việc, mỗi trạm có từ 4 đến 9 cán bộ làm việc. Đa số các trạm đều có bác sĩ phụ trách, các nhân viên còn lại là điều dưỡng, y tế ấp, trưởng, phó ấp, tình nguyện viên tham gia hoạt động. Các trạm y tế được trang bị danh mục Thu*c cơ bản, ôxy y tế, trang thiết bị thiết yếu, hệ thống thông tin liên lạc bảo đảm cho các hoạt động.

Do tình hình dịch bệnh tại tỉnh long an tạm thời được khống chế, vì vậy, trạm y tế lưu động tập trung thực hiện các nhiệm vụ: quản lý các trường hợp mắc covid-19 trên địa bàn, tư vấn và hỗ trợ bệnh nhân khi cần thiết, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, hỗ trợ công tác xét nghiệm cộng đồng định kỳ, hỗ trợ tiêm ngừa vaccine...

Được biết, về việc trang bị túi thu*c a, b để cấp cho f0 được điều trị tại nhà, sở y tế tỉnh long an đã chuẩn bị sẵn cơ số thu*c cấp cho các địa phương khi có nhu cầu. tùy tình hình diễn biến của dịch trên địa bàn tỉnh nếu số f0 tại cộng đồng tăng cao sẽ đề xuất bộ y tế phương án mở rộng chương trình điều trị có kiểm soát thu*c kháng virus (molnupiravir) đến trạm y tế lưu động quản lý và điều trị cho bệnh nhân tại cộng đồng.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/long-an-hoat-dong-cua-cac-tram-y-te-luu-dong-trong-tinh-hinh-moi-5669345.html)

Chủ đề liên quan:

long an trạm y tế lưu động
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY