MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lòng đỏ trứng gà có màu sắc khác nhau vậy loại nào mới tốt cho sức khỏe?

Nếu để ý bạn sẽ thấy trứng gà không chỉ khác nhau về màu sắc vỏ mà lòng đỏ cũng có màu sắc khác nhau. Có quả màu vàng nhạt, có quả màu vàng đậm.
Mục lục

Vì sao lòng đỏ trứng gà có màu sắc khác nhau?

Trứng của các giống gà khác nhau sẽ có màu vỏ khác nhau. Tuy nhiên, chúng không quyết định đến màu sắc của lòng đỏ trứng. Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng có màu khác nhau là do giống gà khác nhau thì hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế, màu sắc của lòng đỏ trứng được xác định hoàn toàn bởi chế độ ăn của gà mái. Những con gà mái được ăn thực phẩm có nhiều sắc tố vàng cam thì trứng của chúng sẽ có màu đậm hơn. Khi bạn ăn một quả trứng có lòng đỏ màu cam đậm và rực rỡ rất có thể chúng được nuôi trên đồng cỏ với chế độ ăn bao gồm cỏ tươi, sâu và châu chấu. Do gà ăn nhiều thức ăn trong tự nhiên hơn nên trứng của chúng cũng có thể có nhiều omega-3 và vitamin hơn.

Để thu hoạch được những quả trứng có lòng đỏ ngon mắt hơn, người nông dân cũng áp dụng thủ thuật là trộn lẫn những cánh hoa cúc vạn thọ vào thức ăn cho gà.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kết hợp hạt Chia vào chế độ ăn của gà mái cũng sẽ dẫn đến lòng đỏ sẫm hơn.

Với những con gà không có chế độ dinh dưỡng tốt thì lòng đỏ trứng của chúng sẽ có màu nhạt hơn. Chúng có thể được cho ăn với một chế độ ăn chay bao gồm ngô và lúa mì.

Lòng đỏ trứng gà có màu sắc khác nhau

Lòng đỏ trứng gà có màu sắc khác nhau.


Màu của lòng đỏ trứng có quyết định đến giá trị dinh dưỡng?

Nhiều người cho rằng lòng đỏ trứng càng sẫm thì trứng càng nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy. Lòng đỏ trứng dù có màu sắc như thế nào thì cũng có lượng protein và chất béo như nhau. Một vài nghiên cứ cho thấy lòng đỏ đậm có thể có nhiều vitamin và ít cholesterol hơn một chút.

Màu sắc của lòng đỏ trứng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của chúng. Tuy nhiên nó dường như không đáng kể.

Nhìn chung, màu sắc không có tác động gì đến giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị của trứng. Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, E và K bất kể màu sắc của chúng và tất cả đều có vị giống nhau.

Theo bà Vanessa Rissetto, chuyên gia dinh dưỡng và nhà đồng sáng lập của Website Culina Health: "Mặc dù giá trị dinh dưỡng của trứng không thay đổi đáng kể dựa trên độ đậm nhạt của lòng đỏ, nhưng đó là một chỉ số tuyệt vời cho biết sức khỏe của gà mái mẹ".

Vì vậy, cho dù hàm lượng protein và chất béo như nhau với bất kể loại trứng nào, nếu bạn có những quả trứng với lòng đỏ cam thì lượng chất dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn sẽ được tăng lên đó!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/long-do-trung-ga-co-mau-sac-khac-nhau-vay-loai-nao-moi-tot-cho-suc-khoe-d349504.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/long-do-trung-ga-co-mau-sac-khac-nhau-vay-loai-nao-moi-tot-cho-suc-khoe/20210929101418267)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Tự chăm sóc sức khỏe thời kỳ hậu sản

  Tự chăm sóc sức khỏe thời kỳ hậu sản
  Sau khi sinh con cơ thể bạn cần có một thời gian để hồi phục và trở lại bình thường. Thời gian này thường kéo dài khoảng 6 tuần (gọi là thời kỳ hậu sản).
 • Y tế cơ sở - Điểm tựa chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân

  Y tế cơ sở - Điểm tựa chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân
  Thông tin tại buổi họp báo diễn ra ngày 18/3, Bộ Y tế cho biết y tế cơ sở (YTCS) đóng vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân do đây là tuyến y tế trực tiếp gần dân nhất
 • Trứng gà phòng chống tăng huyết áp?

  Trứng gà phòng chống tăng huyết áp?
  Nhiều người bị bệnh tăng huyết áp thường không dám ăn trứng nói chung và trứng gà nói riêng, thậm chí còn kiêng kị một cách tuyệt đối.
 • Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
  Kết hợp các phương pháp điều trị y học cổ truyền với y học hiện đại, hướng dẫn các phương pháp chữa bệnh không dùng Thu*c ở tuyến y tế cơ sở đối với người bệnh là người cao tuổi.
 • Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng

  Phân biệt trứng gà bị tẩy trắng
  Trứng là thực phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình vì tiện dụng và nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, cần biết cách lựa chọn trứng ngon và bảo quản trứng đúng cách để phòng tránh nguy cơ bị ngộ độc.
 • Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?

  Có phải canh cà chua, trứng gà bổ não?
  Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
 • Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà

  Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà
  Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
 • Trứng gà hỗ trợ điều trị thiếu máu

  Trứng gà hỗ trợ điều trị thiếu máu
  Cần lưu ý vì trứng gà chứa nhiều cholesterol cho nên những người bị rối loạn lipit máu khi dùng bài này cần có sự hướng dẫn của thầy Thu*c.
 • Bệnh mỡ trong máu cao có nên ăn trứng gà?

  Bệnh mỡ trong máu cao có nên ăn trứng gà?
  (Mangyte) - Ba cháu 49 tuổi bị mỡ máu cao có ăn trứng gà được không? Chế độ ăn uống dành cho người mỡ máu như thế nào ạ?
 • Sức khoẻ của người chăm bệnh

  Sức khoẻ của người chăm bệnh
  Người chăm sóc sức khỏe là người chăm sóc cơ bản cho một người có bệnh mạn tính. Bệnh mạn tính là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài hoặc không thể khỏi được
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY