MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Lũ quét ào ào đổ về, lại một ngôi làng ở Quảng Nam bị xoá sổ

(MangYTe) - Sau 2 cơn bão số 9 và số 10, hôm qua (6/11), ngôi làng Tắc Pát ở huyện miền núi Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị xóa sổ, hàng chục ngôi nhà chìm trong biển nước.
Mục lục

Video: Lũ quét "xóa sổ" ngôi làng Tắc Pát ở Quảng Nam. (Nguồn: Lê Hằng)

Sáng 7/11, trả lời pv vtc news, bà lê thị thu hằng - phó bí thư đảng ủy xã trà leng, huyện nam trà my, tỉnh quảng nam cho biết, một trận lũ quét kinh hoàng vừa xảy ra tại địa phương khiến một ngôi làng bị "xóa sổ" hoàn toàn.

26 ngôi nhà bị lũ quét nhấn chìm, làng Tắc Pát bỗng chốc biến thành sông. (Ảnh: Lê Hằng)

Theo bà hằng, hôm qua (6/11), do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn xã trà leng có mưa nặng hạt. khoảng 16h, trận lũ quét nhấn chìm 14 ngôi nhà của người dân ở làng tắc pát, thôn 2.

"đợt bão số 9, làng tắc pát có 12 ngôi nhà đổ sập khi lũ quét qua. còn bây giờ, 14 ngôi nhà còn lại trong làng cũng bị nhấn chìm trong biển nước", bà hằng nói và thông tin thêm, thời điểm xảy ra lũ quét, rất may toàn bộ người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn nên không có thương vong về người.

Không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân, trận lũ quét còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư tắc pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng tăk xoai đứng trước nguy cơ bị hà bá "nuốt chửng" khi mực nước đã mấp mé công trình này.

Cách đây 10 ngày, ở xã trà leng cũng xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng làm 11 ngôi nhà tại nóc ông đề (thôn 1) bị vùi lấp, 22 người mất tích. đến thời điểm hiện tại, hơn 500 cán bộ, chiến sĩ tìm thấy 9 thi thể nạn nhân và đang tích cực tìm kiếm tung tích 13 người còn lại.

Hình ảnh làng Tắc Pát bị bao vây bởi lũ quét, 14 ngôi nhà chìm trong biển nước:

Làng Tắc Pát, thôn 2, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam với 26 ngôi nhà chìm trong biển nước sau 2 cơn bão. (Ảnh: Lê Hằng)

Đợt bão số 9, làng Tắc Pát có 12 ngôi nhà đổ sập khi lũ quét qua. Hôm qua (6/11), do ảnh hưởng của bão số 10, trên địa bàn xã Trà Leng có mưa nặng hạt. (Ảnh: Lê Hằng)

Tầm 16h, 14 ngôi nhà còn lại trong làng cũng bị nhấn chìm trong biển nước sau trận lũ quét kinh hoàng. (Ảnh: Lê Hằng)

Nhiều ngôi nhà bị sạt lở và trôi dạt xuống dòng lũ dữ. (Ảnh: Lê Hằng)

Thời điểm xảy ra lũ quét, rất may toàn bộ người dân đã được sơ tán đến nơi an toàn nên không có thương vong về người. (Ảnh: Lê Hằng)

Không chỉ nhấn chìm nhà cửa của dân, trận lũ quét còn khiến điểm trường tiểu học khu dân cư Tắc Pát đổ sập và chốt bảo vệ rừng Tăk Xoai đứng trước nguy cơ bị hà bá "nuốt chửng" khi mực nước đã mấp mé công trình này. (Ảnh: Lê Hằng)

Thêm thông tin

Lũ quét cuốn sập 6 nhà dân ở Quảng Ngãi

16:18 01/11/2020 0

Bão số 10 gây mưa lớn, Quảng Nam cảnh báo lũ quét trên sông, suối vùng núi

11:23 03/11/2020 0
THANH BA

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/lu-quet-ao-ao-do-ve-lai-mot-ngoi-lang-o-quang-nam-bi-xoa-so-ar579359.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY