Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Lũ trên sông Vu Gia đang lên rất nhanh, Quảng Nam,Đà Nẵng nguy cơ ngập sâu

Bão số 9: 2 người tử vong, 26 thuyền viên bị mất tích
Mục lục

Nguy cơ lũ trên sông Vu Gia

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lũ trên sông vu gia đang lên rất nhanh, mực nước lúc 16h ngày 28/10 trên sông vu gia tại ái nghĩa là 7,55m dưới báo động 2 là 0,25m.

Nước lũ dâng cao trên sông Vệ chảy qua huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.(Ảnh: Zingnew) Nước lũ dâng cao trên sông Vệ chảy qua huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.(Ảnh: Zingnew)

Lưu lượng thủy điện Đắk Mi 4 đang xả xuống hạ du và lúc 15h30 ngày 28.10 là 5.100m3/s.

Ông Phan Thanh Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đắk Glei (Kon Tum), cho biết chiều cùng ngày, nước từ thượng nguồn đổ về khiến hơn 60 hộ dân ở thôn Đắk Đoak, xã Đắk Pet, ngập sâu hơn nửa mét. (Ảnh: Zingnew) Ông Phan Thanh Hòa, Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Đắk Glei (Kon Tum), cho biết chiều cùng ngày, nước từ thượng nguồn đổ về khiến hơn 60 hộ dân ở thôn Đắk Đoak, xã Đắk Pet, ngập sâu hơn nửa mét. (Ảnh: Zingnew)

Công ty CP Thủy điện Đăk Mi thông báo vận hành hồ chứa thủy điện Đăk Mi 4 (tăng lưu lượng xả tràn lần 2). Thời điểm bắt đầu vận hành vào lúc 15h30 ngày 28/10, lưu lượng xả tràn dự kiến đến 11.400m3/s.

Với trường hợp thủy điện tiếp tục duy trì mức xả như hiện tại về hạ lưu, dự báo trong 6 đến 12 giờ tới, mực nước trên sông vu gia tại ái nghĩa có khả năng tăng lên mức 10,3m, trên báo động 3 là 1,3m (dưới mức lũ lịch sử năm 2009 là 0,47m).

Dự kiến từ 6 đến 12 giờ tới, mực nước trên sông vu gia tại ái nghĩa có khả năng tăng lên mức 11,2m, trên báo động 3 là 2,2 mét, vượt mức lũ lịch sử năm 2009 là 0,43m.

Tính đến 18h ngày 28/10, lưu lượng nước về hồ thủy điện Đak Mi 4 là 6309 m3/giây. Thủy điện này xả nước qua tràn hơn 6.338 m3/giây. 

Cảnh báo Đà Nẵng, Quảng Nam nguy cơ ngập sâu

Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nhận định nguy cơ cao gây ngập lụt sâu trên nhiều vùng trũng thấp và sạt lở tại các huyện nam giang, đại lộc, điện bàn duy xuyên, hội an và tp.đà nẵng.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, quét sạt lở đất là cấp 4.

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/lu-tren-song-vu-gia-dang-len-rat-nhanh-quang-namda-nang-nguy-co-ngap-sau-post103201.html)
 • Thai nghén có nguy cơ

  Thai nghén có nguy cơ
  Thai nghén có nguy cơ là những trường hợp có thai kèm theo các yếu tố không bình thường về phía mẹ hoặc phía con có thể gây khó khăn, tai biến trong lúc có thai hoặc sinh đẻ sau này, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng của cả mẹ và con. Các yếu tố không bình thường đó gọi là yếu tố nguy cơ.
 • Căng thẳng, trầm cảm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tim mạch

  Căng thẳng, trầm cảm tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân tim mạch
  Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia, NewYork (Mỹ) cho thấy...
 • Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường

  Dùng thuốc giảm mỡ máu statin, tăng nguy cơ đái tháo đường
  Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Đông (Phần Lan).
 • Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện

  Sa sút trí tuệ - Nguy cơ và cách phát hiện
  Sa sút trí tuệ (SSTT) là sự suy giảm chức năng trí tuệ và nhận thức, dẫn đến giảm khả năng hoạt động sống hàng ngày.
 • Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi

  Phòng chống nguy cơ loãng xương ở người cao tuổi
  Loãng xương là bệnh lý của toàn hệ thống xương làm suy yếu sức mạnh của toàn khung xương, ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của số đông người có tuổi, đặc biệt là phụ nữ.
 • Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng

  Người cao tuổi với nguy cơ suy dinh dưỡng
  Suy dinh dưỡng ở người cao tuổi là tình trạng gầy yếu do ăn quá ít hoặc ăn không cân đối giữa các thức ăn cơ bản là đạm, đường, chất béo. Một người được coi là suy dinh dưỡng khi bị sụt từ 5 - 10% trọng lượng cơ thể trong vòng 6 tháng tới một năm.
 • Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi

  Nguy cơ gãy xương ở người có tuổi
  Ở người lớn tuổi hay có tình trạng loãng xương nên vị trí chỗ yếu này càng yếu hơn, chỉ cần một lực tác động rất nhỏ cũng có thể gây gãy xương. Người lớn tuổi chủ yếu bị gãy cổ xương đùi trong tai nạn sinh hoạt: trượt té trong nhà tắm,
 • Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ

  Thể dục với bệnh tim - Lợi ích và nguy cơ
  Chúng ta đều biết tập thể dục có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những người tập thể dục thường xuyên ít bị các bệnh mạch vành hơn.
 • Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?

  Ai có nguy cơ bị nhiễm xạ?
  Bên cạnh những hiệu quả to lớn trong công nghiệp, y học thì các chất phóng xạ và các tia bức xạ cũng gây ra những hậu quả vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người
 • Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật

  Nguy cơ tiềm ẩn từ nội tạng động vật
  Mặc dù đã có rất nhiều lời cảnh báo từ các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia dinh dưỡng về hậu quả của việc sử dụng các thực phẩm nội tạng không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY