Đồ gia dụng và sức khỏe hôm nay

Đồ gia dụng và sức khỏe

Lựa chọn bếp ga, bếp từ hay bếp điện

Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.
Mục lục

Tu sửa một nhà bếp có nghĩa là rất nhiều quyết định, nhưng rất ít người quan tâm đối với nấu ăn của bạn như loại bếp đun mà bạn muốn. Dưới đây là ba tùy chọn để giúp bạn lựa chọn một trong đó phù hợp với bạn nhất.

Trong nhiều năm, sự lựa chọn luôn luôn giữa gas hoặc điện, và nếu bạn không có ga vào nhà bếp, sự lựa chọn đã được thực hiện cho bạn. Bếp cảm ứng từ, đã được phổ biến ở châu Âu trong nhiều năm, bây giờ đang đạt được chỗ đứng và đã trở thành một lựa chọn thứ ba hấp dẫn.

Bếp Gas cung cấp nhiệt tức thì

Bếp Gas là một giải pháp nấu ăn không vô nghĩa. Lợi thế lớn nhất là nhiệt tức thời. Không chờ đợi làm nóng nấu, chỉ cần bật bếp và bếp của bạn sẽ được nóng trong vài giây. Cũng như vậy với việc nâng cao hoặc hạ thấp nhiệt độ trong khi bạn nấu ăn, nó xảy ra ngay lập tức, có nghĩa là kiểm soát chính xác hơn.

Bạn có thể sử dụng gas trên tất cả các loại nồi chảo. Không phải mọi nhà hoặc mọi căn hộ có dòng khí chạy vào nhà bếp, bếp ga khá rẻ để sử dụng. Đáng chú ý là bếp Gas dễ bị cháy và tai nạn.

Bếp điện

Bếp điện phổ biến trong các căn hộ cho thuê, do chi phí ban đầu và bảo trì thấp.

Nhược điểm chính, tuy nhiên, là một sự thay đổi chậm chạp nhiệt độ. Bạn phải đợi cho chúng nóng lên khi bạn bật chúng lên, và những thay đổi về nhiệt độ sẽ xảy ra chậm hơn, giúp bạn kiểm soát ít hơn đun gas. Nhìn chung, có mức nhiệt thấp hơn.

Bếp điện với cuộn làm nóng dễ dàng thay thế không tốn kém nhiều. Bếp điện loại mới đắt tiền một chút và sửa chữa khó hơn, nhưng rất dễ dàng làm sạch vì nó chỉ là một bề mặt phẳng.

Bếp cảm ứng từ là siêu dễ và hiệu quả

Bếp cảm ứng từ là một trong những xu hướng thiết bị nhà bếp nổi tiếng nhất của vài năm qua. Bếp cảm ứng từ sử dụng điện từ để nấu thức ăn.

Dưới mỗi khu vực nấu ăn, có một cuộn dây kim loại. Khi điện được bật, dòng điện một chiều chạy qua cuộn dây và tạo ra một từ trường vô hình. Nếu không có chảo trên khu vực nấu ăn, không sản xuất nhiệt, an toàn để chạm vào.

Khi chảo có chứa sắt (gang, kim loại màu đen, hoặc thép không gỉ với lớp cơ sở từ tính) được đặt trên khu vực, từ trường được sản xuất bởi các cuộn dây xuyên qua sắt bên trong nó và gây ra dòng điện bên trong chảo, biến nó thành nóng.

Bếp cảm ứng từ rất hiệu quả vì không lãng phí năng lượng nhiệt, và chảo nóng lên một cách nhanh chóng. Làm sạch bề mặt cảm ứng đun dễ dàng, vì nó chỉ là một bề mặt phẳng, và vì không có nhiệt sinh ra trên bề mặt, thực phẩm không "cháy" và có thể được loại bỏ.

Những điều khác cần suy nghĩ về trước khi mua bếp

Hỏi bạn bè và gia đình, những người có một phong cách nấu ăn tương tự để được tư vấn về loại bếp sử dụng.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/dogiadung/lua-chon-bep-ga-bep-tu-hay-bep-dien/)
1  ... Tiếp » 

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ

Bạch tật lê chữa nhức đầu, mắt đỏ
Bạch tật lê còn có tên gai trống, tật lê, thích tật lê, gai ma vương... Tên khoa học: Tribulus terresiris L. Cây mọc hoang ở những vùng đất khô, đất cát, nhất là dọc ven biển miền Trung. Bộ phận dùng làm thuốc là quả chín phơi hay sấy khô. Nên chọn quả già phơi khô hình tam giác, có màu trắng hoặc vàng ngà, vỏ cứng dày có gai, loại khô to chắc, không lẫn tạp chất là tốt.

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà

Các bài thuốc Đông y chữa zona thần kinh an toàn hiệu quả ngay tại nhà
Zona thần kinh là một trong những bệnh lý viêm da cơ địa khá phổ biến ở Việt Nam. Dưới đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh zona thần kinh an toàn, hiệu quả ngay tại nhà với những loại lá cây phổ biến.

Những bài thuốc hay chữa bệnh từ lá dâu

Bài thuốc Đông y chữa bệnh viêm mũi

Chuyên gia nói gì về điều trị các bệnh hô hấp theo Đông y?

Sâm đương quy ngâm mật ong - vị thuốc Đông y mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Dùng thuốc bổ trong Đông y: Hư đâu bổ đó

Bài thuốc Đông y trị dứt điểm chứng đau nửa đầu

Trường đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch

VATM - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Trường Đại học Y tế Công cộng

Trường Đại học Y Hải Phòng

Viêm da dị ứng (Eczema)

Viêm da dị ứng (Eczema)
Sần sùi, mảng màu đỏ thường là không dày và phân định ranh giới riêng biệt của bệnh vẩy nến ảnh hưởng đến khuôn mặt, cổ và thân trên

U sắc tố (melanoma) ác tính

U sắc tố (melanoma) ác tính
Trong khi bề mặt khối u ác tính lan truyền phần lớn là một bệnh của người da trắng, người thuộc các chủng tộc khác vẫn có nguy cơ này và các loại khác của các khối u ác tính

Rối loạn sắc tố da (nốt ruồi, bớt, tàn nhang) lành tính

Nguyên tắc của trị liệu da liễu

Giai đoạn cuối đời của bệnh nhân

Điều trị đau không dùng thuốc và diễn biến cuối đời

Chiến lược sử dụng thuốc giảm đau

Đau ở giai đoạn cuối đời

Nguyên tắc quản lý đau

Loét áp lực do tỳ đè

Phòng ngừa khi dùng thuốc ở người cao tuổi

Khiếm thính ở người cao tuổi

Cách làm vịt quay trộn măng

Cách làm vịt quay trộn măng
Ướp gia vị với muối tiêu, đường, mật ong, ngũ vị hương, để khoảng 3 giờ cho ngấm gia vị Xối mỡ hay cho vào lò nướng chín vàng

Cách làm cút tiềm ngũ quả

Cách làm cút tiềm ngũ quả
Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút, cho nấm đông cô, củ năng, táo tàu vào, nấu đến khi cút mềm, cho kim châm, đậu bo bo vào

Cách làm lưỡi vịt rang muối

Cách làm bún khô xào giòn

Cách làm cá cuốn bún

Cách làm vịt nấu chao

Cách làm gỏi bầu cá lóc nướng

Cách làm cá tai tượng chiên xù

Cách làm ếch xào lá cách

Cách làm canh chua bông so đũa cá rô đồng

Cách làm thịt luộc giầm tương

Cách làm chuối xốt caramen

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY