MangYTe

Bài thuốc dân gian hôm nay

Lừa đảo mua vé máy bay về nước, Bộ Ngoại giao khuyến cáo

Bộ Ngoại giao khuyên các công dân Việt Nam tại nước ngoài chỉ mua vé máy bay khi nhận được email chính thức từ cơ quan đại diện ngoại giao để tránh lừa đảo
Mục lục

Tại họp báo thường kỳ chiều nay (16/7), Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã có những cảnh báo và lời khuyên cho công dân Việt Nam ở nước ngoài trước tình trạng lừa đảo mua vé máy bay về Việt Nam.

Bộ Ngoại giao đã trao đổi với hãng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines và được biết hãng đã có thông tin khuyến cáo người dân, đặc biệt là công dân Việt Nam ở nước ngoài về hiện tượng lừa đảo mua vé máy bay trên mạng. 

Ngay từ khi dịch bệnh bắt đầu xảy ra cũng như khi Chính phủ Việt Nam triển khai các chuyến bay đưa công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn về nước. Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Cục Lãnh sự bộ Ngoại giao có thông báo đầy đủ kịp thời, đăng công khai tại các trang mạng cơ quan đại diện cũng như bộ Ngoại giao.

Lừa đảo mua vé máy bay về nước, Bộ Ngoại giao khuyến cáo
Bà Lê Thị Thu Hằng đưa ra lời khuyên với các công dân ở nước ngoài

Cùng với đó là thông báo qua cơ quan truyền thông Việt Nam và sở tại về thủ tục đăng ký xem xét đưa trở về nước, quy trình để mua vé máy bay. 

Bà Hằng lưu ý, các công dân Việt Nam muốn về nước thì đăng ký với các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại. Sau khi các cơ quan sở tại phối hợp với cơ quan chức năng trong nước sẽ có danh sách và sẽ gửi email trực tiếp đến từng người thông báo thủ tục để có thể mua vé về nước.

"Chúng tôi có lời khuyên đối với công dân ở nước ngoài để bảo vệ quyền lợi của chính mình, cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan đại diện Việt Nam và chỉ mua vé máy bay khi nhận được email chính thức từ cơ quan đại diện ngoại giao" người phát ngôn cho hay. 

Bà Hằng cũng đề nghị các phóng viên báo chí khi nhận được các thông tin lừa đảo như vậy có thể phản ánh với bộ Ngoại giao để phối hợp các cơ quan trong nước và nước ngoài để xử lý. 

Đã có hơn 13.000 người Việt về nước

Thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng Việt Nam và các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng các nước để đưa công dân về theo nguyện vọng, đảm bảo cân đối chung phù hợp năng lực cách ly trong nước.

Người phát ngôn thông tin thêm, tính từ ngày 10/4 đến 16/7, đã tổ chức 55 chuyến bay, đưa được 13.323 công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước.

Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/lua-dao-mua-ve-may-bay-ve-nuoc-bo-ngoai-giao-luu-y-nhan-email-658343.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY