MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc gà thả ngay vào nước lạnh là sai: Thêm bước này gà thơm, không tanh, chẳng lo bị nứt

Chỉ cần nắm vững bước nhỏ này món gà luộc sẽ thơm phức, không tanh, không lo bị nứt da.
Mục lục

Luộc gà là việc tưởng đơn giản nhưng thực ra yêu cầu rất cao. Không những chín mà phải thơm, không tanh, da không bị nứt...

Nhiều người có thói quen thả gà vào nước lạnh luộc ngay từ đầu, nhưng thực ra cách luộc này không đúng. Dưới đây làcác bướckhi luộc hà giúp bạn có thành phẩm hoàn hảo nhất.

8

Ảnh minh họa.

Luộc gà bằng nước nóng

Bước đầu tiên gà phải làm sạch hết lông và một số nội tạng bên trong. Sau đó, bạn cho nước vào nồi, cho hành lá và gừng thái nhỏ vào nước. Gừng và hành lá giúp khử mùi tanh của gà.

Sau khi đợi một lúc, nước nóng lên thì thả gà vào, lúc này nước đã thơm mùi hành, gừng, giúp khử mùi tanh.

Nhiều bạn thả gà từ khi nước lạnh, có bạn lại đợi nước sôi mới thả gà vào, cách này đều không đúng. việc luộc gà bằng nước nóng khiến da gà co đột ngột và nứt ra, gà luộc có hình thức không đẹp.

Luộc gà phải nhúng đi nhúng lại 3 lần

Sau khi thả gà vào nồi nước nóng, bạn cần nhanh chóng cầm cổ gà nhấc ra, đợi 30 giây lại thả vào, sau đó lại lấy ra và thả vào. Động tác này lặp đi lặp lại 3 lần.

Điều này sẽ giúp gà "làm quen" với nước nóng, da không bị vỡ ra, cũng giúp thịt gà ngon hơn.

Sau đó, đậy vung và đun thêm 30 phút nữa là vừa. Sau khi gà chín, bạn cần thả gà vào thau nước lạnh. Điều này làm cho da gà giòn hơn, da gà cũng có màu sắc sáng đẹp, nhìn ngon miệng hơn.

Nêm gia vị khi luộc gà

Nhiều người hiểu lầm rằng, khi chế biến gà cần cho nhiều gia vị vừa để khử tanh, vừa tăng mùi thơm cho món ăn.

Thực tế, điều này rất sai lầm. Gà ngon chủ yếu là nhờ hương vị nguyên bản của nó. Nếu cho nhiều gia vị sẽ làm thay đổi hương vị, khiến món gà mất ngon.

Khi luộc gà, bạn có thể cho vài lát gừng, cọng hành để khử mùi tanh, cùng lắm là thêm chút muối là đủ.

Thời gian luộc gà

Thịt gà rất mềm nên bạn không cần luộc quá lâu. Nếu để gà luộc lâu quá sẽ mất vị ngon, gà sẽ cứng, khô.

Đặc biệt với gà luộc phải canh thời gian rất kỹ, với những con từ 2,5kg trở xuống, chỉ cần đun sôi khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp ngâm khoảng 20 phút là đủ. Với những con gà trọng lượng lớn hơn thì có thể tăng thời gian luộc.

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-ga-tha-ngay-vao-nuoc-lanh-la-sai-them-buoc-nay-ga-thom-khong-tanh-chang-lo-bi-nut.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-ga-tha-ngay-vao-nuoc-lanh-la-sai-them-buoc-nay-ga-thom-khong-tanh-chang-lo-bi-nut/20220226095116495)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển

Chủ đề liên quan:

Cách luộc gà luộc gà nứt da
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY