MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Luộc ngô dùng nước nóng hay lạnh đều sai hết, muốn hạt căng bóng mềm ngọt chớ vặt bỏ thứ này

Bước quan trọng nhất để luộc ngô chính là lựa chọn loại nước để luộc. Nhiều người cho rằng dùng nước nóng để luộc ngô sẽ giúp ngô chín nhanh hơn, hạt ngô chắc hơn, tuy nhiên dùng nước lạnh mới là cách chính xác.
Mục lục

Chuẩn bị:

- Ngô non, tươi

- Xíu muối

Cách chọn mua ngô ngon

Bạn phải mua ngô tươi, vì quan trọng là ngô phải mới bẻ, không tươi sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị thơm ngọt, không nên tham rẻ mà mua phải ngô đã để lâu, giảm giá. bắp ngô khi mua về bạn cần rửa sạch trước, bóc bớt lớp vỏ, để lại một ít lớp bên trong để khi luộc ngô có hương vị ngô hơn.

luo-ngo-ngon

Ảnh minh họa.

Bắp phải được trụng qua thau nước lạnh, đừng đợi nước sôi rồi mới cho bắp ngô vào luộc, luộc bắp ngô bằng nước nóng sẽ khiến bắp bị già, khô và cứng. nhiều người thường luộc ngô bằng nước nóng, không có gì lạ khi ngô đã luộc không ngon.

Cách làm:

- Ngô sau khi mua về chị em tiến hành bỏ hết râu, bóc bỏ vỏ ngoài, chỉ giữ lại một lớp trong cùng. Các chị không nên bóc lớp vỏ này vì như vậy hương thơm và độ ngọt của ngô sẽ bị trôi tuột đáng kể.

- Tiếp theo, các chị hãy xếp ngô vào nồi, đổ một lượng nước lạnh xâm xấp mặt bắp ngô, sau đó thêm xíu muối vào, dùng đũa khuấy tan muối. Các chị không nên đổ nước nóng vào luộc vì như vậy sẽ khiến ngô mất nước, khô hơn và giảm đi vị ngọt bên trong hạt ngô.

- Cuối cùng, chị em chỉ việc bắc nồi ngô lên bếp, luộc trong khoảng 20 phút là ngô sẽ chín. Giờ chỉ việc vớt ngô ra và thưởng thức thôi.

LƯU Ý: Dùng nước lạnh và cho thêm chút muối chính là bí quyết vàng để nồi ngô luộc giữ được nước, không hề bị khô, khi ăn vừa béo vừa thơm lại ngọt.Luộc ngô đúng cách chẳng hề khó đúng không nào! Với bí quyết vàng do đầu bếp hướng dẫn, chắc chắn chị em sẽ có nồi ngô luộc 'ngon nhất xóm' rồi đó!

Theo Thể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/luoc-ngo-dung-nuoc-nong-hay-lanh-deu-sai-het-muon-hat-cang-bong-mem-ngot-cho-vat-bo-thu-nay.html

Theo Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/luoc-ngo-dung-nuoc-nong-hay-lanh-deu-sai-het-muon-hat-cang-bong-mem-ngot-cho-vat-bo-thu-nay/20220728084721299)

Tin cùng chuyên mục

1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY