MangYTe

Khám bệnh hôm nay

Khoa khám bệnh là cơ sở ban đầu trong công tác khám chữa bệnh, tiếp nhận bệnh nhân khi đến viện. Chức năng của khoa khám bệnh bao gồm: khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu (BHYT đúng tuyến, tự nguyện, khám dịch vụ theo yêu cầu); khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe các loại; khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cho các cá nhân và tập thể; lấy bệnh phẩm xét nghiệm tại nhà, xét nghiệm theo yêu cầu; điều trị ban ngày theo yêu cầu.

Lưu ý gì khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương?

Bệnh viện Phụ Sản Trung ương là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh.
Mục lục
phụ sản trung ương">bệnh viện phụ sản trung ương là cơ sở đầu ngành của chuyên ngành phụ sản, sinh đẻ kế hoạch và sơ sinh. Người bệnh có thẻ BHYT khi đến khám chữa bệnh tại Khoa Khám bệnh của bệnh viện cần thực hiện các bước sau:

Quy trình khám bệnh

Bước 1: Lấy số khám và mua sổ y bạ tại bàn hướng dẫn (tầng 1 nhà G). Đến các bàn kính số 21 và 22 để làm thủ tục BHYT và lấy phiếu khám. Đến khám bệnh tại phòng khám BHYT - phòng 6 nhà A.

Bước 2: Khi có chỉ định xét nghiệm và siêu âm thì trở lại bàn kính số 21 và 22 để làm thủ tục BHYT.

Bước 3: Nếu có chỉ định siêu âm, bệnh nhân đến phòng lấy số siêu âm ở tầng 1 nhà H, sau đó đến siêu âm tại phòng siêu âm được ghi trên phiếu. Nếu có chỉ định xét nghiệm, bệnh nhân lấy máu và bệnh phẩm tại đơn vị lấy máu và bệnh phẩm tập trung (tầng 1 nhà A), đợi lấy kết quả tại “Nơi trả kết quả xét nghiệm”. Kết quả xét nghiệm của người bệnh đến khám thai được trả về đúng phòng mà người bệnh được khám thai.

Bước 4: Sau khi có kết quả xét nghiệm và siêu âm, bác sỹ đọc kết quả và kê đơn thuốc, hẹn khám lại hoặc chuyển ng­ười bệnh đến các buổi khám chuyên khoa, khám hội chẩn. Ng­ười bệnh nào có chỉ định nhập viện thì đến lại bàn kính số 21 và 22 để được hướng dẫn thủ tục nhập viện. Người bệnh có đơn thuốc BHYT thì đến bàn kính số 3 và 4 để đóng tiền, sau đó quay lại bàn kính số 21, 22 để được hướng dẫn tiếp và lấy lại thẻ BHYT. Người bệnh lấy thuốc BHYT tại khoa Dược - Tầng 2 nhà G.

Bước 5: Khi hoàn tất việc khám bệnh, người bệnh trở lại bàn kính số 21 và 22 để làm các thủ tục BHYT và lấy lại thẻ BHYT.

Thai phụ cần lưu ý

Nếu có thai 3 tháng đầu: Khi có biểu hiện chậm kinh 7 - 10 ngày nên đi khám thai và siêu âm thai để đánh giá tình trạng sức khoẻ của mẹ, xác định thai trong tử cung và được bác sỹ kê đơn thuốc vitamin; Khám thai, siêu âm hình thái thai và làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh lúc thai 12-14 tuần; Được dự kiến ngày sinh.

Thai 3 tháng giữa: Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 22 tuần; Tiêm phòng uốn ván; Làm các xét nghiệm cơ bản; Làm nghiệm pháp tăng đường huyết lúc thai 24-28 tuần nếu có chỉ định; Làm hồ sơ quản lý thai.

Thai 3 tháng cuối: Khám định kỳ theo hẹn của bác sỹ; Khám thai và siêu âm hình thái thai lúc thai 32 tuần; Làm xét nghiệm nước tiểu mỗi lần đến khám; Tư vấn giảm đau trong đẻ; Khi thai quá ngày dự kiến sinh: theo dõi siêu âm thai và Monitor sản khoa mỗi 48 giờ.

DTMN

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY