MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Luyện tập ngừa ung thư tử cung

Phụ nữ thường xuyên luyện tập thể chất 150 phút hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể giảm 1/3 nguy cơ bị ung thư màng trong tử cung.
Mục lục
Nhóm các nhà nghiên cứu, dẫn đầu bởi trợ lý giáo sư, tiến sĩ triết học, thạc sĩ khoa học, bác sĩ Herbert Yu thuộc Trường ĐH Sức khỏe Cộng đồng Yale ở New Haven, Connecticut (Mỹ) đã tiến hành so sánh 668 phụ nữ bị UTMTTC với 665 phụ nữ cùng độ tuổi không mắc bệnh tương tự. Tất cả số phụ nữ này đã được yêu cầu trả lời đầy đủ bản câu hỏi thăm dò về lối sống, môi trường sống và các hoạt động tiêu khiển cũng như việc rèn luyện thể chất. Dựa trên kết quả khảo sát, các nhà nghiên cứu phát hiện rằng:

- Những người phụ nữ luyện tập thể chất 150 phút hoặc nhiều hơn mỗi tuần có thể kéo giảm được 34% nguy cơ mắc bệnh UTMTTC, sau khi đã điều chỉnh những tác nhân gây bệnh khác như chỉ số khối cơ thể (BMI), chiều cao và trọng lượng.

- Qua theo dõi chỉ số BMI và mức độ hoạt động của số phụ nữ trên, các nhà khoa học nhận thấy rằng, đối với những phụ nữ thường xuyên hoạt động và luyện tập thể chất nhiều và có chỉ số BMI từ 25 trở xuống, giảm tới 73% nguy cơ bị bệnh UTMTTC.

- Đối với những phụ nữ có trọng lượng bình thường nhưng ít hoạt động, đối diện với khả năng gia tăng 55% nguy cơ mắc bệnh. Ngược lại, những phụ nữ nặng cân nhưng siêng hoạt động thể chất giảm được 38% nguy cơ bị mắc bệnh UTMTTC.

Các phát hiện trên đã được trình bày tại Hội nghị nghiên cứu ngăn ngừa ung thư hàng năm lần thứ 9 của Hiệp hội Nghiên cứu ung thư Mỹ, tổ chức ở Philadelphia.

Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả trên đã phản ánh một cách cụ thể rằng, việc luyện tập và chỉ số MBI ảnh hưởng trực tiếp đến nguy cơ UTMTTC ở phụ nữ, đồng thời một lần nữa khẳng định lại những phát hiện trước đây rằng, có sự liên quan độc lập giữa việc luyện tập thể chất và việc giảm nguy cơ bị bệnh UTMTTC.

Trung tâm Kiểm soát và ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đề xuất, những người lớn, tuổi từ 18 - 64, nên tập thể dục nhịp điệu với mức độ vừa phải khoảng 150 phút mỗi tuần, cũng như tham gia các hoạt động tăng cường sức khỏe vào hai ngày hoặc nhiều hơn mỗi tuần, để giảm thiểu nguy cơ bị UTMTTC.

Theo giới chuyên môn, UTMTTC là một thể ung thư được hình thành trên phần niêm mạc của tử cung. Và theo ước tính của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, đã có 43.479 trường hợp phát triển bệnh và 7.950 trường hợp bị tử vong do bệnh UTMTTC ở Mỹ, trong năm 2010.

Mangyte.vn
Theo Nguyễn Niệm - Phụ nữ TP.HCM

Nguồn: Internet
 • Tầm soát ung thư đại trực tràng

  Tầm soát ung thư đại trực tràng
  Ung thư đại trực tràng là bệnh phổ biến. Tiên lượng và khả năng chữa bệnh nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm tốt hơn nhiều so với ở giai đoạn muộn. Mục đích tầm soát là để phát hiện ung thư đại trực tràng khi nó đang ở giai đoạn sớm và trước khi khởi phát các triệu chứng. Tuy nhiên, một số người trẻ tuổi nhưng có nguy cơ cao mắc ung thư đại trực tràng cũng được tham gia chương trình tầm soát này.
 • Luyện tập ngón tay sau khi bị thương

  Luyện tập ngón tay sau khi bị thương
  Luyện tập ngón tay sau khi bị thương sẽ giúp ngón tay mạnh hơn và cử động dễ dàng hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên bắt đầu luyện tập sau khi được bác sĩ cho phép.
 • Các bài luyện tập đối với chỏm xoay

  Các bài luyện tập đối với chỏm xoay
  Tôi xin giới thiệu đến anh chị và các bạn Các bài luyện tập đối với chỏm xoay.
 • Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư

  Tầm quan trọng của dinh dưỡng tốt đối với trẻ bị ung thư
  Dinh dưỡng là một phần quan trọng đối với sức khỏe của tất cả trẻ em. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ điều trị bệnh ung thư nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ.
 • Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư

  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư
  Dưỡng chất cần thiết cho trẻ em ung thư như chất đạm, đường (carbohydrate), chất béo, nước, vitamin và khoáng chất. Chuyên gia dinh dưỡng có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của con bạn và lên kế hoạch ăn uống cụ thể.
 • Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ

  Tác dụng phụ điều trị ung thư cho trẻ
  Điều trị ung thư và chính bản thân bệnh ung thư có thể làm con bạn thay đổi về hương vị và mùi vị,sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của trẻ.
 • Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư

  Thay đổi khẩu vị ở trẻ ung thư
  Thay đổi khẩu vị không đúng gây cảm giác đau buồn nôn táo bón giảm nhu cầu ăn uống của trẻ. Hãy trao đổi với bác sĩ nếu muốn thay đổi khẩu vị cho trẻ.
 • Táo bón ở trẻ em ung thư

  Táo bón ở trẻ em ung thư
  Táo bón do thiếu hoạt động và thói quen ăn uống hàng ngày. Có thể làm cho giảm nhu động ruột của trẻ và khiến phân khó ra ngoài hơn là do táo bón.
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY