MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lý do bạn gầy mãi không thể tăng cân

Bạn gầy mãi mà không thể tăng cân thì hãy chú ý những lý do dưới đây xem nhé.
Mục lục

Uống quá ít nước

uống nước
Ảnh minh họa.

Việc uống đủ nước sẽ giúp duy trì hoạt động của các cơ quan trong cơ thể tốt hơn, bao gồm cả hệ tiêu hóa. hệ tiêu hóa hoạt động bình thường giúp đảm bảo việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể. ngoài việc uống nước, bạn hãy tăng cường ăn trái cây và rau xanh để cấp đủ nước cho cơ thể. thay đổi thói quen đơn giản này cũng sẽ giúp hỗ trợ quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

Cơ thể bị tích tụ quá nhiều độc tố

Hàng ngày chúng ta tiếp nhận rất nhiều độc tố từ thức ăn, nước uống, không khí hàng ngày khiến cơ thể tích tụ nhiều chất độc hại. những chất độc này nếu không được bài thải, tích lũy lâu ngày khiến cơ thể khó hấp thu chất dinh dưỡng, hệ miễn dịch dần suy yếu. vì vậy, không thanh lọc cơ thể, người gầy không tăng cân được.

Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Cơ thể chỉ có thể hấp thụ một cách tốt nhất khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chế độ dinh dưỡng không cân bằng là một trong những nguyên nhân khiến bạn ăn nhiều mà vẫn không tăng cân.

Khả năng hấp thu kém

Khả năng hấp thu thức ăn phụ thuộc nhiều vào số lượng các lợi khuẩn và lông mao trong đường ruột. Theo khảo sát, 90% người gầy là do bị hội chứng rối loạn hấp thu chất dinh dưỡng khiến bạn dù ăn uống rất nhiều nhưng vẫn gầy.

Chia bữa ăn không hợp lí

Một trong những nguyên tắc cần thiết nhất để tăng cân chính là chia nhỏ các bữa ăn trong ngày. việc chia nhỏ các bữa ăn và cách nhau trong khoảng thời gian đều đặn sẽ giúp cải thiện sự hấp thụ của cơ thể.

Thay vì ăn quá nhiều vào cùng một lúc bạn hãy duy trì thói quen chia đều chúng thành các bữa ăn nhỏ và cách đều nhau trong ngày. cách làm này sẽ giúp quá trình tăng cân hiệu quả hơn.

Không nhai kĩ khi ăn

Thói quen không nhai kĩ khi ăn chẳng những gây hại dạ dày mà chúng còn làm giảm sự hấp thụ của cơ thể. lúc này, việc cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng sẽ bị ảnh hưởng. điều này cũng là nguyên nhân khiến những nỗ lực tăng cân của bạn mãi chẳng biến chuyển đấy.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/ly-do-ban-gay-mai-khong-the-tang-can-32099.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-ban-gay-mai-khong-the-tang-can/20210417095530354)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY