MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lý do nên ăn cua vào mùa thu

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để ăn cua, ngoài thịt thơm ngon, nó còn có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người.
Mục lục

Lý do nên ăn  cua vào mùa thu

Nên ăn cua vào mùa thu vì thời điểm này cua có chất lượng và dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe

Cua mùa thu rất béo, chính vì vậy mùa thu được coi là thời điểm lý tưởng để ăn cua. người ta thường nói: "cua tháng chín yếm tròn, cua tháng mười yếm nhọn." có nghĩa là, tháng 9 âm cua cái mai vàng béo mẫm, tháng 10 cua đực thịt càng thơm ngon. còn nếu nói thời điểm thịt cua ngon nhất đó là vào tết trùng cửu (mùng 9 tháng 9 âm lịch). cua mùa thu ngoài thịt thơm ngon, giá trị dinh dưỡng của nó còn có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe con người.

Cua mùa thu rất giàu protein, canxi và kẽm, ngoài ra còn chứa tương đối nhiều chất sắt, vitamin,... có tác dụng bồi bổ sức khỏe, cải thiện chứng viêm khớp dạng thấp, xua tan cảm giác mệt mỏi, ổn định tinh thần, nghe nói ăn cua cũng rất có ích cho bệnh nhân lao phổi đang trong giai đoạn bình phục. vậy ăn cua mùa thu còn có những ích lợi gì?

Lý do nên ăn  cua vào mùa thu

Selen có trong cua giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phòng ngừa u bướu

Chống viêm nhiễm, thúc đẩy vết thương chóng lành

Trong cua rất giàu protein, mà hầu hết lại là protein chất lượng cao. có tác dụng thúc đẩy cơ thể phát triển, bồi bổ sức khỏe và làm đẹp da. trong protein chất lượng cao còn chứa axit amin, có thể làm tăng sức miễn dịch của tế bào bạch huyết, thúc đẩy vết thương chóng lành và chống viêm nhiễm.

Giải độc

Arginine trong thịt cua là dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể giải độc. arginine là một dạng axit amin thiết yếu có điều kiện, tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và giải độc của cơ thể, do đó, ăn cua một lượng vừa phải có thể thúc đẩy sự cân bằng năng lượng trong cơ thể, có tác dụng bài tiết rất tốt đối với các độc tố trong cơ thể.

Phòng ngừa u bướu

Trong thịt cua rất giàu dưỡng chất, trong đó vitamin a và e là có hàm lượng cao nhất, hai nhóm vitamin này có thể bảo vệ lớp biểu mô, làm mềm thành mạch máu và chống lão hóa. hàm lượng vitamin a trong đó cao hơn trứng gà từ 1,5 - 2 lần.

Hàm lượng selen trong 100g cua cao tới 56,7μg, cao hơn hẳn hàm lượng trong các loại thịt thông thường. selen có thể nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngoài ra còn có tác dụng phòng ngừa u bướu, phòng chống ung thư.

Theo Lâm Nhi/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/ly-do-nen-an-cua-vao-mua-thu-d74785.html?fbclid=IwAR1MVUNHEjcz3RIrfggcKG1geAtb6TjtF8btvqpbupMx0jLM2ijQpTLyZ1s

Theo Lâm Nhi/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ly-do-nen-an-cua-vao-mua-thu/20211013110352833)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY