MangYTe

Khoa học hôm nay

Lý do Ngọc Hoàng không trả gậy Như Ý cho Long Vương dù đã nhốt Ngộ Không dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm

Rõ ràng sau khi Tôn Ngộ Không bị Phật Tổ Như Lai hàng phục và giam dưới chân núi Ngũ Hành Sơn, Ngọc Hoàng hoàn toàn có thể mang gậy Như Ý trả cho Long Vương nhưng ngài lại không làm như vậy.
Mục lục

Nhắc đến tôn ngộ không thì không thể không nhắc đến chiếc gậy như ý "thương hiệu". ban đầu, gậy như ý là định hải thần châm của long vương, tuy nhiên khi chiếc gậy khổng lồ này gặp được tôn ngộ không thì lại nhận chủ nhân, răm rắp nghe lời. chính vì vậy, dù không muốn nhưng long vương vẫn cho ngộ không "mượn" dùng.

Tôn Ngộ Không "mượn" Định Hải Thần Châm của Long Vương

Ngoài gậy như ý, tôn ngộ không còn "mượn" luôn cả bảo bối bộ khuê giáp, mũ kim khôi, giày kim cang huyền thiếc vô cùng quý giá khiến long vương và diêm vương - chủ nhân của những món bảo bối - vô cùng bức xúc, lên tận thiên đình để kiện cáo với ngọc hoàng, yêu cầu ngài sai quân lính đi bắt con khỉ đá ngang ngược để đòi lại đồ.

Tôn Ngộ Không bị giam dưới Ngũ Hành Sơn suốt 500 năm

Thế nhưng, sau khi tôn ngộ không bị phật tổ như lai hàng phục và giam dưới chân núi ngũ hành sơn thì ngọc hoàng lại tuyệt nhiên không đề cập đến việc trả lại gậy như ý cho long vương. vì sao lại như vậy?

Gậy Như Ý thực ra không phải món bảo bối quá quan trọng đối với Long Vương

Lý do chính là vì Long Vương thực ra không coi trọng món bảo bối này. Ban đầu, ông lên tận Thiên Đình đòi lại cây gậy không phải vì tiếc rẻ mà vì để bảo vệ tự tôn và tránh chuyện bị Thiên Đình trách phạt khi làm mất bảo bối. Trên thực tế, Định Hải Thần Châm chỉ là khối thần thiết do Thái Thượng Lão Quân chín lần nấu luyện rồi đưa cho Đại Vũ đã đem đi trị thủy. Sau này khi được ném vào Đông Hải thì nó chỉ có nhiệm vụ là đo độ sâu của sông và biển nhằm kiểm soát mực nước chứ không thực sự lợi hại như chúng ta vẫn tưởng. Ngọc Hoàng cũng hiểu được thái độ thờ ơ của Long Vương với gậy Như Ý nên cũng không muốn phí sức thu hồi bảo vật trả về cho một người chủ không thực sự cần đến nó.

1

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/ly-do-ngoc-hoang-khong-tra-gay-nhu-y-cho-long-vuong-du-da-nhot-ngo-khong-duoi-ngu-hanh-son-500-nam-d218507.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ly-do-ngoc-hoang-khong-tra-gay-nhu-y-cho-long-vuong-du-da-nhot-ngo-khong-duoi-ngu-hanh-son-500-nam/20240515021258600)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY