MangYTe

Tình yêu và giới tính hôm nay

Ly hôn cô vợ chỉ biết đẻ với ăn bám, 2 năm sau trong lúc đi mua hoa tặng bạn gái mới, nhìn vợ cũ đẩy cửa shop hoa bước vào mà chồng cũ hối hận vô vàn

Nghe lời cô nhân viên, Hưng cố nán lại một chút, đợi khi bà chủ shop hoa đến. Khi cánh cửa kính mở ra, người phụ nữ ấy xuất hiện hoàn toàn trong tầm mắt, Hưng không khỏi trợn trừng kinh hãi.
Mục lục

Có những thời điểm trong cuộc đời người phụ nữ rất cần sự giúp đỡ từ người đàn ông. Ví dụ khi mang thai không đủ sức khỏe buộc phải nghỉ việc, thời điểm chăm con mọn hay những khi ốm đau, bệnh tật... Đó là điều rất đỗi bình thường, vợ chồng kết hôn chẳng phải là để có người cùng san sẻ niềm vui, nỗi buồn hay sao? Khi người đàn ông gặp khó khăn, thất bại, khi họ cô đơn, lẻ loi nhất thì người vợ cũng ở bên cạnh nắm tay không rời đấy thôi.

Thùy (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ cô và chồng ly hôn sau vỏn vẹn 5 năm chung sống. Lúc ấy hai người đã có 2 đứa con, một đứa 4 tuổi, một đứa gần 2 tuổi. Song người vợ chẳng mắc lỗi lầm gì và những đứa trẻ rất cần tình thương của cha ấy cũng không thể níu kéo được bước chân Hưng - chồng Thùy.

"Khi sinh đứa con đầu lòng và nghỉ việc, tôi cũng có tích góp được một khoản nhưng chẳng mấy lại chi tiêu hết. Thời gian sau đó, chồng tôi là trụ cột kinh tế chính trong nhà. Con lớn được gần 2 tuổi, tôi định cho bé đi nhà trẻ lại phát hiện mang bầu...", Thùy kể.

Gánh nặng kinh tế khiến Hưng sinh trở nên khó chịu và bất mãn với vợ con. Anh trách Thùy không biết Tr*nh th*i để anh phải khổ sở một mình kiếm tiền nuôi cả nhà. Nhiều lúc Hưng còn dùng những từ ngữ nặng nề để chỉ trích vợ, nói cô "chỉ biết ăn với đẻ, không làm được trò trống gì". Thậm chí anh còn xát thêm muối vào tim Thùy bằng cách thường xuyên so sánh vợ với những người phụ nữ khác bên ngoài. Để thấy những người đó tự tin, tài giỏi và có khí chất bao nhiêu thì Thùy kém cỏi, vô dụng bấy nhiêu.

Những hành động và những lời nói của Hưng khiến Thùy chịu tổn thương sâu sắc. Cô có dự cảm xấu trong lòng, đó là cuộc hôn nhân của cô sẽ không kéo dài được lâu và người đàn ông như Hưng không phải là bến đậu yên bình cho cô.

"Sau 5 năm chung sống thì chồng tôi về nhà đưa đơn ly hôn cho vợ. Lý do là tôi không còn xứng đáng với anh ấy nữa. Anh ấy muốn một người vợ độc lập, tự tin sánh bước bên anh ấy chứ không phải là một cây tầm gửi ăn bám...", Thùy nói.

Thủy chia sẻ cô cảm thấy bị xúc phạm bởi lời nhận xét ấy của chồng. Hưng dường như đã quên mất rằng, khi chưa nghỉ việc thì cô cũng là một người phụ nữ có sự nghiệp của mình với thu nhập khá. Cô có thể dễ dàng thuê người chăm sóc con và đi làm như trước. Nhưng hai đứa còn thơ dại, cô không yên tâm giao vào tay người khác, trong khi thu nhập của Hưng vẫn đủ lo cho gia đình chứ không hề thiếu.

Tuy vậy Hưng đã nói thế, Thùy cũng dứt khoát ký đơn ly hôn. Thùy biết Hưng đã có đối tượng khác, là một người phụ nữ khí chất khiến anh ta ngưỡng mộ. Sau ly hôn, hai con đều do Thùy nuôi dưỡng, chồng cũ nhận chu cấp hàng tháng.

Hai năm sau ngày ly hôn, Thùy và Hưng bất ngờ gặp lại. Một cuộc gặp không hề báo trước gây ngạc nhiên tột độ cho người trong cuộc. Khi ấy Hưng đang đi tìm mua hoa để tặng bạn gái mới. Anh phát hiện trên con đường này có một shop hoa rất đẹp, thế mà trước đây anh chưa lần nào ghé mua.

Hưng đẩy cửa vào, nhân viên shop hoa tươi cười chào đón. Nhìn nụ cười của cô nhân viên trẻ, Hưng bất chợt liên tưởng đến những chậu hoa mười giờ bày kín ngoài cửa, trong sáng, giản dị nhưng vẫn bắt mắt người nhìn. Trong lúc chọn hoa Hưng không khỏi vui vẻ hỏi chuyện cô nhân viên thêm vài câu. Hỏi thế nào mà lại hỏi đến bà chủ của shop hoa này. Nghe cô nhân viên khen ngợi và tâng bốc bà chủ của mình lắm mà Hưng cũng đâm tò mò.

Nghe lời cô nhân viên, Hưng cố nán lại một chút, đợi khi bà chủ shop hoa đến. Khi cánh cửa kính mở ra, người phụ nữ ấy xuất hiện hoàn toàn trong tầm mắt, Hưng không khỏi trợn trừng kinh hãi. Người phụ nữ ấy không phải là Thùy - vợ của Hưng thì là ai đây?

"Tôi cũng bất ngờ khi nhìn thấy chồng cũ. Nói về shop hoa này, trong thời gian ở nhà chăm con, tôi có tranh thủ nghiên cứu cách trồng các loại hoa và đã thực hành trồng khá nhiều ở nhà. Khi chưa ly hôn tôi thậm chí còn túc tắc bán hoa mình trồng được cho người quen và trên mạng xã hội. Nhưng lúc ấy lượng khách vẫn chưa nhiều, thu nhập ít ỏi...", Thùy chia sẻ.

Sau ly hôn Thùy gửi các con đi lớp, bắt đầu đầu tư vào sự nghiệp trồng hoa, mở shop hoa của mình. Nửa năm trước, khi đã tích lũy được vốn liếng, Thùy thuê địa điểm đặt shop hoa của mình tại đây. Ngoài bán các chậu hoa đủ loại thì Thủy cũng nhập thêm cành hoa tươi về bán. Sở dĩ Thùy chọn cách kinh doanh riêng chứ không xin đi làm như trước là bởi cô muốn có nhiều thời gian cho các con.

Hưng nhìn nụ cười thản nhiên của Thùy, nhìn sự thay đổi của cô và nhìn những gì cô đang làm hiện tại mà sững sờ đến hóa đá. Người vợ "chỉ biết đẻ và ăn bám" trong suy nghĩ của anh ta đã thay đổi hoàn toàn. Thực ra Hưng không hiểu, trước nay Thùy chưa giờ thay đổi cả. Cô vẫn luôn là một người phụ nữ độc lập, không có ý định dựa dẫm vào đàn ông. Nhưng có những khoảng thời gian trong cuộc đời, phụ nữ vẫn sẽ cần người đàn ông của họ chở che.

Hôm đó Hưng thậm chí còn quên luôn việc mua hoa tặng bạn gái mới. Sau khi nhìn thấy Thùy, anh hối hận tột cùng vì khi xưa đã ruồng rẫy cô. Từ đó đến nay, trải qua mấy mối tình nhưng cuối cùng không hiểu sao Hưng vẫn không có hứng thú kết hôn với ai cả.

Nhưng dù Hưng có hối hận thế nào thì cũng đã muộn. Anh ta không thể bên người phụ nữ của mình lúc khó khăn, hoạn nạn thì sao xứng đáng cùng cô ấy hưởng những ngày tươi đẹp, xứng để cô ấy dâng tặng những rực rỡ, yêu kiều, quyến rũ!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/ly-hon-co-vo-chi-biet-de-voi-an-bam-2-nam-sau-trong-luc-di-mua-hoa-tang-ban-gai-moi-nhin-vo-cu-day-cua-shop-hoa-buoc-vao-ma-chong-cu-hoi-han-vo-van-20200828145621905.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY