MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mặc đồ lót kiểu này đang tự hại bản thân nghiêm trọng mà chẳng ngờ tới

Sai lầm chết người khi mặc đồ lót đa số phụ nữ đều mắc phải cần bỏ ngay kẻo hối thì muộn - đừng chủ quan với sức khoẻ của mình.
Mục lục

Mặc quần lót bằng chất liệu lụa và tổng hợp

Quần lót bằng chất liệu cotton có thể không phải là sự lựa chọn hấp dẫn nhất với bạn nhưng đó lại là điều tốt nhất cho sức khỏe. “Lụa và chất liệutổng hợp đều không thông thoáng, có khả năng giữ lại độ ẩm bên trong và gây nấm hoặc nhiễm khuẩn vùng kín”, chuyên gia sức khỏe phụ nữ, Donnica Moore nói. Nếu muốn mặc quần chip được làm bằng vải tổng hợp, bạn nên chọn loại có phần đáy quần làm bằng vải cotton. Nên hạn chế tối đa việc sử dụng quần lụa.

Mặc chật quá gây viêm nhiễm âm đạo

Chiếc quần chíp chật chội là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ. khi mặc những bộ đồ lót chật, vùng kín sẽ bị bít lại.

Ảnh minh họa

Môi trường yếm khí sẽ khiến cho các vi khuẩn, nấm sinh sôi và gây bệnh tại “vùng cấm”. Nó dẫn đến rất nhiều căn bệnh phụ khoa như nấm âm đạo, viêm nhiễm vùng kín, u nang.

Sử dụng những loại đồ lót chất liệu vải trơn

Vi khuẩn hoàn toàn có khả năng di chuyển từ khu vực hậu môn ra "vùng kín" khi bạn sử dụng những loại đồ lót chất liệu vải trơn. jill m. rabin, chuyên viên y khoa tại huffington post cho biết, e.coli là loại vi khuẩn có khả năng lây mạnh nhất bởi đặc tính di chuyển của chúng. nên nhớ rằng, tùy thuộc vào cơ địa từng người, đồ lót có thể phù hợp với người này nhưng với một số khác chúng là con đường lây nhiễm vi khuẩn mạnh mẽ.

Mặc quần lót đi ngủ

“tôi không nói rằng bạn phải khỏa thân hoàn toàn khi đi ngủ, tôi chỉ nói rằng đó không phải là một ý tưởng xấu, đặc biệt nếu bạn gặp các vấn đề như nấm hay viêm âm đạo. độ ẩm có thể làm cho vi khuẩn sinh sôi và mặc quần lót 24/7 là yếu tố làm tăng nguy cơ đó”,bác sỹnancy herta (đại học bang michigan) nói. “hãy thử không mặc đồ lót đi ngủ ít nhất 1 tuần và xem có sự khác biệt nào không”.

Mặc quần lót có màu sắc sặc sỡ

Phụ nữ thường thíchnội ymàu sắc nhưng theo Bác sĩ Owen Montgomery, sở thích này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe bởi nó thường được nhuộm phẩm màu và có thể chứa nhiều hóa chất độc hại để giữ cho màu sắc đó được lâu. “Thuốc nhuộm có thể gây kích ứng cho phần da quanh âm đạo, đặc biệt nếu bạn vốn có làn da nhạy cảm hoặc dễ bị viêm nhiễm âm đạo”.

Theo Khỏe và Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mac-do-lot-kieu-nay-dang-tu-hai-ban-than-nghiem-trong-ma-chang-ngo-toi-search/?id=146088

Theo Khỏe và Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mac-do-lot-kieu-nay-dang-tu-hai-ban-than-nghiem-trong-ma-chang-ngo-toi/20230213022210634)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY