MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách bạn cách bảo quản thịt bò để luôn tươi ngon

Bí quyết dưới đây có thể giúp bạn bảo quản thịt bò luôn tươi ngon mà vô cùng đơn giản.
Mục lục

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Để ngăn ngừa khả năng lây nhiễm chéo diễn ra trong giỏ hàng tạp hóa hoặc trong tủ lạnh, hãy luôn đặt thịt bò sống vào túi nhựa để giữ nước không bị rò rỉ hoặc nhỏ giọt lên các thực phẩm khác.

Đặt thịt bò sống vào ngăn mát trên đá nếu khoảng thời gian bạn để thịt vào tủ lạnh lâu hơn 1 giờ. điều này đặc biệt quan trọng những khi thời tiết ấm nóng.

Thịt bò sống nên được đựng trong bát hoặc trên đĩa trong đáy tủ lạnh. Tủ lạnh phải được điều chỉnh nhiệt độ từ 40 ° F (khoảng 4,5°C) trở xuống.

Bạn có thể bảo quản thịt bò tươi lâu trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bạn có thể bảo quản thịt bò tươi lâu trong tủ lạnh. ảnh: internet

Bảo quản thịt bò tươi nguyên miếng từ ba đến năm ngày trong tủ lạnh.

Thịt bò xay và nhiều loại thịt khác nhau như gan, thận và lưỡi có thể được bảo quản tươi từ một đến hai ngày trong tủ lạnh.

Sử dụng hoặc đông đá các sản phẩm có ngày bán từ ba đến năm ngày kể từ ngày mua.

Sử dụng thịt bò nấu chín đã được bảo quản lạnh an toàn trong vòng ba đến bốn ngày.

Luôn rửa sạch thớt, đồ dùng và bề mặt đã chạm vào thịt bò sống với nước xà phòng nóng và sau đó vệ sinh bằng 1 thìa thu*c tẩy thông thường trong 1 lít nước ấm.

Không nên rửa thịt trước khi nấu vì điều này có thể gây ô nhiễm chéo và lây lan khi vi khuẩn trong thịt sống sang các thực phẩm, đồ dùng khác.

Bảo quản thịt bò chín

Cách bảo quản thịt bò đã chín rất khác hoàn toàn so với thịt tươi sống, đặc biệt là thời gian lưu trữ. cụ thể thịt bò tươi sống có thể trữ được 3-5 ngày ở tủ mát và 30 ngày ở tủ đông.

Còn thịt bò đã nấu chín chỉ bảo quản được 1-2 ngày và bạn nên trữ trong tủ mát để không phải rã đông món ăn gây mất chất dinh dưỡng nha.

Các bạn cũng nên nhớ phân chia thịt bò sống và thịt bò đã nấu chín ra riêng từng khu vực trong tủ lạnh, để tránh trường hợp ảnh hưởng mùi vị hay ô nhiễm nhé.

Bảo quản thịt bò trong thời gian dài

Thịt bò mua về muốn bảo quản trong thời gian dài, bạn hãy chuẩn bị muột ít rượu nấu ăn rồi rưới đều lên bề mặt thịt. trong rượu nấu ăn có chứa cồn, có thể khử trùng, diệt khuẩn, tăng thời gian bảo quản của thịt bò. ngoài ra, rượu còn có mùi thơm đặc biệt, giúp tăng hương vị của thịt hơn. tuy nhiên, không nên thoa quá nhiều rượu, chỉ nên thoa một lớp mỏng để tránh rượu ngấm vào thịt. cuối cùng dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại, quấn nhiều lớp, rồi cho vào ngăn đá trữ đông. khi bảo quản kỹ càng, thịt bò không bị vi khuẩn sinh sôi và mất chất dinh dưỡng. khi ăn, chỉ cần lấy ra rã đông tự nhiên là được.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/mach-ban-cach-bao-quan-thit-bo-de-luon-tuoi-ngon-58533.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-cach-bao-quan-thit-bo-de-luon-tuoi-ngon/20211002091440255)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY