MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mách bạn mẹo xào rau ngon như nhà hàng

Để có món rau xào ngon bạn hãy bỏ túi những bí quyết đơn giản dưới đây.
Mục lục

Cho rau ngay khi dầu nóng, không chờ lúc bốc khói

Mách bạn mẹo xào rau ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa.

Việc chờ cho đến khi dầu ăn nóng, bốc khói dễ làm cho rau bị mất chất dinh dưỡng bởi lúc này nhiệt độ chảo rất cao. Bạn chỉ cần chờ khi dầu vừa nóng lên, thử cho chiếc đũa vào chảo dầu, đầu đũa hơi sủi bọt là được, lúc này cho rau vào là vừa ngon.

Không sử dụng quá nhiều dầu mỡ

Rau xào nhiều dầu mỡ không chỉ gây hại cho sức khỏe, tăng cholesterol mà còn khiến rau bị bao kín bởi dầu khiến các gia vị khác không thấm được vào rau, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. chỉ nên cho tầm một thìa canh dầu ăn và dùng chảo chống dính thì độ nóng sẽ đều hơn.

Không bỏ nhiều gia vị

Trong bột canh hoặc các loại xì dầu thì đã có chứa muối và nhiều gia vị khác. Vì thế, khi nêm thêm những gia vị này thì cần giảm bớt lượng muối, nếu không sẽ khiến món ăn bị mặn.

Cách nêm gia vị đúng là cho muối vào món ăn, có thể thêm chút xì dầu, mì chính (bột ngọt) nên ít dùng hoặc không cần. Bỏ thêm tỏi hoặc hành, hạt tiêu, gừng khi cần thiết để làm tăng thêm hương vị cho món ăn mà không mất đi hương vị ban đầu.

Xào nhanh tay

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh. Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín vào sớm một chút so với các phần rau khác.

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Ngâm rau trong nước cốt chanh trước khi xào

Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/mach-ban-meo-xao-rau-ngon-nhu-nha-hang-46460.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ban-meo-xao-rau-ngon-nhu-nha-hang/20210107012739292)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY