Ẩm thực hôm nay

Mách chị em cách làm hạt nêm từ thịt ức gà thơm ngon, dùng làm gia vị ăn kiêng thì chuẩn đét: Chỉ 30 phút vào bếp là xong!

Hạt nêm từ thịt ức gà, nghe có vẻ sai sai nhưng thử rồi mới biết nó vô cùng thuyết phục đấy.
Mục lục

Có thể bạn đã biết, hoặc chưa: các chế độ ăn kiêng như keto hay lowcarb đều yêu cầu hạn chế tối đa lượng tinh bột từ các loại nguyên liệu chế biến ra đồ ăn. phải kiêng cơm, bánh mỳ, bánh ngọt,... thì ai cũng biết rồi. nhưng trong hạt nêm - loại gia vị mà chúng ta dùng hàng ngày cũng chứa một lượng đường không nhỏ.

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách chị em cách làm hạt nêm từ ức gà phù hợp với mọi chế độ kiêng khem!

Mách chị em cách làm hạt nêm từ thịt ức gà thơm ngon, dùng làm gia vị ăn kiêng thì chuẩn đét: Chỉ 30 phút vào bếp là xong! - Ảnh 1.

Để học cách làm hạt nêm từ ức gà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

300gr thịt ức gà

5 gói đường ăn kiêng

Gia vị: Muối, hạt tiêu, sả

Cách làm hạt nêm từ thịt ức gà

- Bước 1: Sơ chế ức gà

Thịt ức gà sau khi mua về, bạn rửa qua nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt thịt thành các lát mỏng khoảng 1/3 móng tay. Chú ý, chị em nên cắt dọc theo các thớ thịt để gà không bị nát.

Mách chị em cách làm hạt nêm từ thịt ức gà thơm ngon, dùng làm gia vị ăn kiêng thì chuẩn đét: Chỉ 30 phút vào bếp là xong! - Ảnh 2.

Mẹo khử sạch mùi hôi ức gà

Sau khi đã chà xát với muối, bạn có thể dùng hỗn hợp rượu và gừng cắt lát, đập dập vừa chà vừa bóp toàn miếng ức một lần nữa, giúp khử sạch mùi hôi và chất bẩn. Rửa sạch, chờ ráo nước là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho chanh vào trong nước, cho ức gà vào ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra, xả lại nước lạnh và để cho ráo.

- Bước 2: Ướp thịt gà

Gà sau khi cắt lát, bạn ướp gà cùng 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 3-5 gói đường ăn kiêng cùng một nhánh sả cắt nhỏ để tăng hương vị cho gà.

Mách chị em cách làm hạt nêm từ thịt ức gà thơm ngon, dùng làm gia vị ăn kiêng thì chuẩn đét: Chỉ 30 phút vào bếp là xong! - Ảnh 4.

- Bước 3: Nướng thịt gà

Thịt gà sau khi ướp đều gia vị, bạn đặt lên vỉ nướng và cho vào lò nướng/nồi chiên không dầu trong 10 phút với nhiệt độ 150 độ C. Với cách nướng này, thịt gà sẽ chín đều, không bị ra nước và thịt được săn chắc.

- Bước 4: Xay và rang thịt gà

Sau 10 phút nướng thịt gà, chị em hãy lấy thịt gà ra và cho vào máy xay sinh tố. Tùy theo sở thích mà bạn có thể xay mịn hay còn các hạt thịt gà nhằm phục vụ cho nhu cầu nấu nướng. Sau đó, cho phần thịt gà đã xay nhuyễn lên bếp xào liên tục trên lửa vừa và nhỏ đến khi vàng, thịt khô là được.

Mách chị em cách làm hạt nêm từ thịt ức gà thơm ngon, dùng làm gia vị ăn kiêng thì chuẩn đét: Chỉ 30 phút vào bếp là xong! - Ảnh 5.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món hạt nêm làm từ ức gà rồi đấy! Đợi cho phần ức gà đã rang nguội hẳn, đổ vào hũ thủy tinh và đậy nắp thật kín là có thể dùng để nấu nướng hoặc trộn ăn cùng cơm.

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

Bạn nên chọn mua những miếng ức gà làm sẵn có lớp da hồng hào, lớp thịt có màu vàng tự nhiên. Khi chạm vào miếng thịt gà vẫn khô ráo và có độ đàn hồi tốt, không để lại vết lõm ở nơi ấn tay vào.

Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà, nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.

Bạn cũng nên chọn mua những miếng ức gà có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước xốt khi chế biến.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mach-chi-em-cach-lam-hat-nem-tu-thit-uc-ga-thom-ngon-dung-lam-gia-vi-an-kieng-thi-chuan-det-chi-30-phut-vao-bep-la-xong-20210122165647358.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY