MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mải tranh giành miếng ăn với đồng loại, cá mập bị cá sấu ăn tươi nuốt sống

Một con cá sấu khôn ngoan bình tĩnh nằm chờ đợi phục kích cá mập đang mải giành miếng thịt ngon với đồng loại, khiến con mồi phải bỏ mạng mà có lẽ nó không hiểu chuyện gì đã xảy ra.
Mục lục

Hai nhà làm phim Christian Kennedy và Jadranko Silic đang có chuyến đi câu cá ngoài khơi Kimberley ở Tây Úc thì bắt gặp cảnh một con cá sấu nước mặn bất ngờ tung đòn tấn công cá mập. 

Ban đầu, cá mập và cá sấu cùng bơi sau tàu kiếm bữa ăn từ những mẩu cá vụn các thủ thủy vứt xuống biển. Con cá sấu kiên nhẫn chờ đợi thời cơ thay vì nôn nóng tranh mồi như bầy cá mập.

"Nó không quan tâm đến các mẩu vụn cá", theo Kennedy. "Nó chỉ nằm trong nước kiên nhẫn chờ đợi. Rồi đột nhiên, khi một con cá mập bơi lên để lấy một mẩu cá, con cá sấu đã tóm lấy con cá mập và kéo nó đi đến rừng ngập mặn gần đó”, Kennedy cho biết.

Mặc dù cảnh này không thường xuyên được chứng kiến, nhưng cá sấu được biết là dùng cá mập làm bữa ăn của mình (và ngược lại). Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy những kẻ săn mồi đỉnh cao này đụng độ ở vùng nước mặn.

Phong Linh (dịch)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/mai-tranh-gianh-mieng-an-voi-dong-loai-ca-map-bi-ca-sau-an-tuoi-nuot-song-a470620.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY