MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mâm cơm ngon nhất với bí luộc cả vỏ, nem cháy và lời chia sẻ của chồng về vợ khiến tất cả nghẹn ngào

Mâm cơm với những món ăn giản dị, thậm chí có phần sơ sài, cháy xém, không được đẹp mắt nhưng đối với người đàn ông này lại là bữa cơm hạnh phúc nhất đời. Lý do được chia sẻ khiến nhiều người bất ngờ.
Mục lục

Bữa cơm đầu tiên sau hai năm vợ tôi bị "điên"

Câu chuyện mở đầu bằng lời kể khiến nhiều người tò mò. một người chồng lên mạng "khoe" mâm cơm với 3 món: cá kho, nem rán, bí luộc… mà anh khẳng định là "bữa cơm ngon nhất trên đời"

Thoạt nhìn mâm cơm được trình bày sơ sài, thậm chí món nem rán còn bị cháy đen, bí đao luộc để cả vỏ khó chấp nhận.

Thế nhưng, với anh chồng này, đây là bữa cơm ngon nhất, hạnh phúc nhất từ trước đến nay bởi đây là "bữa cơm đầu tiên sau hai năm vợ tôi bị điên".

Câu chuyện ngây lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, vợ chồng anh lấy nhau từ năm 2012. Cả hai đều vô tư thoải mái về vấn đề con cái, gia đình hai bên cũng không thúc ép.

Nhưng họ bắt đầu lo lắng vì mãi chưa có tin vui. Cho đến năm 2018, 6 năm sau khi kết hôn, vợ chồng anh chị hạnh phúc vô ngần khi vợ anh mang thai.

"Vợ chồng tôi vui lắm, vợ tôi chuẩn bị mọi thứ ngay từ khi biết tin cô ấy có bầu, tôi cũng cố gắng nhiều hơn, ngày thì đi làm hành chính, tối về làm ship kiếm thêm.

Lúc đó, vợ tôi đang bầu tháng thứ 5, đi khám vì sức khỏe yếu, bác sỹ khuyên nghỉ ở nhà để đảm bảo cho thai nhi. Cùng lúc bố mẹ tôi cũng sửa lại nhà để đón cháu nội. Cái ngày mà tôi không thể quên ấy, tôi đang đi làm thì mẹ gọi điện báo vợ tôi phải vào viện cấp cứu, có khả năng sinh non.

Tôi bỏ lại hết công việc vội vàng đi thẳng tới bệnh viện, khi đến bố mẹ tôi đang khóc như ngất đi ngoài sảnh chờ. Thấy tôi, mẹ tôi oà lên, biết có chuyện chẳng lành nhưng tôi vẫn cố trấn an và hỏi tình hình sao rồi.

Mẹ tôi cất lên giọng khàn đặc: "Không giữ được cháu rồi con ạ ". Tôi lặng người, đôi bàn chân chẳng còn đứng vững, trong phòng cấp cứu vọng ra tiếng gọi lớn anh S. ơi, anh S. ơi!

Lúc ấy tôi muốn lao thẳng vào trong để xem vợ con mình ra sao, nhưng là phòng cấp cứu nên không thể. Rồi tiếng khóc cũng như tiếng thét lặng dần…"

Mâm cơm ngon nhất với bí luộc cả vỏ, nem cháy và lời chia sẻ của chồng về vợ khiến tất cả nghẹn ngào - Ảnh 1.

Về đến nhà tôi thấy vợ ngồi dưới nhà, cả 2 năm nay rồi chưa thấy cô ấy ngồi đây, sau khi ở viện về thì ngày nào vợ tôi cũng ở trong căn phòng mà trước đây ông bà sửa để đón cháu. Chẳng giao tiếp với ai, chỉ thơ thẩn trong phòng, đợi tối chồng đi làm về mới ngủ.

Nói là ngủ nhưng tôi một giường, vợ tôi một giường, từ ngày ở viện về, chỉ có tôi với mẹ đẻ của vợ là vào phòng này thôi, vì vợ tôi không cho ai vào, vào là lại hú hét ầm lên.

Thực sự hôm nay tôi quá bất ngờ, phải chăng mẹ tôi gọi tôi về là vì vậy. Thấy tôi về, mẹ tôi ra khoe ngay, giọng mẹ xúc động: "Vào ăn đi, hôm nay vợ mày nấu cơm cho mày đấy!"

Thật sự tôi như người mất tiền mà tìm lại được, cái cảm giác vui sướng đến tột độ. Mẹ kể, chiều tối nay cả nhà ăn cơm xong hết rồi, nó từ phòng ra, câu đầu tiên nó nói là: "Anh S., anh S. …"

Thế rồi nó vào bếp, lấy đồ ra nấu cơm. Cả nhà gàn lại vì sợ nó đụng đồ bếp lại bị thương, tao vào can thì nó bảo nấu cho S. Cả nhà khóc rồi cố gặng hỏi xem nó nhớ gì không thì nó chỉ liên tục nói, nấu cho S."

thực sự đây là bữa cơm ngon nhất đối với tôi, thấy cô ấy như thế tôi mừng lắm!" – người chồng kể lại.

Mâm cơm ngon nhất với bí luộc cả vỏ, nem cháy và lời chia sẻ của chồng về vợ khiến tất cả nghẹn ngào - Ảnh 2.mâm cơm có 3 món nhưng cá kho, nem rán là do mẹ anh chuẩn bị rồi chừa phần lại, vợ anh chỉ mang ra nấu lại và làm nem rán bị cháy xém.

Duy có món bí luộc là vợ anh cắt rửa rồi luộc lên cho chồng, thậm chí còn chưa gọt vỏ, theo anh s. kể thì: "mẹ tôi có bảo để bà gọt cho nhưng cô ấy nhất quyết không chịu, tự làm như vậy đấy. miếng bí và bữa cơm ngon nhất tôi từng ăn…"

Đọc đến đây, dân tình mới vỡ lẽ và rơi nước mắt trước câu chuyện xúc động. hóa ra, bữa cơm ngon nhất không phải là mâm cơm đầy ắp các món sơn hào hải vị. với anh chồng này, bữa ăn hạnh phúc là khi được vợ tự tay chuẩn bị. người vợ bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau cú sốc lớn của anh cuối cùng đã dần tỉnh táo trở lại và biết thể hiện sự quan tâm, tình cảm dành cho chồng sau hơn 2 năm sống vật vờ, nửa tỉnh nửa mê.

Mâm cơm ngon nhất với bí luộc cả vỏ, nem cháy và lời chia sẻ của chồng về vợ khiến tất cả nghẹn ngào - Ảnh 3.

Qua lời tâm sự của bạn cũng biết bạn yêu thương vợ nhiều thế nào, chúc hai bạn sớm có tin vui trở lại";

"Đúng là không nỗi đau nào bằng nỗi đau mất con, mừng vì vợ chồng bạn vẫn nắm tay nhau vượt qua cơn khó khăn này. Sau cơn mưa trời sẽ lại sáng";

"Đọc mà thấy ấm lòng vì tình cảm, sự bao dung, ân cần mà bạn dành cho vợ"

Quảng Ninh: Phẫn nộ nữ sinh bị bạn bắt nạt, lột đồ trong lớp, dùng điện thoại quay cả bộ phận nhạy cảm trên cơ thể

Ngân Hà

Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/mam-com-ngon-nhat-voi-bi-luoc-ca-vo-nem-chay-va-loi-chia-se-cua-chong-ve-vo-khien-tat-ca-nghen-ngao-82020176164638197.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY