MangYTe

Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Mãn nhãn với bộ sưu tập áo dài Dấu ấn vàng son

(MangYTe)- Mở màn khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 là màn trình diễn các thiết kế ấn tượng của Bộ sưu tập (BST) “Dấu ấn vàng son” của NTK trẻ Vũ Thảo Giang.
Mục lục

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 diễn ra tối 2.12.2022, tại sân khấu Tượng đài Cảm tử phố Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là chương trình khai mạc chuỗi sự kiện Lễ hội Áo dài Du lịch năm 2022.

Là một trong những nhà thiết kế trẻ nổi bật được lựa chọn tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, BST áo dài “Dấu ấn vàng son” của NTK Vũ Thảo Giang vinh dự được lựa chọn trình diễn mở màn.

Mỗi thiết kế áo dài thể hiện nét đẹp truyền thống, di sản

Các tiết mục trình diễn áo dài, biểu diễn nghệ thuật tại đêm khai mạc đã thu hút sự chú ý của khán giả, công chúng. Mong muốn đưa các sản phẩm áo dài trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022 với sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc – Trung - Nam đã được thiết kế hoàn hảo, ấn tượng.

Vũ Thảo Giang là NTK của BST Dấu ấn vàng son

Vũ Thảo Giang là một trong những nhà thiết kế được mời tham dự chương trình nghệ thuật lần này. BST áo dài “Dấu ấn vàng son” của Thảo Giang gây ấn tượng mạnh mẽ về thẩm mỹ tinh tế mang tính xu hướng, làm nổi bật nét đẹp của áo dài truyền thống và di sản.

Vũ Thảo Giang được ghi nhận là một nhà thiết kế tài năng, có dấu ấn với nhiều BST áo dài mang đậm dấu ấn văn hóa, di sản và BST cổ vật “Hoàng Thành Thăng Long - Dấu ấn vàng son” chỉ là một trong số đó. Các BST khác của Thảo Giang gồm có BST gốm khảm “Bát nhã”, BST hoạ tiết cung đình “Dáng ngọc Phương Đông”, BST “Qua miền di sản” với hình ảnh 26 di sản Việt Nam được UNESCO vinh danh, BST thổ cẩm “Phố làng”, BST Di sản Công viên địa chất toàn cầu & thổ cẩm người Tày “Vẻ đẹp Á Đông”...

Áo dài sẽ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, gắn liền với văn hóa truyền thống, di sản, đất nước và con người Việt Nam

NTK Vũ Thảo Giang đã tham gia thiết kế các sản phẩm du lịch và nhận nhiều giải thưởng trong 4 năm qua, mới đây nhất là giải thưởng thiết kế sản phẩm du lịch 2022

Sưu tập “Dấu ấn vàng son” được lựa chọn là BST trình diễn mở màn Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội không phải là điều bất ngờ. “Dấu ấn vàng son” gắn với hoa văn hoạ tiết trong kiến trúc cung đình xưa “lắng hồn núi sông ngàn năm” mà bất cứ người Việt nào cũng tự hào. Xuyên suốt BST Áo dài “Dấu ấn vàng son” của NTK Vũ Thảo Giang không chỉ là những thiết kế thời trang, nghệ thuật mà còn là hiện hữu của niềm tự hào với lịch sử, văn hóa ngàn năm của đất nước.

BST áo dài “Dấu ấn vàng son” lấy cảm hứng từ di vật khảo cổ Cung đình Huế và Hoàng Thành Thăng Long

Tất cả các thiết kế trong BST “Dấu ấn vàng son” đều sử dụng hình ảnh hoa văn, họa tiết tiêu biểu của các thiết kế áo dài - kết hợp giữa Rồng, Phượng, Hoa sen, lá Bồ đề, gốm sứ,… để gợi nhớ nguồn gốc, dòng dõi “con Rồng cháu Tiên” cùng với hàng ngàn năm các triều đại lịch sử, văn hóa Việt.

Không chỉ vậy, NTK Vũ Thảo Giang cũng đã thể hiện xuất sắc những họa tiết, hình ảnh được tạo cảm hứng từ di vật khảo cổ Cung đình Huế và Hoàng Thành Thăng Long mang nét cổ xưa, huyền bí, hấp dẫn. Với những thước ảnh chụp của nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Đô, hình ảnh phụ nữ Việt khoác trên mình mỗi thiết kế trong BST “Dấu ấn vàng son” càng trở nên nổi bật, thanh lịch và duyên dáng.

Những bộ sưu tập áo dài trình diễn trong chương trình nghệ thuật đã thêm một lần khẳng định áo dài đã không chỉ là một di sản văn hóa, tinh thần mà đã trở thành “đại sứ du lịch” của Thủ đô Hà Nội, của đất nước và con người Việt Nam.

MINH NGÂN

Nguồn: Báo văn hóa (http://baovanhoa.vn/giai-tri/thoi-trang/artmid/480/articleid/59110/man-nhan-voi-bo-suu-tap-ao-dai-dau-an-vang-son)
Từ khóa: Thời trang

Chủ đề liên quan:

thời trang thời trang
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY