MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Màn tỏ tình của chồng công chúa Huawei gây sốt

Ngay khi máy bay chở giám đốc tài chính Huawei Meng Wanzhou hạ cánh ở Thâm Quyến tối 25/9, chồng bà đứng vẫy tay và hét lớn 'Anh yêu em'.
Mục lục

"Em cũng yêu anh, yêu anh, yêu anh", Meng Wanzhou đáp lại tiếng gọi của chồng Liu Xiaozong, trên tay bà cầm bó hồng đỏ thắm được chồng tặng. Video ghi lại cảnh "tỏ tình" ngọt ngào của vợ chồng công chúa Huawei trở thành chủ đề tìm kiếm nóng trên mạng xã hội Weibo trong ngày 26/9, với hơn 400 triệu lượt tìm kiếm, 14.000 lượt bình luận, hầu hết đều khen ngợi "tình yêu bất diệt" của họ.

Liu Xiaozong, chồng Meng Wanzhou (thứ hai từ trái sang) hét lên 'Anh yêu em' khi bà xuống máy bay. Video: CCTV.

"Thật khó cho một người đàn ông trung niên khi thét lên trước đám đông đang đổ dồn sự chú ý vào vợ mình rằng 'anh yêu em'. Tình yêu của họ thật khiến tôi cảm động", một người dùng Weibo bình luận.

Meng Wanzhou trở về nước tối 25/9, sau gần ba năm bị giam lỏng tại Canada, với cáo buộc lừa dối ngân hàng HSBC thực hiện các giao dịch với Iran, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ. Bà được thả tự do sau khi các công tố viên Mỹ tại New York công bố một thỏa thuận đình chỉ các cáo buộc gian lận đối với bà. Để đạt thỏa thuận, bà Meng đồng ý với một số cáo buộc trong vụ án, đổi lại sẽ không bị dẫn độ về Mỹ.

Meng Wanzhou bị giới chức Canada bắt tại sân bay Vancouver theo yêu cầu của Mỹ ngày 1/12/2018. Sau khi Meng bị bắt giữ, Liu Xiaozong - chủ tịch công ty đầu tư Clear Fortune, đã gác lại công việc, bay đến Vancouver và cam kết bảo lãnh 7 triệu USD tiền mặt để giúp vợ được quản thúc tại gia. Trong thời gian Meng Wanzhou trải qua các phiên điều trần nhằm chống lại các cáo buộc và lệnh dẫn độ sang Mỹ, chồng bà luôn bên cạnh làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho vợ. Mỗi lần Meng rời nhà đến tòa, Liu đều âm thầm đi bên cạnh, nắm chặt tay, xách túi giúp vợ.

Chồng Meng Wanzhou cầm áo khoác giúp vợ khi bà trả lời phóng viên bên ngoài nhà riêng ở Vancouver năm ngoái. Ảnh: Sohu.

Meng, 49 tuổi và Liu, 46 tuổi, gặp nhau khi cả hai làm việc tại Huawei. Thời điểm đó Meng chưa đảm nhận ví trí giám đốc tài chính và Liu đang là quản lý cấp cao. Sau khi kết hôn với bà Meng, Liu rời Huawei năm 2007 và thành lập công ty đầu tư riêng. Họ có với nhau một con gái, ngoài ra bà Meng có ba con trai từ cuộc hôn nhân trước.

Sự trở về của Meng được người Trung Quốc chào đón nồng nhiệt, hàng nghìn người đã tập trung tại sân bay quốc tế Baoan Thâm Quyến, cầm biểu ngữ, hoa và quốc kỳ để chào đón bà. Nhiều câu biểu ngữ như "Chào mừng cô Meng Wanzhou về nhà", "Meng Wanzhou, bà là một nữ anh hùng. Chúng tôi yêu bà" được hô vang. Tòa nhà chọc trời cao nhất ở Thâm Quyến, Trung tâm Tài chính Ping An, cao 555 m, cũng được thắp sáng với thông điệp "Chào mừng Meng Wanzhou về nhà". Tất cả các chủ đề liên quan đến Meng Wanzhou đều trở thành xu hướng tìm kiếm hot nhất mạng xã hội trong hai ngày 25 và 26/9.

Meng Wanzhou xúc động rơi nước mắt khi bước xuống máy bạy tại sân bay Baoan Thâm Quyến tối 25/9. Ảnh: CCTV.

Bà Meng - được mệnh danh là đại "Công chúa Huawei" - là một trong ba người con của nhà sáng lập Huawei, Ren Zhengfei. Bà được cho là người thừa kế sáng giá của Huawei và là một trong những lãnh đạo quan trọng nhất tập đoàn này. Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất toàn cầu. Tập đoàn này là biểu tượng cho sự tiến bộ của Trung Quốc trong việc trở thành cường quốc công nghệ trên thế giới. Tuy nhiên, Huawei cũng bị Mỹ nghi có quan hệ chặt chẽ với chính phủ và quân đội Trung Quốc.

Theo Ngôi sao

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/man-to-tinh-cua-chong-cong-chua-huawei-gay-sot-20210927102832512.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY