MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mang niềm vui đến bà con người Khùa ở miền tây Quảng Bình

các mạnh thường quân đã chung tay hỗ trợ công trình ánh sáng vùng biên và những phần quà ý nghĩa cho bà con ở nơi đây nhằm vơi bớt chút khó khăn sau dịch bệnh Covid-19.
Mục lục

Công trình "ánh sáng vùng biên" do clb pickup & suv quảng bình tài trợ có chiều dài gần 1.000m, với 20 cột thép không rỉ, toàn bộ hệ thống được lắp 20 bóng đèn dùng bằng năng lượng mặt trời. tổng trị giá công trình gần 50 triệu đồng.

Hội lhtn việt nam tỉnh quảng bình, và các đơn vị thành viên cùng các mạnh thường quân đã tài trợ và trao tặng hàng trăm suất quà cho những gia đình khó khăn của bản ka óc và pa choong. đồng thời chia sẻ cùng trẻ em ở hai bản này với những suất quà ý nghĩa như áo quần, đồ chơi, bánh kẹo…

Mang niềm vui đến bà con người Khùa ở miền tây Quảng Bình - Ảnh 1.

Lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời trong chương trình hỗ trợ "ánh sáng vùng biên" của clb pickup & suv quảng bình

Bà Nguyễn Thị Phương Trà, Chủ nhiệm Hội Từ Thiện Từ Bi Hỷ Xả (Quảng Bình) chia sẻ: Thực sự chúng tôi không tin vào mắt mình khi cuộc sống của bà con ở đây khó khăn đến thế. Đường giao thông đi lại thì gập ghềnh, điện sáng không có, những đứa trẻ ở bản là chịu thiệt thòi nhất. Những chiếc áo cũ kĩ, nhàu nát được mang trên mình, những món đồ chơi hi hữu lắm mới bắt gặp một hai đứa trẻ cầm trên tay…

"khi biết chúng tôi đến thăm và tặng quà, đặc biệt là xây dựng cho bà con dân bản hệ thống ánh sáng năng lượng mặt trời thuộc chương trình "ánh sáng vùng biên" thì bà con mừng lắm. đoàn xe của clb pickup & suv quảng bình vừa đến đầu bản, bà con đã ra đón và mỗi người một tay bốc vác những cột đèn, lương thực, thực phẩm xuống xe, chúng tôi thật xúc động", bà nguyễn thị phương trà nói.

Mang niềm vui đến bà con người Khùa ở miền tây Quảng Bình - Ảnh 2.

Bữa ăn trưa của những đứa trẻ là món cháo canh nổi tiếng của quảng bình mà rất nhiều đứa trẻ ở các bản chưa một lần biết đến.

Đại úy cao xuân hoành, chính trị viên phó đồn biên phòng ra mai – bch biên phòng quảng bình vui mừng nói: thật đáng quý biết bao tấm lòng của các thành viên clb pickup & suv quảng bình, các anh chị đã không quản ngại đường sá xa xôi mang tình cảm đến với bà con dân bản.

Bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần san sẻ khó khăn của anh em CLB Pickup & SUV Quảng Bình, các em thiếu nhi có được một ngày quốc tế thiếu nhi đầm ấm, vui tươi. Bà con nhân dân ở hai bản Ka Óc và Pa Choong được hưởng ánh sáng văn minh từ Công trình "Ánh sáng vùng biên", không còn tình trạng người dân không dám ra khỏi nhà vì không có điện đường, an ninh trật tự được giữ vững; góp phần thực hiện tốt chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tham gia quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới lãnh thổ của Tổ quốc.

Mang niềm vui đến bà con người Khùa ở miền tây Quảng Bình - Ảnh 3.

Để đến được với bà con hai bản Ka Óc và Pa Choong, đoàn từ thiện phải vượt qua nhiều đèo suối ở xã biên giới Trọng Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình

Sự quan tâm, hỗ trợ của quý mạnh thường quân đã góp sức xây dựng chương trình, công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với đồng bào dân tộc, tạo được điểm nhấn quan trọng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo ở khu vực biên giới.

Thời gian tới chúng tôi rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ giúp đỡ từ clb pickup & suv quảng bình (thuộc hội lhtnvn tỉnh quảng bình và hội từ thiện từ bi hỷ xã quảng bình để giúp đồng bào khùa (bru-vân kiều), mày (chứt) từng bước ổn định cuộc sống, phát huy nét đẹp văn hóa cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới ở vùng biên giới vững mạnh… đại úy hoành tâm sự.

Vĩnh Quý

Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/mang-niem-vui-den-ba-con-nguoi-khua-o-mien-tay-quang-binh-2022060523205934.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY