MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông

(MangYTe) - Măng tây, sản phẩm làm từ sữa, ngô, thịt đỏ hay dâu tây, việt quất là những thực phẩm bạn không nên ăn nhiều vào mùa đông để đảm bảo sức khoẻ.
Mục lục
Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 1 Thời gian để thưởng thức măng tây là mùa xuân. Vào mùa đông, măng tây phải trải qua quãng đường dài vận chuyển khiến nó bị mất hương vị và các vitamin cần thiết. Vì vậy, ăn măng tây vào thời điểm này ít dinh dưỡng hơn.

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 2 Mùa hè mới là thời điểm tốt nhất để những quả mọng như dâu tây, việt quất phát triển. Dâu tây giàu vitamin C và collagen, việt quất giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường hoạt động của não. Tuy nhiên, các loại quả này khi ăn trái mùa sẽ phải vận chuyển từ một nơi rất xa. Quá trình này sẽ làm mất hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 3 Giống như dâu tây và việt quất, ngô thường chỉ có vào mùa hè. Vì vậy, bắp ngô bạn tìm thấy trong cửa hàng có khả năng không tươi như bạn nghĩ. Rất có thể đây là ngô đông lạnh hoặc còn sót lại từ mùa trước.

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 4 Một số sản phẩm làm từ sữa bạn cần cẩn trọng khi tiêu thụ vào mùa đông. Bởi sữa làm tăng tiết chất nhờn từ các tuyến và ảnh hưởng đến trạng thái chung của cơ thể. Những người bị ho, cảm lạnh hay hen suyễn tiêu thụ nhiều thực phẩm này sẽ làm bệnh thêm trầm trọng.

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 5 Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, đường có thể là nguyên nhân khiến bệnh trầm cảm nặng hơn vào mùa đông. Bởi đường kích thích quá trình viêm trong cơ thể và làm giải phóng dopamine, một yếu tố quan trọng để mang lại khoái cảm. Vì vậy, những người đang có vấn đề về rối loạn tâm lý cần tránh ăn thực phẩm chứa nhiều đường.

Măng tây, thịt đỏ - thực phẩm không nên ăn nhiều vào mùa đông - 6 Thịt đỏ là nguồn cung cấp protein dồi dào, cần thiết cho cơ thể để tăng cường cơ bắp và cải thiện quá trình trao đổi chất. Nhưng tiêu thụ thịt đỏ thường xuyên sẽ kích thích tạo chất nhầy trong cổ họng, tạo cảm giác khó chịu. Tốt hơn hết, bạn nên ăn nhiều gà và cá trong mùa đông.

Phạm Quý(Nguồn: brightside.me)

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/mang-tay-thit-do-thuc-pham-khong-nen-an-nhieu-vao-mua-dong-ar584046.html)
  • Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?

    Sau phẫu thuật tim nên ăn gì?
    Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật tim hở có thể giúp ngăn ngừa cơn đau tim và sự cần thiết phải phẫu thuật tim trong tương lai. Một điều quan trọng là cần làm giảm lượng mỡ cơ thể người bệnh bởi vì Thu*c có thể làm tăng lượng mỡ trong máu bệnh nhân. Tăng mỡ máu có thể gây tắc mạch, làm gia tăng cơ hội gặp nhiều rắc rối về vấn đề tim mạch sau này.
  • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

    Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
    Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

    Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
    Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

    Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
    Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

    Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
    Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc

    Tương tác giữa thực phẩm và Thuốc
    Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

    Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
    Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?

    Có nên ăn mướp đắng khi mang thai?
    Tôi mang thai được 2 tháng. Không hiểu sao tôi cảm thấy người rất nóng. Nghe nói mướp đắng là món ăn thanh nhiệt tốt, nhưng tôi vẫn e ngại không dám dùng vì có ý kiến lại nói mướp đắng độc với thai nhi. Vậy xin quý báo lời khuyên?
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

    Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

    Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
    Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp »