MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Mang Tết ấm cho hơn 300 trẻ em khó khăn ở Điện Biên

GDTĐ - Hơn 300 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên vừa được nhận học bổng và quà ý nghĩa từ Chương trình “Tết ấm cho em”.
Mục lục

Học sinh khó khăn tại thành phố Điện Biên Phủ nhận học bổng và quà tặng. Học sinh khó khăn tại thành phố Điện Biên Phủ nhận học bổng và quà tặng.

Ngày 7/1, tại trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh điện biên, hội bảo vệ quyền trẻ em việt nam phối hợp với các đơn vị liên quan của địa phương tổ chức chương trình “tết ấm cho em” năm 2022. chương trình được tổ chức với mong muốn mọi trẻ em đều được đón tết cổ truyền đủ đầy, ấm áp.

305 suất học bổng và quà tết, với tổng trị giá trên 330 triệu đồng đã được trao cho hơn 300 em nhỏ điện biên. trong đó, 150 suất học bổng dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện điện biên. 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 700.000 đồng) và quà trị giá 300.000 đồng cho học sinh nghèo trên địa bàn thành phố điện biên phủ.

Ngoài ra, 50 học sinh là con em cán bộ, chiến sỹ bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh điện biên cũng được trao tặng học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và quà trị giá 300 nghìn đồng; 5 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) và quà trị giá 300.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiếu học của huyện điện biên và thành phố điện biên phủ.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Hội Bảo vệ quyền trẻ Việt Nam tổ chức chương trình “Tết ấm cho em” và cũng là lần thứ ba tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Thông qua chương trình, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiếu học có thêm điều kiện tới trường, nuôi dưỡng ước mơ tương lai.

Đó cũng là nguồn hỗ trợ, động viên giúp gia đình các em có thêm nguồn lực để chuẩn bị đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/mang-tet-am-cho-hon-300-tre-em-kho-khan-o-dien-bien-FLXCv90nR.html)

Chủ đề liên quan:

điện biên học bổng Tết ấm trẻ em
 • Tiêu chảy trong ung thư trẻ em

  Tiêu chảy trong ung thư trẻ em
  Tiêu chảy tức là đi ngoài nhiều hơn và ra phân lỏng. Việc không kiểm soát được có thể dẫn đến giảm cân, mất nước, kém ăn và sức khỏe yếu do tiêu chảy.
 • Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em

  Tìm hiểu bệnh Khó nuốt ở trẻ em
  Ung thư và quá trình điều trị của căn bệnh này đôi khi có thể khiến người bệnh khó nuốt. Lời khuyên nào sẽ hữu ích giúp cải thiện tình trạng khó nuốt cho trẻ
 • Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em

  Buồn nôn và nôn trong ung thư trẻ em
  Xạ trị vào bụng, ngực, não, hoặc xương chậu có thể gây ra buồn nôn kéo dài trong vài giờ. Buồn nôn và nôn có thể đi từ nhiều nguyên nhân khác nữa.
 • Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em

  Chứng mệt mỏi trong ung thư ở trẻ em
  Chứng mệt mỏi trong ung thư là luôn có cảm giác mệt suốt ngày và không dễ cải thiện sau khi nghỉ ngơi. Cần tham khảo tư vấn chuyên gia để có phương pháp chăm sóc tốt nhất
 • Suyễn ở trẻ em

  Suyễn ở trẻ em
  Suyễn là tình trạng viêm mạn tính đường hô hấp. Đường hô hấp của những trẻ bị suyễn rất nhạy cảm với các chất mà trẻ bị dị ứng (dị nguyên) và các chất kích thích khác có trong không khí.
 • Dị ứng ở trẻ em

  Dị ứng ở trẻ em
  Dị ứng ở trẻ là tình trạng liên quan đến hệ thống miễn dịch, dù dị ứng nặng hay nhẹ, có nhiều cách để có thể ngăn ngừa hoặc kiểm soát các dạng dị ứng
 • Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em

  Viêm thanh khí phế quản ở trẻ em
  Viêm thanh khí phế quản là một tình trạng nhiễm trùng làm phần bên trong cổ họng trẻ sưng phồng, gây khó thở cho trẻ. Cần đưa trẻ đi bác sĩ nếu có triệu chứng viêm thanh khí phế quản.
 • Thiếu máu ở Trẻ em

  Thiếu máu ở Trẻ em
  Thiếu máu là một tình trạng đôi khi có thể xảy ra ở trẻ nhỏ. Tình trạng này có thể làm cho con bạn quấy chướng, mệt mỏi và suy yếu.
 • Ung thư tuyến giáp ở trẻ em

  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em
  Ung thư tuyến giáp ở trẻ em là bướu nội tiết ác tính dạng đặc thường gặp thứ 3 và phổ biến nhất ở trẻ em.
 • Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em

  Rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ em
  Rối loạn tăng động giảm chú ý (Attention-deficit/hyperactivity disorder: ADHD) là một rối loạn mạn tính ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ và thường tồn tại đến tận tuổi trưởng thành. ADHD bao gồm một phức hợp các vấn đề chẳng hạn như khó khăn trong việc duy trì sự tập trung, tăng động (hiếu động thái quá) và có hành vi bốc đồng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY