MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mang Tết về nhà hỗ trợ sinh viên, thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn

Ngày 7/12, Trung ương Đoàn tổ chức công bố chương trình Mang Tết về nhà năm 2021. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục đồng hành, chăm lo và hỗ trợ cho sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.
Mục lục

Phát biểu tại chương trình, bí thư thường trực trung ương đoàn, chủ tịch trung ương hội sinh viên việt nam bùi quang huy nhấn mạnh: chương trình "mang tết về nhà" năm 2021 nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo, đồng hành và hỗ trợ các đối tượng thanh thiếu niên của các cấp đoàn, hội. đây hoạt động thể hiện tính xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ trong một năm đầy khó khăn, thách thức đối với toàn xã hội bởi dịch bệnh covid-19 lan rộng và thiên tai, lũ lụt. qua chương trình, trung ương đoàn mong muốn lan tỏa rộng rãi trong xã hội tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", “lá lành đùm lá rách”.

Từ đó, các cấp đoàn, tổ chức xã hội sẽ tiếp tục có những hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói chung và đặc biệt trong dịp tết nguyên đán. đồng thời, chương trình sẽ góp phần tạo động lực để các thanh niên, sinh viên tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong học tập, lao động sản xuất; tạo cú hích mạnh mẽ để tuổi trẻ cả nước chung tay đóng góp công sức vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Toàn cảnh họp báo chương trình "Mang Tết về nhà" năm 2021

Chương trình "mang tết về nhà" năm 2021 dành tặng 1.152 vé máy bay khứ hồi, 1.848 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết nguyên đán tân sửu năm 2021.

Theo đó, Ban Tổ chức phối hợp với hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức 6 chuyến bay khứ hồi: 2 chuyến Sài Gòn - Hà Nội; 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng. Bên cạnh đó còn có 41 chuyến xe ô tô với điểm xuất phát tại TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương; điểm đến: Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Đối tượng được xét chọn tham gia chương trình là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động đang học tập, lao động tại một số tỉnh, thành phía nam và có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền trung, miền bắc đồng thời là đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định.

Đối với sinh viên, tiêu chí xét ưu tiên là có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9-11/2020; có từ 2 năm trở lên không về quê đón tết do hoàn cảnh khó khăn; có thành tích xuất sắc trong học tập; cứu người, cứu nạn; tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội.

Đối với thanh niên công nhân, người lao động, tiêu chí xét ưu tiên là có hộ khẩu thường trú tại khu vực chịu thiệt hại nặng bởi các đợt bão lụt từ tháng 9-11/2020; có từ 2 năm trở lên không về quê đón tết do hoàn cảnh khó khăn; có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất; có thành tích cứu người, cứu nạn; tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hội.

Đặc biệt, thanh niên công nhân, người lao động được xét chọn tham gia chương trình sẽ được ban tổ chức tặng kèm vé cho gia đình (vợ hoặc chồng và các con) về quê đón tết (số lượng vé dành cho người thân, gia đình nằm trong tổng số 1.650 vé của ban tổ chức cung cấp cho đối tượng thanh niên công nhân).

Ban tổ chức chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia từ ngày 7/12 đến ngày 10/1/2021, qua 2 hình thức: các tỉnh, thành đoàn rà soát và xét chọn sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tiêu biểu trong lao động, học tập để giới thiệu cho ban tổ chức thẩm định, xét chọn.

Kết quả xét chọn 3.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động tham gia chương trình "mang tết về nhà" năm 2021 sẽ được công bố ngày 15/1/2021 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các chuyến bay, chuyến xe sẽ được khởi hành theo 2 đợt: đợt 1, ngày 2/2/2021 (ngày 21/12 âm lịch) và đợt 2, ngày 8-9/2/2021 (ngày 27, 28/12 âm lịch) tương ứng theo lịch nghỉ tết của sinh viên và thanh niên công nhân, người lao động.

Nguồn: PetroTimes (https://petrotimes.vn/mang-tet-ve-nha-ho-tro-sinh-vien-thanh-nien-cong-nhan-hoan-canh-kho-khan-589025.html)
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
 • Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Đông y hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Theo y học cổ truyền, viêm bàng quang là bệnh chủ yếu do thấp nhiệt uất ở hạ tiêu, bàng quang gây nên. Vì vậy, việc điều trị chủ yếu là thanh nhiệt, lợi thấp, lợi niệu, thông lâm làm chính.
 • Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi

  Thuốc và món ăn hỗ trợ trị lao phổi
  Lao là một bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn Mycobacterium. Bệnh thường ở phổi, nhưng cũng có thể ở các tạng phủ khác (lao màng não, lao màng phổi, lao màng bụng, màng tim, lao hạch, lao khớp...).
 • Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo

  Hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ, làm sáng mắt với hạ khô thảo
  Theo Đông y, hạ khô thảo vị đắng, cay, tính hàn, không độc, có tác dụng thanh can hỏa, tán uất kết, tiêu ứ, sáng mắt.
 • Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn

  Đau lưng văn phòng, điều trị khó khăn
  Chị tôi khi ngồi làm việc thường bị đau ngang thắt lưng và tê hết hai vùng bên mông, ngày càng nhiều.
 • Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát

  Phụ Bì Khang - Hỗ trợ điều trị mề đay tái phát
  Trước đây người ta thường biết đến mề đay như một căn bệnh chỉ gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày mà không nghĩ rằng đôi khi nó cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm

  Phát hiện mới về phân tử giúp hỗ trợ điều trị trầm cảm
  Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
 • Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu

  Bài Thuốc hỗ trợ điều trị thủy đậu
  Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
 • Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá

  Các sản phẩm hỗ trợ cai nghiện Thuốc lá
  Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ

  Thuốc hỗ trợ phục hồi trí nhớ
  Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
 • Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang

  Hỗ trợ điều trị viêm bàng quang
  Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY