MangYTe

Khoa học hôm nay

Mang thanh kiếm gỗ từng đào được trong mộ tổ đi thẩm định, cứ ngỡ bảo vật hóa ra lại là việc đại kỵ

Khi vừa mang thanh kiếm nhờ thẩm định, gương mặt vị chuyên gia này liền biến sắc, kiến nghị người đàn ông nên chôn lại thanh kiếm ngay lập tức.
Mục lục

Trong 1 tập phát sóng của chương trình “kiểm định bảo vật” vào năm 2021, 1 người đàn ông đã mang đến 1 thanh kiếm gỗ nhờ các chuyên gia thẩm định. người đàn ông này cho biết, thanh kiếm gỗ vốn là món đồ tùy táng trong ngôi mộ tổ nhà mình được phát hiện trong 1 lần di dời mộ tổ.

Cứ ngỡ là báu vật sẽ có giá trị nhưng ngay khi nghe được câu chuyện, các chuyên gia lập tức khuyên người đàn ông nên chôn lại thanh kiếm để tránh chuyện không may. “tôi chưa biết thanh kiếm này có giá trị ra sao, nhưng khuyên anh nên chôn nó lại nhanh đi!", chia sẻ của chuyên gia.

photo-1-1632815059658938302223

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, trong văn hóa của người Trung Quốc cổ xưa thì tùy táng là 1 phong tục đã tồn tại hàng nghìn năm. Khi mất đi, người ta sẽ thường chôn theo những vật dụng thân thuộc khi còn sống. Với người giàu, vật tùy táng thường là vàng bạc, trang sức, vải gấm, trong khi đó những người nghèo, dân thường sẽ chôn theo những vật dụng như bát ăn cơm, cuốc làm đồng…Chính vì vậy, việc những người sống xâm phạm mồ mả và lấy vật tùy táng của người đã khuất được xem là 1 hành động bất kính, đại kỵ với người Trung Quốc.

mo_1

Được biết, thanh kiếm người đàn ông mang đến chương trình có nguồn gốc từ thời trung hoa dân quốc (1912-1949), kiếm được làm bằng gỗ đào, tạo tác tương đối tinh xảo. theo người xưa, gỗ đào có khả năng hấp thụ tinh khí của đất trời, có công dụng xua đuổi tà ma nên thường được đặt trong mộ nhằm bảo vệ phần mộ và cầu chúc cho các thế hệ con cháu mai sau được thịnh vượng, bình an. dù nó không có giá trị nhiều về mặt vật chất nhưng về mặt tâm linh lại có ý nghĩa rất lớn.

photo-2-1632815060838210802508

Trước những phân tích của chuyên gia, người đàn ông này cúi đầu cảm ơn và đem bảo vật về trả lại cho chủ nhân thực sự của nó.

- Video: Những cổ vật mang lời nguyền chết chóc ám ảnh nhất lịch sử. Nguồn: Tiền phong/CNN/The Sun.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/mang-thanh-kiem-go-tung-dao-duoc-trong-mo-to-di-tham-dinh-cu-ngo-bao-vat-hoa-ra-lai-la-viec-dai-ky-d187207.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/mang-thanh-kiem-go-tung-dao-duoc-trong-mo-to-di-tham-dinh-cu-ngo-bao-vat-hoa-ra-lai-la-viec-dai-ky/20231112064801247)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY