MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mạnh tay chi 11 triệu đồng mua Husky để trông nhà, tình cảnh về sau khiến chủ nhà chỉ biết than trời

Phát hiện ra hành động của chú chó to lớn mới mua về, người chủ chỉ còn biết ngậm ngùi tìm cách khác để tăng sự an toàn cho căn nhà.
Mục lục

Phát hiện ra hành động của chú chó to lớn mới mua về, người chủ chỉ còn biết ngậm ngùi tìm cách khác để tăng sự an toàn cho căn nhà.

Theo truyền thông đưa tin, một gia đình sống ở một vùng nông thôn của trung quốc mới đây quyết định mua một chú chó husky với giá hơn 3.000 ndt (khoàng 11 triệu đồng) về để trông nhà. sự hiện diện của chú chó thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường vì ở nông thân, husky được coi là một giống chó hiếm.

Thời gian đầu, mọi việc diễn ra suôn sẻ, chú chó làm khá tốt nhiệm vụ của mình. tuy nhiên, không lâu sau đó, chủ nhà chợt phát hiện khả năng trông nhà của chú chó này thực sự rất tệ. không chỉ thích làm biếng, nằm ngủ say sưa, chú chó husky này còn không sủa “báo động” khi người lạ tới, thậm chí còn chạy theo họ luôn.

Mất niềm tin về trình độ giữ nhà của chú chó nhưng vì đã bỏ tiền để mua về, cũng rất yêu thích con vật, chủ nhà quyết định giữ nó lại cho “vui cửa vui nhà”, đồng thời vẫn có thể “dọa” được nhiều người. Người chủ cũng nghĩ đến phương án mua thêm một chú chó khác hoặc lắp camera để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà.

Mạnh tay chi 11 triệu đồng mua Husky để trông nhà, tình cảnh về sau khiến chủ nhà chỉ biết than trời - Ảnh 1

Không chỉ không sủa người lạ, chó Husky còn đi theo họ khiến chủ nhà đành phải tìm cách khác để đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của mình. 

Chó là loài động vật vô cùng thông minh và trung thành với con người, tuy nhiên đôi lúc chúng cũng có chút “tưng tửng” khiến người chủ không khỏi bực mình nhưng không thể giận lâu, giống như câu chuyện dưới đây.

Cụ thể, một nam sinh đang làm bài tập Tết thì có việc phải ra ngoài. Vừa về đến nhà, nam sinh đã phát hiện chú chó cưng có biểu hiện bất thường, không còn nhiệt tình lao đến đón mình mà im lặng ngồi một góc, vẻ mặt như đang lảng tránh.

Nghĩ chó cưng đang giấu diếm điều gì đó, nam sinh nhanh chóng đi về phía con vật. Cúi xuống nhặt những mảnh giấy bị xé nát rơi đầy trên sàn nhà, cậu ta giật mình khi thấy đó chính là bài tập về nhà của mình.

Hành động của chú chó khiến nam sinh “dở khóc dở cười”, trong khi đó, nó ngồi bên cạnh lại bày ra gương mặt cười đến sảng khoái. Nam sinh cố nhịn cười, bắt đầu dạy dỗ chú chó, chẳng ngờ chú ta lại nhanh chân trốn vào một góc nhà, vẻ mặt vẫn không một chút hối lỗi hay sợ hãi chút nào.

Đinh Kim (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/manh-tay-chi-11-trieu-dong-mua-husky-de-trong-nha-tinh-canh-ve-sau-khien-chu-nha-chi-biet-than-troi-a357052.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY