MangYTe

Pháp luật hôm nay

Mất cả tình lẫn tiền vì tin bạn mới quen qua facebook

Bạn mới quen qua facebook đã dùng lời mật ngọt, lừa cô gái vào nhà nghỉ quan hệ rồi cướp tài sản. Hắn ta còn dùng lời đe dọa tống tiền cô gái này.
Mục lục

Công an huyện sóc sơn, hà nội vừa làm rõ vụ án L*a đ*o chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng gây án lưu văn duy (sn 1987, trú tại thôn đô tân, xã bắc sơn, huyện sóc sơn, hà nội).

Duy khai nhận, năm 2014, thông qua trang mạng xã hội facebook, duy làm quen với chị n.t.t (21 tuổi, quê bắc ninh). sau một thời gian duy không sử dụng facebook nữa, tuy nhiên duy đã kịp xin số điện thoại của chị t để tiện giao lưu.

Đến giữa tháng 8/2015, duy gọi vào số điện thoại của chị t thấy vẫn đổ chuông. do không có việc làm, không có tiền tiêu xài nên duy nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của chị t.

Để thực hiện ý đồ chiếm đoạt tài sản, trong suốt quá trình tâm sự qua điện thoại, Duy đã nói dối với chị T rằng tên là Tú (nhà ở thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) và chưa có người yêu, gia đình có điều kiện kinh tế khá giả.

Hiện tại, anh ta đang cần một người con gái vờ làm người yêu để giới thiệu với gia đình, rồi bố Duy sẽ mua ô tô cho Duy, nếu T đồng ý giúp, đổi lại Duy sẽ cho T tiền và tài sản có giá trị. Tin lời Duy, chị T đã đồng ý.

Khoảng 15h30’ ngày 13/9, Duy hẹn gặp T tại cầu Phù Lỗ, đoạn thuộc xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn. Duy đi xe máy Nouvo, chị T đi xe máy Attila đến chỗ hẹn.

Khi gặp nhau, để cho chị T tin tưởng, Duy mời chị T về nhà ăn cơm và nói chuyện với bố mẹ Duy, nhưng vì sợ muộn nên chị T từ chối và xin phép quay về.

Tuy nhiên, Duy yêu cầu T để lại 1 ví nữ, bên trong có giấy đăng ký xe máy, bảo hiểm xe máy Attila và 200.000 đồng tiền mặt của chị T để làm tin, hôm sau gặp Duy sẽ trả lại, chị T tin tưởng nên đã giao tài sản trên cho Duy.

Sau khi nhận thấy đã lấy được lòng tin của chị T, Duy tiếp tục nhắn tin, gọi điện nói chuyện tình cảm với chị T, qua điện thoại.

Duy nói với chị T. rằng sau khi xong việc Duy nhờ, Duy sẽ cho chị T tiền và bảo T khi nào gặp thì đưa cho Duy mẫu của một đồ trang sức có giá trị để Duy mua tặng T.

Đến khoảng 8h30 ngày 22/9, Duy hẹn gặp và đón chị T ở ngã tư Thị trấn Sóc Sơn. Do trời mưa, chị T bị ướt quần áo nên cả hai thống nhất cùng vào nhà nghỉ để chị T thay quần áo.

Trước khi đi gặp Duy, chị T đã mượn của mẹ đẻ 1 chiếc lắc bằng vàng ta (loại 5 chỉ) mang theo để đưa cho Duy làm mẫu.

Duy đưa T vào nhà nghỉ Chương Chi, thuộc địa phận thôn Vệ Linh, xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn.

Khi cả hai vừa vào đến nhà nghỉ, Duy yêu cầu chị T đưa cho Duy túi xách, bên trong có 1 lắc vàng; 1 điện thoại Iphone 4; chứng minh nhân dân của T và bảo chị T lên phòng đợi, Duy đi đưa lắc vàng cho người em của Duy đi đặt làm theo mẫu, chị T tin tưởng nên đưa cho Duy túi xách và 5 chiếc quần jean mới và nhờ chuyển cho một người đã mua qua mạng internet (chị T bán hàng qua mạng internet).

Duy đi ra ngoài, còn T thuê phòng 201 và lên phòng trước. Khi thấy chị T đã lên phòng nghỉ, Duy mở cốp xe của chị T để lục soát tài sản, nhưng không còn tài sản gì, Duy mở túi xách chị T lấy lắc vàng, điện thoại Iphone, chứng minh nhân dân của chị T cất vào cốp xe của Duy. Khoảng 10 phút sau Duy cầm túi xách lên phòng đưa cho chị T.

Tại phòng 201, Duy chủ động đòi hỏi quan hệ T*nh d*c và được chị T đồng ý, đến khoảng 9h cùng ngày 22/9 cả hai trả phòng.

Duy bảo chị T cùng ra chợ Sóc Sơn mua thức ăn để về nhà nấu ăn, khi đến chợ, Duy bảo T ra mua hoa quả ở cổng chợ, còn Duy sẽ đi mua thịt trong chợ.

Ngay lúc đó, Duy đã tắt điện thoại và bỏ trốn, chị T thấy lâu không quay lại, nên đã lục tìm điện thoại trong túi xách thì không thấy, nên đã mượn điện thoại của người dân gọi điện cho Duy thì thấy không liên lạc được.

Về phía Duy, sau khi chiếm đoạt được tài sản của chị T, hắn ta mang bán được giá 16,5 triệu đồng.

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, khi tiêu hết tiền, do thấy chị t dễ lừa nên duy lại nảy sinh ý định tiếp tục chiếm đoạt tài sản của chị t.

Duy lại sử dụng điện thoại cũ gọi cho chị T nhiều lần nhưng chị T không nghe máy. Sau đó, Duy sử dụng số thuê bao mới để gọi, chị T không biết là Duy nên đã nghe máy, qua điện thoại Duy đe dọa rằng trong lúc ở nhà nghỉ, Duy đã dùng bút có chức năng quay camera và ghi hình toàn bộ cảnh Duy quan hệ T*nh d*c với chị T, yêu cầu chị T phải nộp cho Duy 30 triệu đồng, nếu không Duy sẽ đưa clip lên mạng internet và sẽ không trả các giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân của chị T.

Chị T trả lời không có tiền, Duy tiếp tục nói lời đe dọa (Duy chỉ gọi điện đe dọa, chứ không nhắn tin đe dọa, theo Duy khai là để tránh việc truy xét nếu chị T trình báo Công an) buộc chị T. phải nhận lời chuyển số tiền 30 triệu đồng cho Duy.

Ngày 26/9, chị t cùng mẹ đẻ đã đến công an huyện sóc sơn, hà nội nộp đơn tố cáo hành vi của duy. trong thời gian này duy tiếp tục gọi điện uy hiếp tinh thần chị t và yêu cầu đến sáng 29/9 chị t phải gặp duy để đưa tiền.

Nhận được trình báo, đội cảnh sát hình sự công an huyện sóc sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra. ngày 30/9, công an huyện sóc sơn đã truy tìm được đối tượng lưu văn duy. tại trụ sở cơ quan điều tra, duy nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội./.

Nguồn: Internet
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY