sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mất chức phó quản đốc vì tung tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19

MangYTe - Phó quản đốc Vũ Văn Chang bị miễn nhiệm chức vụ và lái xe Phạm Quang Trường bị kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng do truyền tin không đúng sự thật về dịch COVID-19.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, ngày 16/2, cơ quan chức năng TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) hoàn tất hồ sơ và xử phạt 15 triệu đồng đối với Vũ Văn Chang - Phó quản đốc phân xưởng vận tải 3 (thuộc Công ty vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV) cùng Phạm Quang Trường - lái xe của phân xưởng về hành vi đưa tin không đúng về dịch bệnh COVID-19 khiến dư luận hoang mang.

Phó quản đốc Chang bị miễn nhiệm chức vụ và lái xe Trường kéo dài thời hạn nâng lưpng 6 tháng do truyền tin không đúng sự thật về dịch COVID-19. Ảnh: Th.Dung

Liên quan đến sự việc trên, Công ty cổ phần Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV cho biết, hôm qua (18/2), đơn vị đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật miễn nhiệm chức vụ Phó quản đốc Phân xưởng Vận tải số 3 đối với ông Chang, điều động về làm nhân viên Phòng Điều hành sản xuất từ ngày 18/2.

Đồng thời, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng đối với ông Trường, công nhân lái xe thuộc Phân xưởng Vận tải số 3, do vi phạm cung cấp và truyền tin không đúng sự thật về dịch COVID-19.

Trước đó, vào khoảng 23h40 tối 15/2, UBND TP. Cẩm Phả nhận được phản ánh về việc có trường hợp dương tính với COVID-19 tại xã Dương Huy. Thông tin này được đăng tải bằng hình ảnh trên mạng xã hội thông qua tài khoản Facebook.

Quá trình xác minh, Công an TP. Cẩm Phả khẳng định, thông tin trên là sai sự thật. Đồng thời, cơ quan công an xác định Chang là người đã viết nội dung thông tin sai sự thật như trên vào bảng tin nội bộ của phân xưởng. Sau đó, Trường đã chụp ảnh và đăng tải trên tài khoản mạng xã hội Facebook của mình.

Các trường hợp cách ly tại TP. Móng Cái đảm bảo điều kiện sức khỏe trở về nơi cư trú. Ảnh: M.Đức

Theo ngành y tế tỉnh Quảng Ninh, đến 12h trưa nay (19/2), toàn tỉnh có 161 ca giám sát được sàng lọc để làm xét nghiệm COVID-9 và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, không có ca nào đang chờ kết quả.

Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.074 trường hợp, trong đó có 778 người đã ra viện hết cách ly và 296 người đang cách ly (cách ly tại cơ sở y tế 29 ca, cách ly ngoài cơ sở y tế 267 ca).

WHO giải đáp 14 sai lầm về virus COVID-19 (nCoV) nhiều người mắc phải

Đức Tùy

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mat-chuc-pho-quan-doc-vi-tung-tin-sai-su-that-ve-dich-benh-covid-19-20200219163845339.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY